Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lên truyền hình kêu oan, công ty quản lý của Nilo không quên 'đá xéo' fan Kpop: 'Nghe nhạc dance vào lúc sáng sớm mới là bất thường'

Một lần nữa, đại diện của Limez Entertainment khẳng định rằng thành tích của 'Pass By' hoàn toàn minh bạch, và nó không đáng bị chỉ trích dữ dội như những gì đã diễn ra trong thời gian qua.

Ca khúc "Pass By" của nam ca sĩ Nilo đã gây xôn xao cả làng nhạc Hàn Quốc suốt gần 1 tuần qua khi vươn lên vị trí đầu tiên trên các bảng xếp hạng nhạc số phổ biến, bất chấp việc phải cạnh tranh với hàng loạt sản phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng. Kể từ đó đến nay, những cuộc tranh luận về cú lội ngược dòng quá đột ngột của nó vẫn tiếp tục bùng nổ không hồi kết.

Limez trả lời phỏng vấn về nghi án gian lận của Nilo

Mối nghi ngờ nhắm về phía Nilo và công ty quản lý bắt đầu từ sự bức xúc của nhiều fandom lớn, khi "Pass By" vượt mặt hàng loạt ca khúc của EXO-CBX, TWICE, WINNER, Big BangWanna One. Điều đáng nói ở đây là "Pass By" lại bắt đầu lội ngược dòng vào thời điểm nửa đêm - khi bài hát của các nhóm nhạc thần tượng sở hữu lượng fan hùng hậu thường thống trị các bảng xếp hạng trong lúc công chúng nói chung đã ngủ say. Điều này đã làm dấy lên những chỉ trích dữ dội nhắm vào công ty quản lý của Nilo, bởi phần đông khán giả đều cho rằng Limez Entertainment đã sử dụng chiêu trò gian lận để giúp nghệ sĩ của họ nổi tiếng.

Vào ngày 17 tháng 4 vừa qua, chương trình "Night of Real Entertainment" của đài SBS đã điểm qua những diễn biến chính trong vụ tranh cãi này, thông qua những cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành công nghiệp giải trí cũng như đại diện công ty quản lý của Nilo. Đại diện của một trang web nghe nhạc trực tuyến đã được hỏi rằng, liệu có khả năng bảng xếp hạng đã bị thao túng, dẫn đến thành công bất ngờ của "Pass By" hay không. Người này trả lời: "Không có thao tác bất thường nào xảy ra trên bảng xếp hạng của chúng tôi cả. Ngay cả khi có người cố gắng làm chuyện đó, chúng tôi vẫn luôn có một hệ thống để ngăn chặn các thao tác bất thường trong 10 năm qua. Vì vậy, sẽ rất khó để chuyện thao túng có thể xảy ra".

Limez trả lời phỏng vấn về nghi án gian lận của Nilo

"Night of Real Entertainment" sau đó đã chỉ ra rằng mặc dù đại diện trang web nghe nhạc nói trên đã tuyên bố rất hùng hồn, nhưng gần như tất cả các bình luận ​​về bài hát "Pass By" hiện nay đều vô cùng tiêu cực. Thậm chí, không ít người vẫn thẳng thắn bày tỏ sự nghi ngờ của họ về thành tích của bài hát này.

Trưởng nhóm nghiên cứu Kim Jin Woo của Gaon Chart - người từng công bố một bài ​​phân tích rất sâu sắc về những tranh cãi này, cũng đã được "Night of Real Entertainment" phỏng vấn. Anh nói: "Thành thật mà nói, hầu như tất cả mọi người trong ngành công nghiệp âm nhạc đều biết điều này: Thời điểm sáng sớm trên các bảng xếp hạng âm nhạc là khi fandom của các idol tập trung nghe nhạc của thần tượng. Đó là khoảng thời gian mà rất khó để các bài hát khác có thể đạt được vị trí số 1. Những nghi ngờ trong vụ việc này bùng nổ vì một ca sĩ vô danh lại thống trị bảng xếp hạng với một bản ballad trong khoảng thời gian đó".

