Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lên án chống phân biệt chủng tộc, loạt thương hiệu thời trang bị chính stylist, siêu mẫu 'bóc phốt' giả tạo!

Mới đây, nhằm ủng hộ chiến dịch chống phân biệt chủng tộc #BlackLivesMatter, một số thương hiệu thời trang đã bị bóc phốt đạo đức giả.

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều nghệ sĩ đã đứng lên để chống lại nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ thông qua nhiều chương trình biểu tình. Các thương hiệu thời trang cũng không ngoại lệ như Gucci, L’Oreal, Céline. Tuy nhiên, họ không ngờ rằng mình bị "bóc phốt" bởi chính người trong ngành.

Fashion

Người mẫu, nữ diễn viên chuyển giới Munroe Bergdorf đã bình luận bài đăng với hashtag #BlackoutTuesday của L’Oreal, tố thương hiệu này giả tạo vì họ đã sa thải cô vào khoảng 3 năm trước, khi cô dùng ngôn ngữ địa phương.

Fashion

Khi nhãn hiệu Celine đăng tải: “Celine chống lại mọi hình thức phân biệt chủng tộc, kỳ thị và bạo lực...", thì stylist Jason Bolden gọi đây là trò giả dối, tố hãng từng từ chối làm việc với người nổi tiếng da đen, trừ khi thông qua stylist da trắng.

Naomi Campbell,

Siêu mẫu Naomi Campbell, người phụ nữ da đen đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue Pháp, đang công khai kêu gọi trả tiền công bằng cho các người mẫu màu sắc và đại diện hơn, trong khi ở quá khứ, cô đã chọn giải quyết vấn đề này một cách riêng tư và kín tiếng nhất có thể.

Bên cạnh đó, Bergdorf, người từng bị sa thải khi còn là người mẫu chuyển giới công khai đầu tiên của L’Oreal của Anh năm 2017 vì lên tiếng phản đối bạo lực chủng tộc của người da trắng.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng và những người trong ngành thời trang đã chỉ ra lĩnh vực làng mốt chính là nơi phân biệt chủng tộc nặng nề: đáng chú ý là chiếc áo len mô phỏng khuôn mặt người da màu của Gucci, chiếc túi nhỏ với nhân vật Little Black Sambo với nước da ngăm đen của Prada và những bình luận chống lại người châu Á của Dolce & Gabbana.

Tuy vậy, để thay đổi vấn đề này, các chuyên gia cho biết chúng ta cần một quá trình dài bền bỉ, và bắt đầu đổi mới từ tầng lớp tập trung quyền lực. Chính vì thế, các chiến dịch chống phân biệt chủng tộc của những thương hiệu thời trang đôi khi chỉ là bề mặt. 

Từ Khóa:

Black Lives Matter