Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 (Mùa 2)

Lịch sử cũ lặp lại: fan cứ dự đoán Quán quân là Sing My Song tìm ra một người hoàn toàn khác

Dẫu sao cũng xin được chúc mừng Lộn Xộn Band - Quán quân mùa thứ 2 của Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018.

Tối 13/5 vừa qua, đêm Chung kết Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 đã chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Tân Bình và được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Trải qua 10 vòng thi, đêm thi cuối cùng này sẽ là trận đấu của 10 thí sinh được chia làm 2 bảng. Bảng 1 gồm: Dũng Hà Hakoota, Tường Vy, Đinh Tuấn Anh, Lộn Xộn Band và Sa Huỳnh. Bảng 2 gồm: Juun Đăng Dũng - RTee, Andiez Nam Trương, Gin Tuấn Kiệt, Khánh Ly và Đình Khương. Người chiến thắng ở hai bảng thi sẽ đối đầu nhau và đón chờ kết quả chung cuộc từ hội đồng chuyên môn. Thí sinh nào chạm đến số lượng 11 lượt bình chọn đầu tiên sẽ trở thành tân quán quân Sing My Song - Bài hát hay nhất.

Với 33.56% tổng số lượng bình chọn, Lộn Xộn Band đến từ đội HLV Lê Minh Sơn là gương mặt giành chiến thắng lượt thi đầu tiên. Ngay sau đó, Andiez Hoài Nam với 29.68% số bình chọn đã dẫn đầu lượt đấu thứ hai. Trong giây phút hồi hộp nhất cuối đêm thi, Lộn Xộn Band đã nhận được số điểm áp đảo từ Hội đồng chuyên môn và chính thức trở thành người chiến thắng Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018.

lộn xộn band đăng quang sing my song 2018

lộn xộn band đăng quang sing my song 2018 a

Đêm chung kết của Sing My Song mùa 2 đã vinh danh Lộn Xộn Band đến từ team HLV Lê Minh Sơn

Sáng tác mang tiêu đề rất lạ "Hmmm" đã giúp Lộn Xộn đăng quang

"Bài hát của những ước mơ" là sáng tác giúp Andiez Hoài Nam về nhì

Nói về kết quả này, không ít khán giả cảm thấy bức xúc bởi với họ, Andiez mới xứng đáng là Quán quân, trong khi đó, âm nhạc của Lộn Xộn Band lại quá đỗi đặc thù, nói chính xác là khó thấm và kén người nghe, ngoại trừ ca khúc vui nhộn vòng Ghi âm: "Người yêu tôi không có gì để mặc". Đặc biệt, khi Sing My Song 2018 mới lên sóng tập 5, Trương Nguyễn Hoài Nam cùng với "Tình yêu của anh" đã thuyết phục được không chỉ bộ tứ HLV mà còn khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Đây cũng là thời điểm mà có đến 90% khán giả nhận định, Andiez nắm chắc chiến thắng tại cuộc thi năm nay.

Đây là ca khúc đã giúp Andiez được nhận định là sẽ đăng quang tại cuộc thi năm nay

Thế nhưng, do lợi thế về đề tài lạ, mang đậm tính xã hội cùng phong cách thể hiện độc đáo, Lộn Xộn Band ngay từ đầu đã rất được lòng giới nghệ thuật. Chưa kể, kết quả cuối cùng phụ thuộc phần lớn vào hội đồng chuyên môn và chiếu theo khía cạnh này thì Lộn Xộn đã nắm chắc phần thắng. Dẫu sao, so với Sing My Song mùa trước, chiếc cúp của Lộn Xộn Band vẫn có xu hướng thuyết phục khán giả hơn nhiều.

Lại nhớ mùa giải năm trước, cũng tại vòng Chung kết, Phan Mạnh Quỳnh với "Có chàng trai viết lên trên cây" đã được fan chắc mẩm là sẽ lên ngôi Quán quân. Thế nhưng, khi MC công bố kết quả cuối cùng, hầu hết khán giả đều không khỏi bàng hoàng với quyết định chiến thắng thuộc về Cao Bá Hưng. Nghi vấn có sự thiên vị, đặc biệt là thiếu công tâm với một nhạc sĩ bị mặc định là sáng tác "nhạc chợ" như Phan Mạnh Quỳnh, thế nên, "Có vấn đề" của học trò Đức Trí đã trở thành tiết mục bị dislike nhiều nhất trong lịch sử các gameshow Việt.

Lịch sử của Sing My Song đã lặp lại khi tại mùa trước, khán giả dự đoán Phan Mạnh Quỳnh chiến thắng thì cuối cùng chiếc cúp lại rơi vào tay Cao Bá Hưng.