Tuy nhiên, có vẻ như công ty quản lý của Nilo vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật này. Khi "Night of Real Entertainment" phỏng vấn đại diện của Limez Entertainment, họ đã trực tiếp hỏi rằng liệu công ty có tham gia vào bất kỳ hình thức thao túng nào trên các bảng xếp hạng hay không. Người đứng đầu công ty là Lee Shi Woo trả lời: "Không hề. Chúng tôi thậm chí còn không hiểu rõ hệ thống bảng xếp hạng hiện nay, đến mức chúng tôi chỉ phát hiện ra rằng không có bất kỳ hoạt động bất thường nào nhờ vào những gì chúng tôi nghe thấy thông qua một bản báo cáo của một trang web âm nhạc".

Limez trả lời phỏng vấn về nghi án gian lận của Nilo

Phóng viên chương trình đã đề cập đến việc bài hát thăng hạng bất thường vào lúc sáng sớm. Và Lee Shi Woo trả lời: "Đây là một bản ballad. Chẳng phải mọi người thường muốn nghe ballad trước khi ngủ sao? Không phải sẽ bất hợp lý hơn nếu nghe các bài hát dance vào sáng sớm sao?". Câu trả lời này khiến nhiều fan Kpop cảm thấy bất ngờ, vì có vẻ như đây là những lời lẽ "đá xéo" nhắm thẳng vào fandom của các nhóm nhạc thần tượng.

Đại diện này tiếp tục cho biết: "Liên quan đến biểu đồ, chúng tôi thậm chí còn chưa bao giờ xem các bảng xếp hạng âm nhạc là một loại biểu đồ. Chúng tôi không thể hiểu được chuyện này đã xảy ra như thế nào".

Công ty quản lý của Nilo trước đây đã đưa ra phản hồi nhanh chóng khi tranh cãi chỉ vừa bùng nổ, tuyên bố rằng bài hát nổi tiếng là nhờ "viral marketing" hiệu quả khi tin tức về ca khúc được lan truyền rộng rãi thông qua các bài đăng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu một bài hát có thể đạt no.1 chỉ với sức mạnh của mạng xã hội hay không, nhà nghiên cứu Kim Jin Woo của Gaon đã trả lời rằng sẽ rất khó để điều này có thể xảy ra.

Limez trả lời phỏng vấn về nghi án gian lận của Nilo

Phía Limez Entertainment cũng tuyên bố rằng họ có "bí quyết đặc biệt" làm nên sự thành công trên các bảng xếp hạng cho bài hát của Nilo. "Night of Real Entertainment" đã nhắc đến bình luận này với CEO Lee Shi Woo. Đại diện của Limez trả lời rằng họ đã tích cực quảng bá cho các nghệ sĩ vô danh của họ thông qua mạng xã hội, bằng cách viết và chia sẻ những bài đăng thu hút công chúng. Lee Shi Woo tự tin trả lời rằng: "Chúng tôi là một công ty làm những việc như vậy". Trong khi đó, một đại diện khác của Limez là Song Joon Ho lại nói rằng tất cả là nhờ may mắn, nhận thức tốt và trùng hợp ngẫu nhiên.

"Night of Real Entertainment" cũng phỏng vấn một luật sư về cách Limez quảng bá âm nhạc của họ trên mạng xã hội với tư cách là một bên thứ ba nào đó, như thể họ không có bất kỳ mối liên hệ nào với các nghệ sĩ của mình. Luật sư này tuyên bố rằng những hoạt động như vậy có thể bị xem là một hình thức quảng cáo lừa đảo. Do đó, cách làm của Limez Entertainment hoàn toàn có thể xem là bất hợp pháp. Đại diện Song Joon Ho sau đó đã phản hồi ý kiến này bằng cách nói rằng họ chỉ đang sử dụng phương pháp nói trên vì nghĩ rằng nó sẽ giúp họ tiếp cận công chúng một cách gần gũi hơn.

Limez trả lời phỏng vấn về nghi án gian lận của Nilo

Cuối cùng, chương trình đã đề cập đến một đơn kiến ​​nghị được các fan Kpop chung tay ký tên và gửi lên chính phủ, yêu cầu Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch điều tra làm rõ vấn đề này. Song Joon Ho trả lời một cách đầy oan ức: "Chúng tôi cũng tò mò và chúng tôi cũng rất buồn. Mặc dù bài hát đã giành được vị trí đầu tiên, nhưng đây lại là một tình huống rất khó chịu. Chúng tôi cũng muốn biết. Chúng tôi cũng muốn điều tra". 

Bạn nghĩ gì về những lời phản hồi của đại diện công ty quản lý của Nilo?