Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lên tiếng về tranh cãi gian lận của IZ*ONE và X1, cựu thành viên Wanna One bị Knet mỉa mai: 'Cậu cũng đáng ngờ chẳng kém!'

Dù chỉ trả lời câu hỏi của phóng viên nhưng việc lên tiếng của Lee Dae Hwi trong thời điểm nhạy cảm này cũng đủ gây ra không ít tranh cãi trái chiều.

Vào ngày 8 tháng 11 vừa qua, Lee Dae Hwi, cựu thành viên Wanna One và hiện đang là thành viên boygroup tân binh AB6IX, đã tham dự buổi họp báo cho bộ phim truyền hình ngắn sắp ra mắt trên đài SBS mang tên "Mon Chou Chou Global House". Trong sự kiện này, Lee Dae Hwi đã được yêu cầu chia sẻ suy nghĩ của mình về vụ tranh cãi thao túng phiếu bầu tại series "Produce 101".

Lee Dae Hwi nói về tranh cãi thao túng tại Produce 101

Hồi đầu tuần này, PD Ahn Joon Young và CP Kim Yong Bum, những người đứng sau thành công của các mùa "Produce 101", vừa chính thức bị bắt tạm giam sau khi tòa án nhận thấy mức độ nghiêm trọng trong hành vi của họ, cũng như xem xét đến việc họ đã cố gắng phá hủy bằng chứng có liên quan đến chuyện thao túng. Trong quá trình thẩm vấn của cảnh sát, PD Ahn Joon Young cũng đã thừa nhận việc thao túng kết quả "Produce 48" và "Produce X 101", tuy nhiên lại phủ nhận hành vi tương tự tại "Produce 101" mùa 1 và mùa 2. Mới đây nhất, truyền thông Hàn Quốc đưa tin ngay cả top 20 cũng đã được PD này định đoạt từ trước mà không cần phải xem xét đến kết quả bình chọn của các nhà sản xuất quốc dân.

Lee Dae Hwi nói về tranh cãi thao túng tại Produce 101

Trong bối cảnh vụ bê bối gian lận phiếu bầu tại series "Produce 101" ngày càng bùng nổ thành một vấn đề nghiêm trọng hơn, suy nghĩ của những người có liên quan đến loạt show sống còn này cũng được báo chí và dư luận quan tâm không kém. Lee Dae Hwi trước đây từng tham gia "Produce 101" mùa 2, được chọn làm center ca khúc chủ đề "Nayana" và sau đó ra mắt trong đội hình nhóm chiến thắng Wanna One. Sau khi Wanna One tan rã hồi đầu năm nay, Lee Dae Hwi debut một lần nữa cùng AB6IX và hiện đang tích tham gia nhiều hoạt động giải trí khác nhau, trong đó có diễn xuất.

Tại buổi họp báo ra mắt "Mon Chou Chou Global House", các phóng viên đã yêu cầu Lee Dae Hwi nói về những tranh cãi đang diễn ra xung quanh "Produce 101". Cựu thành viên Wanna One trả lời: "Em cũng đã nhận được câu hỏi này tại showcase comeback của AB6IX, nhưng kể từ lúc đó cho đến nay vấn đề đã trở nên nghiêm trọng hơn. Thật sự rất đau lòng". Lee Dae Hwi nói tiếp: "Thật đáng tiếc khi ngay cả sự nỗ lực chăm chỉ của những người bạn đó (IZ*ONE và X1) cũng bị lu mờ. Em hy vọng họ có thể vượt qua chuyện này".

Lee Dae Hwi nói về tranh cãi thao túng tại Produce 101

Câu trả lời của Lee Dae Hwi được đánh giá là khá khôn khéo trong tình huống này. Tuy nhiên, nó cũng nhanh chóng tạo nên những tranh cãi trái chiều trên các trang báo lớn khi một số cư dân mạng lên tiếng mỉa mai cựu thành viên Wanna One, cho rằng anh cũng "không hoàn toàn vô tội" trong những tranh cãi thao túng này.

- "Cứ làm như Wanna One không như thế không bằng.."

- "Cậu cũng có nguy cơ lắm đấy, đừng tỏ ra vô tội như vậy"

- "Lúc cậu này được chọn tôi đã nghĩ rằng thật kỳ lạ.. Một đứa không có cả ngoại hình, thực lực lẫn danh tiếng như cậu ta thì làm sao có thể.. Vẫn còn quá nhiều điều đáng nghi"

- "Cậu cũng đáng nghi không kém gì đâu"

- "Wanna One cũng có mấy người đến giờ tôi vẫn không hiểu được tại sao thứ hạng của họ lại cao như vậy"

- "Một gương mặt giống hệt Park Ji Sun thế này mà được chọn làm center là điều tôi không bao giờ có thể hiểu được"

- "Những lúc như thế này thì những người như cậu ta đáng lẽ nên im lặng thì tốt hơn"

- "Mùa 3,4 bị thao túng còn mùa của các cậu thì không à? Sự thật sẽ dần được phơi bày theo thời gian thôi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

Lee Dae Hwi nói về tranh cãi thao túng tại Produce 101

Mặt khác, nhiều người cho rằng với tư cách là một tiền bối "Produce 101", Lee Dae Hwi hoàn toàn có lý do để cảm thấy đau lòng trước những chuyện đang xảy ra với đàn em của mình, đặc biệt là khi anh cũng khá thân thiết với một số thành viên.

- "Với tư cách là tiền bối Produce thì dĩ nhiên cậu ấy phải cảm thấy đau lòng rồi.. Chỉ vì lòng tham của người lớn mà bây giờ mấy đứa nhỏ đang bị chửi rủa nặng nề ở khắp nơi"

- "Lee Dae Hwi thân với Lee Chae Yeon mà, nên thử nghĩ xem cậu ấy đau lòng đến mức nào"

- "Chắc cậu ấy buồn lắm, thấy những người thân thiết với mình phải trải qua cảnh này.."

Bên cạnh đó, nhiều người lên tiếng chỉ trích các phóng viên vì đã hỏi Lee Dae Hwi một câu quá nhạy cảm trong một sự kiện công khai.

- "Phóng viên bị gì thế, đây là họp báo ra mắt phim cơ mà.."

- "Sao lại hỏi chuyện gian lận ở họp báo phim? Và tại sao lại yêu cầu Lee Dae Hwi chia sẻ suy nghĩ?"

- "Lại là đám phóng viên.. Chẳng hiểu sao lại đi hỏi về "Produce 101" trong một sự kiện không liên quan"