Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lịch sử bảng xếp hạng Billboard Hot 100: Lần đầu tiên có 4 nữ nghệ sĩ da màu thống trị vị trí cao nhất!

Việc hai ca khúc 'Say So' và 'Savage' thống trị bảng xếp hạng Billboard Hot 100 đã làm nên lịch sử âm nhạc mới.

Trong tuần vừa qua, sau cuộc so găng đình đám giữa "Say So" (Doja Cat ft. Nicki Minaj) với "Savage" (Megan Thee Stallion ft. Beyonce), cuối cùng "Say So" đã tạo được cơn sốt đình đám và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả cho sự kiện đình đám này.

Say so và Savage

Vào đầu năm 2009, Beyoncé đã giành được vị trí No.1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong bốn tuần với ca khúc “Single Ladies (Put a Ring on It)”. Cùng thời điểm, vị trí á quân chính là nam ca sĩ da màu T.I và Rihanna với ca khúc “Live Your Life”. Đó chính là lần cuối cùng có nhiều nữ ca sĩ da màu thống trị hai vị trí cao nhất BXH Hot 100 là hai nghệ sĩ.

Tuy nhiên vừa qua, thắng lợi của "Say So""Savage" đã tạo nên thành tích mới: Lần đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng Billboard Hot 100 có đến bốn nữ nghệ sĩ solo da màu chiếm vị trí cao nhất. Đặc biệt hơn, ca khúc của Doja Cat và Nicki Minaj còn càn quét các bảng xếp hạng khác như “Hot R&B Songs”, “Hot R&B/ Hip-hop Songs”, “Pop Songs”“Digital Song Sales”, trở thành nhạc phẩm No.1 đầu tiên của hai rapper nữ.

“Chiến công” của Doja Cat, Nicki Minaj, Megan Thee Stallion và Beyoncé dường như phần nào khẳng định được vị thế của những nữ nghệ sĩ da màu trong thị trường âm nhạc rộng lớn. Hy vọng trong thời gian sắp tới, hai nhạc phẩm này sẽ tiếp tục thành công hơn nữa.