Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
The Debut - Dự án số 1

Lên tiếng phủ nhận việc lợi dụng scandal của thí sinh, The Debut bị dân mạng kêu gọi tẩy chay

Đề cao tính thực tế nhưng có vẻ chiêu bài của Wepro đang phản tác dụng khi khán giả Việt nhận ra, yếu tố kịch bản và drama ở The Debut còn cao tay hơn cả những gameshow âm nhạc quen thuộc.

Trước khi tập 7 của The Debut được lên sóng, chương trình tìm kiếm tài năng do Wepro sản xuất vẫn được nhận định là gameshow đáng xem nhất hiện nay. Tuy nhiên, chỉ sau nghi vấn lợi dụng đời tư và scandal của thí sinh mà cụ thể là ồn ào đạo nhạc Kpop của Trần Văn An, Dự án số 1 đã mất điểm trầm trọng trong mắt khán giả, đặc biệt là sự khôn ngoan và những tính toán thâm sâu đến mức đáng sợ của "ông bầu" Quang Huy.

thí sinh The Debut dính nghi án đạo nhạc

Nếu không có scandal của Trần Văn An nổ ra, hẳn The Debut vẫn là chương trình "sạch" drama vào bậc nhất Vbiz hiện nay

Nên nhớ, trong cuộc nói chuyện với Trần Văn An, Quang Huy liên tục nhấn mạnh đến sự cố năm nào của Sơn Tùng M-TP với giọng điệu thông cảm và bảo vệ. Tuy nhiên, với các Sky, đây thực chất chỉ là cách Wepro đu bám vào tên tuổi của Tùng nhằm câu view và tăng rating cho những tập chưa được lên sóng. Hơn nữa, Sky còn có bằng chứng chứng minh Trần Văn An không hề biết rằng cuộc trò chuyện của mình đã được ghi hình. Thế nên ngay khi clip đó được Wepro đăng tải, thí sinh này đã phải khóa mọi tài khoản cá nhân vì sợ Sky tấn công. 

Clip ghi lại cuộc trò chuyện giữa Trần Văn An và ông bầu Quang Huy, trong đó nam thí sinh thừa nhận đạo nhạc để muốn thử cảm giác bị chỉ trích như Sơn Tùng M-TP

Trước tranh cãi từ phía dân mạng, cách đây ít giờ, Wepro đã có phát ngôn chính thức về vụ việc của Trần Văn An. Theo đó, nhà sản xuất nhấn mạnh The Debut đề cao tính thực tế nên không có chuyện thí sinh không hề biết có camera ẩn. Ngoài ra, chương trình cũng khẳng định vẫn sẽ hỗ trợ Trần Văn An dẫu anh đã bị loại. 

"Hiện tại các tài khoản mạng xã hội cá nhân của Trần Văn An đều tạm khóa với mục đích ổn định tâm lý.

Ekip sản xuất vẫn kết nối và giữ liên lạc thường xuyên với thí sinh Trần Văn An, chúng tôi xử lý tình huống chứ không xử lý cá nhân An, mặt khác chúng tôi luôn xem việc hỗ trợ An cũng như các thí sinh của The Debut như một công việc chính thức ở phía sau ống kính.

Chiều tối ngày 24/07/2018, Nhà sản xuất chương trình The debut – Dự án số 1 – WePro Entertainment, đã chính thức gửi đi thông tin xử lý trường hợp thí sinh Trần Văn An sử dụng giai điệu các ca khúc của ca sĩ Hàn Quốc – DEAN và G-Dragon.

Theo đó, Trần Văn An sẽ dừng cuộc chơi, không tham gia vào vòng Thách đấu để tìm kiếm cơ hội vào Top 12 của cuộc thi. Sau khi phát ngôn chính thức từ Nhà sản xuất được công bố, cùng với đoạn video máy quay giấu kín gửi đính kèm. Báo giới và những quý khán giả trên mạng xã hội đã tiếp tục đặt ra câu hỏi với nhà sản xuất về việc liệu có chăng WePro đang sắp đặt trường hợp của thí sinh Trần Văn An để làm truyền thông cho chương trình. Một số nguồn tin chưa được xác minh trên mạng xã hội đã loan truyền thông tin rằng Trần Văn An được Nhà sản xuất đề nghị "tâm sự riêng tư", tức nam thí sinh không biết việc cuộc trò chuyện đang được quay lại.

Chúng tôi mạnh mẽ phản đối quan điểm này, chúng tôi khẳng định việc ghi hình giấu kín là công tác kỹ thuật chuyên môn của format truyền hình thực tế, The debut – Dự án số 1 là chương trình thực tế, tất cả nhân vật trong chương trình này kể cả đội ngũ quay phim, kỹ thuật hậu đài, cho đến thí sinh, các Oraz đều hiểu rõ và đồng ý việc camera gắn giấu kín khắp nơi để tạo nên mọi diễn biến cho show. Thậm chí mỗi người còn có một microphone ghi âm thường xuyên gắn trong người. Vì thế, một diễn biến lớn như thế này không thể chỉ có lời nói một chiều.

Tiêu chí của The Debut là tôn trọng hoàn toàn tính thực tế, đoạn clip này nếu phát sóng chúng tôi phải cắt dựng cho đủ thời lượng phát sóng nhưng chúng tôi quyết định công bố bản thô vừa qua để giữ sự minh bạch thông tin. Toàn bộ cuộc làm việc kéo dài hơn 20 phút có thể sẽ rõ hơn quan điểm của An nhưng chúng tôi cho rằng 5 phút đấy đã đầy đủ sự tự chủ, tự trọng và thái độ dám đối diện của An". Nguyên đoạn tuyên bố của nhà sản xuất The Debut trên fanpage chương trình. 

Đáng nói, dẫu đã lên tiếng đính chính về vụ việc của Trần Văn An, cư dân mạng vẫn không tin tưởng quá nhiều vào đội ngũ biên tập của Dự án số 1, nhất là ông bầu Quang Huy. Họ cho rằng khán giả đã bị dắt mũi từ tập đầu tiên và không riêng gì thí sinh mà các Oraz cũng bị The Debut lợi dụng. Vì lẽ đó mà trong nhiều nhóm kín, làn sóng phản đối từ dân mạng đang không ngừng dâng cao, đỉnh điểm còn có người đòi tẩy chay The Debut. 

khán giả phản đối The Debut

Chiêu bài của Wepro, đặc biệt là ông bầu Quang Huy đang áp dụng tại The Debut bị dân mạng bóc mẽ

khán giả phản đối The Debut 1

khán giả phản đối The Debut 2

khán giả phản đối The Debut 3

khán giả phản đối The Debut 4

khán giả phản đối The Debut 5

Ý kiến trên nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng, trong đó có không ít người khẳng định Dự án số 1 ngày càng nhảm và nhạt.