Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lịch sử lặp lại: Một bài hát b-side trong album comeback của BTS gây nghiện hơn cả bài tittle!

Thêm một bài hát trong album comeback của BTS khiến ARMY nghe hoài nghe mãi không chán!

Lịch sử bài b-side hay không kém gì bài tittle của boygroup nhà Big Hit lại một lần nữa được lặp lại. Nếu như những lần comeback trước, người hâm mộ “phát cuồng” Go Go và Anpanman vì giai điệu bắt tai, đáng yêu thì ở đợt trở lại này lại khác. Một bài hát b-side với giai điệu hoàn toàn trái ngược. Không còn dừng lại ở các động tác dễ như 2 ca khúc trên mà nó là một bài hát với lời ca mạnh mẽ cùng vũ đạo cực quyến rũ.

Và đương nhiên ca khúc ấy chỉ có thể là Dionysus.
 
 
Dionysus được đặt tên theo một vị thần Hi Lạp - một vị thần rượu nho nổi tiếng với sự hưởng thụ, ăn chơi hưởng lạc. Âm thanh Dionysus nghe như một bài hát tiệc tùng. Thế nhưng sự thật là nó nói về mong muốn của nhóm được tiếp tục tạo ra âm nhạc theo cách riêng của họ.
 
Nếu chớp mắt một cái thôi bạn sẽ bỏ lỡ đi những suy ngẫm về danh vọng, di sản và bảo tồn nghệ thuật (“Cạn chén nào, nỗi đau đáu của kẻ sáng tạo” - đoạn trước khi điệp khúc bắt đầu). Phép ẩn dụ chủ yếu ở đây chính là tham vọng âm nhạc mà BTS sẽ không bao giờ ngừng theo đuổi. Mặt khác, đây có thể chỉ là một bài hát tiệc tùng vụng về chỉ với tiếng gào thét, “uống, uống, uống” mà không đọng lại được gì sâu sắc. Song để ý câu hát “Dù là idol hay nghệ sĩ thực thụ, lo lắng làm gì” trong câu rap của Suga ta sẽ thấy đó lại là một khoảnh khắc tự phê bình. Đặc biệt là khi nó còn được thực hiện bởi chính thành viên trong nhóm nhạc luôn luôn lên tiếng cho nền âm nhạc thực thụ. Đừng vội nhầm lẫn nhé, âm nhạc tiệc tùng vui vẻ một cách ngớ ngẩn chẳng có gì sai. Nhưng BTS không phải là LMFAO (Laughing my fucking ass off) và chén rượu mà họ nhắc đến còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế.  
 
Sân khấu bài hát ngay lần đầu trình diễn đã cướp lấy trái tim của biết bao người.

Dù quá khứ, hiện tại hay tương lai thì niềm đam mệ dành cho âm nhạc của họ vẫn nồng nhiệt và sục sôi. Những chàng trai chắc chắn không phải là thần nhưng lại có sức mạnh đặc biệt của vị thần. Chỉ với chén rượu nho thơm khiến người ta say đắm và đam mê không thể dứt. Họ uống mãi uống mãi như sự sáng tạo trong nghệ thuật sẽ không bao giờ ngừng lại. Bangtan sẽ dùng thứ nghệ thuật đó mà tiếp tục chinh phục trái tim của nhiều người hơn nữa. 

 
Động tác cực ngầu của j-hope trong Dionynus
  
 
Không chỉ gây chú ý bởi lyrics mà mà vũ đạo trong ca khúc cũng vô cùng đỉnh
 
[+]Diễn concert là sung phải biết luôn!!!
 
[+]Tớ thấy bài này cực đỉnh luôn...hay nhất trong album đấy
 
[+]Tui đã xem màn trình diễn Dionysus hôm qua và thực sự là tui thích họ lắm luôn. Tui nghĩ rằng những vị thần đích thực đã xuất hiện rồi.
 
[+]Jung tổng, dionysus là cực phẩm
 
[+]Trái tym mị đã bị Kim Seok Jin làm đúng hình mất 5s rồi
 
[+]Mị còn tưởng Jungkook đeo cái bóp nhảy luôn chứ 
 
[+] Nghe 1 lần mà hơi bị ấn tượng luôn như nhạc rock ấy
 
[+] Dionysus mới đúng chất BTS này