Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Leo (VIXX) bị người hâm mộ tẩy chay vì nghi có quan hệ "đặc biệt" với fan

Nam thần tượng đóng cửa tất cả mạng xã hội, ngay sau đó đại diện Jellyfish Entertainment đã đưa ra những kết luận chính thức.

Những ngày gần đây, làng nhạc KPOP xôn xao vụ việc một quản trị viên fansite nọ tư lợi, kêu gọi người hâm mộ đóng tiền, gửi quà để ủng hộ sinh nhật của thần tượng nhưng rồi lại âm thầm tổ chức một bữa tiệc mừng sinh nhật riêng tư, chỉ có hai người là admin và thần tượng tham gia. Chưa dừng lại ở đó, sau buổi tiệc, vị admin này còn đăng hình lên Instagram khoe khoang "chiến tích" của mình.

Được biết, vị admin trong vụ việc trên có nickname là Close To You. Cô là một quản trị viên trang web Leo.com và được biết đến như một người thường xuyên ủng hộ hoạt động của VIXX.

VIXX

Leo (VIXX)

Cuộc tranh cãi bắt đầu sau sinh nhật của nam thần tượng Leo (VIXX) vào ngày 10/11. Nhiều Starlight (tên gọi fan của VIXX) tuyên bố rằng Close To You đăng một bức ảnh mơ hồ chụp Leo cùng với một chiếc mũ sinh nhật trên tài khoản Instagram cá nhân của cô. Bức ảnh được đăng tải kèm chú thích “Together” (Tạm dịch: cùng nhau).

Hình ảnh ấy khiến fan nghi ngờ vị admin này có mối quan hệ đặc biệt với Leo. Nhiều fan cáo buộc Jellyfish Entertainment đã lên kế hoạch tổ chức một sự kiện mừng sinh nhật độc quyền giữa VIXX và các fan hâm mộ, trong đó có Close To You. Tuy nhiên, sự kiện này không được đề cập trong lịch trình chính thức của VIXX.

VIXX

Liệu Jellyfish Entertainment có quan hệ đặc biệt với Close To You?

Starlight cho rằng công ty quản lý đã tạo quá nhiều ưu đãi cho một nhóm người hâm mộ thay vì toàn bộ fanclub chính thức. Chính vì vậy, họ đã đến tài khoản Instagram và Twitter của Leo, để lại nhiều bình luận bày tỏ sự thất vọng, buồn bực và đòi tẩy chay VIXX. Làn sóng phẫn nộ mạnh đến mức Leo đã phải khóa riêng tư cả hai mạng xã hội này lại.

Trên Instagram của Leo trước khi bị khóa:

VIXX

VIXX“Có thể những Starlight chân chính và nhiều người bình thường khác muốn bạn theo đuổi và kết thúc sự nghiệp âm nhạc trong hạnh phúc. Nhưng tôi chỉ là một đứa Starlight "dỏm". Tôi không chịu đựng được nữa. Cảm ơn vì đã luôn cất lên tiếng hát, và cảm ơn vì đã quên đi những lần chúng tôi stream cũng như bình chọn cho bạn. Tôi không thể tiếp tục ở lại với fandom nếu như không vui vẻ. Khi tôi rời đi, tôi muốn rời đi trong lặng lẽ, nhưng tôi đã không làm được. Tôi thất vọng vô cùng vì những gắn bó với bạn kể từ "Hyde" đã trở nên vô ích. Tôi đã không biết là mình sẽ phải rời đi như thế này. Dù sao thì cũng cảm ơn vì đã đem đến những màn trình diễn tuyệt vời.”

VIXX

“Những món quà, sự công nhận và tình bạn. Người hâm mộ có nhiều thứ rất muốn làm với bạn nhưng họ không thể, vậy mà bạn lại nỡ làm những trò bí mật sau lưng chúng mình. Các fan và mình đều nghĩ bạn rất tuyệt trong các fanservice, nhưng rồi các fanservice ấy cũng chỉ dành cho vài người ít ỏi. Càng biết nhiều sự thật, mình càng thấy khó chịu. Những fan gắn bó với bạn sẽ không tin bất kỳ điều gì, cũng như những fan rời bỏ bạn sẽ không bao giờ tin bạn lần nữa. Đừng nghĩ xảy ra tình trạng này là do chúng mình vô cớ buộc tội bạn. Ai cũng phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Cho dù mình rời đi, có lẽ cũng chỉ giống như một hạt bụi biến mất mà thôi. Bạn vẫn sẽ có rất nhiều fan và sống hạnh phúc. Tạm biệt”.

Trước tình hình quá mức căng thẳng, Close To You đã đưa ra ý kiến chính thức thông qua tài khoản Twitter của mình.

