Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lịch sử Billboard Hot 100: Chỉ có 7 ca khúc debut và dành 7 tuần liên tiếp trở lên!

Trong lịch sử hơn 6 thập kỷ của Billboard, chỉ có 7 ca khúc debut No.1 và dành tổng cộng 7 tuần liên tiếp trở lên tại vị trí đầu bảng!

“One Sweet Day” (Mariah Carey & Boyz II Men)

"One Sweet Day" là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Mariah Carey và nhóm nhạc Mỹ Boyz II Men nằm trong album phòng thu thứ năm của nữ diva mang tên "Daydream" (1995). Nội dung bài hát đề cập đến nỗi đau của một người trước sự ra đi của một người thân. Tại Hoa Kỳ, nó ra mắt ở vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và trụ vững trong 16 tuần liên tiếp.

“Candle In The Wind 1997” (Elton John)

"Candle in The Wind 1997" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Anh Elton John, được sáng tác và thu âm lại từ bài hát năm 1973 "Candle in the Wind". Ca khúc được viết nhằm tưởng nhớ công nương Diana.

Sản phẩm ra mắt ở vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, trở thành đĩa đơn quán quân thứ chín của ông tại Hoa Kỳ và trụ vững ngôi vị này trong 14 tuần liên tiếp.

“Something About The Way You Look Tonight” (Elton John)

"Something About the Way You Look Tonight" nằm trong album phòng thu thứ 25 của Elton John mang tên "The Big Picture". Sản phẩm này đã bán được 33 triệu bản trên toàn thế giới.

"Something About the Way You Look Tonight" đã dành 10 tuần ở vị trí số 1 vào cuối năm 1997 và đầu năm 1998.

“God’s Plan” (Drake)

"God's Plan" là một bài hát được thu âm bởi rapper Drake. Về mặt âm nhạc, nó được mô tả là pop, pop-rap và trap, với lời bài hát đề cập đến danh tiếng và số phận của Drake.

"God's Plan" đã nhận được những đánh giá khá ấm áp từ các nhà phê bình âm nhạc, những người gọi nó là một bài hát điển hình của Drake.

I’ll Be Missing You” (Puff Daddy & Faith Evans ft. 112)

"I'll Be Missing You" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Puff Daddy và ca sĩ người Mỹ Faith Evans, hợp tác với nhóm nhạc R&B 112 để tưởng nhớ nghệ sĩ đồng nghiệp cùng hãng đĩa Bad Boy Records là Christopher "The Notorious B.I.G." Wallace, người đã bị ám sát vào ngày 9 tháng 3 năm 1997. Nó ra mắt ở vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và trụ vững ở vị trí này trong 11 tuần liên tiếp.

“Hello” (Adele)

"Hello" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Anh Adele, trích trong album "25". Trên thị trường Hoa Kỳ, vào ngày 2 tháng 11 năm 2015, "Hello" giành ngôi quán quân bảng xếp hạng US Billboard Hot 100 trong tuần 14 tháng 11 năm 2015.

“Fantasy” (Mariah Carey)

Tiếp tục lọt vào danh sách này là Mariah Carey với ca khúc "Fantasy". Lời bài hát mô tả người phụ nữ trong một mối quan hệ, nơi cô thường mơ mộng về người đàn ông của mình mỗi khi nhìn thấy anh.

Bên cạnh việc đứng đầu bảng xếp hạng trong 8 tuần liên tiếp, bài hát cũng đứng đầu các bảng xếp hạng ở Úc, Canada, New Zealand, giành được nhiều giải thưởng đình đám.

“Drivers License” (Olivia Rodrigo)

Trong tuần qua, “Drivers License” của Olivia Rodrigo đã thu về được 13.000 lượt tải xuống và 21,5 triệu lượt phát trực tuyến tại Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, ca khúc đã trở thành cái tên thứ 7 lọt vào danh sách những ca khúc ra mắt ở vị trí dẫn đầu và trụ hạng lâu hơn 7 tuần trên BXH Billboard Hot 100. Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm cũng tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong công chúng và giới phê bình.