Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lên sàn chứng khoán - Dấu hiệu cho thấy Big Hit đang lăm le tiến vào Big 3 KPOP

Nhiều nguồn tin cho rằng, Big Hit sẽ lên sàn chứng khoán vào năm 2019, tức là chỉ trong vòng hơn 1 năm nữa.

Sau loạt tin tức về sự tăng trưởng to lớn của Big Hit EntertainmentBTS nhận được nhiều sự nổi tiếng ở nước ngoài, trình diễn tại AMAs và giành giải thưởng của "Billboard Music Awards" trong mùa hè năm nay, nhiều thông tin liên quan đến công ty giải trí này được tiết lộ.

BTS

Theo công bố của Ủy ban Tài chính và Dịch vụ Hàn Quốc vào ngày 22 tháng 11, công ty quản lý của BTS, Big Hit Entertainment đang có kế hoạch nộp đơn xin IPO (Initial Public Offering – nghĩa là phát hành cổ phiếu công khai lần đầu) vào đầu năm 2019 và một cuộc kiểm tra sơ bộ tại Sở giao dịch chứng khoán Korea Exchange (KRX) vào nửa cuối năm 2018. Công ty cũng thuê một giám đốc tài chính để giải quyết quy trình phức tạp và chuẩn bị cho đợt chào bán công khai lần đầu.

Big Hit Entertainment, giống như tên gọi của họ, đang tìm kiếm để trở thành một công ty lớn trong tương lai gần. Hãng giải trí khởi đầu với quy mô nhỏ, tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng nhờ thành công của BTS. Năm ngoái, họ đã có doanh thu 35,5 tỷ won (32,6 triệu USD), tức là khoảng 1/10 doanh thu của SM Entertainment. Tuy nhiên, Big Hit đã cho thấy sự tăng trưởng to lớn mỗi năm và 60 tỷ won (55,1 triệu USD) được dự báo là doanh thu năm nay.

Trên thực tế, không có nhiều công ty giải trí ngoài Big 3 (SM, YG & JYP) đủ sức đưa cổ phiếu của mình lên sàn giao dịch chứng khoán.

Big hit

Người ta nói rằng một số công ty môi giới tại Hàn Quốc đang cạnh tranh khốc liệt để được trở thành đơn vị bảo lãnh phát hành đợt IPO. Nhờ kinh phí, các công ty môi giới có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận trong đợt IPO.

Các công ty này có thể nhận được 2-3% tổng số tiền thu được với lãi suất 1,25% một năm. Kết quả là các công ty và nhà đầu tư này hiện đang cố gắng giành được sự hợp tác với Big Hit Entertainment. Một số đơn vị nỗ lực để được bảo lãnh phát hành cho đợt IPO của Big Hit bao gồm Korea Investment & Securities, Samsung Securities, Mirae Asset Daewoo...

Sử dụng số tiền huy động từ đợt IPO, Big Hit Entertainment dự định mở rộng phạm vi kinh doanh trong tương lai và cũng sẽ trả lại một phần khoản tiền mà họ vay từ các công ty cho vay vốn mạo hiểm.