VIXX

Ảnh chụp bài đăng của Close To You

“Xin chào, tôi là Close To You

Trước tiên, tôi xin lỗi vì đã phản hồi vụ việc chậm trễ như thế này.

Đúng là bức ảnh mà tôi đăng trên Instagram được chụp trong sự kiện ủng hộ sinh nhật Leo, ngoài ra trong danh sách ủng hộ sinh nhật còn có một chiếc bánh kem nữa.

Tôi chưa từng đề nghị với bất cứ ai để được tổ chức bữa tiệc sinh nhật một mình với Leo. May mắn sao, tôi được trao một cơ hội gửi tặng các món quà ủng hộ đến Leo và nó chỉ được diễn ra trong một thời gian ngắn ngủi.

Giờ đây tôi nhận thấy quyết định đăng bức ảnh trên Instagram cá nhân cùng những từ chú thích nhạy cảm như vậy là một điều thiếu cẩn trọng.

Ngoài ra, tôi cũng muốn giải thích lý do tại sao tôi đề nghị tổ chức ủng hộ sinh nhật Leo vào chiều ngày 8/11 và tiến hành ngay vào ngày hôm sau (9/11). Bạn có thể kiểm chứng thông tin lại với đại diện nhận ủng hộ của VIXX hoặc người quản lý fan hâm mộ.

Từ người quản lý fan hâm mộ, tôi nhận được một e-mail nói rằng theo danh sách ủng hộ, tặng quà cho VIXX, tôi là người đầu tiên. Nếu không có lịch trình biểu diễn vào ngày sinh nhật của Leo và tôi đã không thể gửi đến những món quà hỗ trợ, tôi sẽ nhận được dịp hỗ trợ sinh nhật vào một ngày khác.

Ngoài ra, các đoạn video đã được đề cập trước đây là một video được tải lên Instagram của Ravi. Không có video nào được ghi hình vào ngày tổ chức sự kiện ủng hộ sinh nhật Leo.

Tôi không thể nói điều gì khác ngoài lời xin lỗi. Đây hoàn toàn là lỗi của tôi. Tôi chân thành xin lỗi. Xin lỗi rất nhiều.”

Không lâu sau đó, đại diện của Jellyfish Entertainment cũng đã đưa ra những phản hồi chính thức trên trang fancafe của VIXX:

VIXX

 Jellyfish lên tiếng về lùm xùm của Leo

“Xin chào, Chúng tôi là Jellyfish Entertainment,

Đầu tiên, chúng tôi muốn xin lỗi Starlights vì đã gây nhầm lẫn bằng thông báo chúng tôi tải lên vào ngày 23/11. Tiếp theo, chúng tôi muốn đưa ra một lời giải thích về bài đăng SNS vào ngày 20/11 trước đó.

Ý kiến “nhóm ủng hộ yêu cầu một chiếc bánh kem và đã có một bữa tiệc sinh nhật cho riêng nhóm ủng hộ” là không đúng. Các thành viên VIXX chỉ đơn giản là đưa ra lời chào và bày tỏ lòng biết ơn đến nhóm ủng hộ đã tặng quà tại địa điểm diễn tập “Montecristo” vào ngày 9/11. Xin đừng hư cấu thêm sự việc. Trong tương lai chúng tôi sẽ cẩn thận hơn để các loại hiểu lầm không xảy ra trong quá trình ủng hộ quà tặng cho các nghệ sĩ của công ty.

Đối với các hình ảnh và chú thích sai lệch đã được tải lên khiến Starlights nhầm lẫn, chúng tôi đã xác định được nguyên nhân hiểu lầm và những kẻ khơi mào hành vi “xâm phạm quyền riêng tư” dựa trên những báo cáo của fan hâm mộ. Chúng tôi cũng đã xác định được các thành viên fanclub tham gia vào vụ việc.

Từ ngày hôm nay, các thành viên đó sẽ không được tham gia các chương trình phát sóng công cộng, các sự kiện, hoặc fansigns với VIXX. Họ sẽ bị loại bỏ khỏi fanclub và chắc chắn không được phép tham gia lại. Trong tương lai, chúng tôi sẽ duy trì lập trường mạnh mẽ này đối với những kẻ có hành vi tương tự.

Ngoài ra, để bảo vệ quyền và lợi ích của các nghệ sĩ trong công ty, chúng tôi sẽ có những hành động pháp lý và hành động mạnh mẽ chống lại những người bịa đặt, bôi nhọ, phỉ báng và phát tán tin đồn tiêu cực.

Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi vì đã khiến Starlight hiểu lầm và buồn phiền trong sự cố này”.

Kim An (lược dịch)