Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lịch sử Billboard chứng kiến loạt hit chưa hưởng No.1 bao lâu thì tụt hạng nhanh như chớp!

Lịch sử billboard đã chứng kiến những ca khúc bị tụt hạng nhanh chóng đến mức khiến dân chúng ngạc nhiên. Đó là các bài hát nào?

Từ 1 – 15: Billy Preston - "Nothing from Nothing"

"Nothing from Nothing" là một bài hát được viết bởi Billy Preston và Bruce Fisher và được Billy Preston thu âm cho album năm 1974 The Kids & Me. Bài hát này đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard trong một tuần vào tháng 10 năm 1974, và cũng là ca khúc tụt hạng nhanh nhất khi từ vị trí đầu bảng, ca khúc rớt nhanh chóng xuống vị trí thứ 15.

Từ 1–15: Dionne Warwicke và The Spinners – "Then Came You"

"Then Came You" là một bài hát năm 1974 được ghi lại bởi ca sĩ Dionne Warwick và nhóm R & B The Spinners. Bài hát đã trở thành đĩa đơn đầu tiên của Dionne Warwick đạt được vị trí số một trên Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ, đồng thời được đề cử giải Grammy. Tuy nhiên, dường như bản hit không có sức hút mạnh mẽ lắm khi nó cũng nhanh chóng tụt hạng từ vị trí đầu bảng xuống vị trí thứ 15.

Từ 1–12:  Simon & Garfunkel – "The Sound of Silence"

"The Sound of Silence"  là một bài hát của bộ đôi âm nhạc người Mỹ Simon & Garfunkel. Bài hát được Paul Simon viết trong khoảng thời gian vài tháng vào năm 1963 và 1964.

Được phát hành vào tháng 10 năm 1964, album là một thất bại thương mại và dẫn đến việc bộ đôi tan vỡ. Paul Simon trở về Anh và Art Garfunkel đi học tại Đại học Columbia. Vào mùa xuân năm 1965, bài hát bắt đầu thu hút phát sóng tại các đài phát thanh ở Boston, Massachusetts và khắp Florida.  Bài hát đạt vị trí số 1 trên Billboard Hot 100 trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 1 năm 1966,  giúp bộ đôi này tái hợp và vội vàng thu âm album thứ hai của họ.

Dù vậy, ca khúc chỉ trụ No.1 rồi rớt xuống vị trí thứ 12 nhanh như chớp. Bất chấp điều đó, nó vẫn giúp bộ đôi có bệ đỡ tốt.

Từ 1 – 12: Barry White – "Can't Get Enough of Your Love, Babe"

"Can't Get Enough of Your Love, Babe" một bài hát được viết, thu âm và sản xuất bởi Barry White. Được phát hành dưới dạng đĩa đơn đầu tiên trong album Can't Get Enough năm 1974,  bài hát đã đứng đầu bảng xếp hạng Hot 100 và R & B của Billboard Hoa Kỳ và từ đó trở thành một trong những giai điệu đặc trưng của ông.

Từ 1–12: Andy Kim – "Rock Me Gently"

Andy Kim đã đạt được nhiều bản hit từ năm 1968 đến năm 1971, và ông không có một đĩa đơn Top 100 nào kể từ tháng 9 năm 1971. Tiếp đó, không một hãng thu âm nào nhận ông kể từ đầu năm 1973. Tuy nhiên, ông nói trong một cuộc phỏng vấn năm 1974, "Tôi chưa bao giờ thừa nhận ý chí của mình đã thất bại bất chấp ba năm rơi khỏi bảng xếp hạng".

Và ông đã đúng. "Rock Me Gently" là bài hát hit số 1 của Billboard cho Andy Kim vào năm 1974.

Từ 1–12:  Stevie Wonder – "You Haven't Done Nothin'"

Stevie Wonder được coi là một trong những nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc thành công nhất về mặt thương mại vào cuối thế kỷ 20. Vào năm 2013, tạp chí Billboard đã công bố danh sách các nghệ sĩ hàng đầu mọi thời đại của Billboard để kỷ niệm 55 năm của bảng xếp hạng đĩa đơn Hoa Kỳ, và Wonder ở vị trí thứ sáu.

"You Haven't Done Nothin '" là một đĩa đơn năm 1974 của Stevie Wonder, được lấy từ album Fulfillingness' First Finale. Bài hát này là một trong những tuyên bố chính trị giận dữ nhất của ông và nhắm thẳng vào Tổng thống Richard Nixon, người đã từ chức hai ngày sau khi phát hành bản thu âm.

Từ Khóa:

Billboard