Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Lemonade" trở thành album thứ 6 của Beyonce đạt No.1 Billboard

Beyonce lại tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp của mình, khi album "Lemonade" vừa phát hành chưa được bao lâu đã trở thành album thứ 6 của cô đạt No.1 trên Billboard 200.

Ngày 23/4 (giờ địa phương), Beyonce đã cho ra mắt album mới nhất của mình mang tên "Lemonade". Và chỉ khoảng 1 tuần sau đó, "Lemonade" đã mang về những kỳ tích đáng kinh ngạc.

"Lemonade" chiếm giữ vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200, mang đến cho siêu sao này album thứ sáu đứng đầu bảng xếp hạng danh giá này. Album đã bán được khoảng 653.000 bản tính đến ngày ngày 28/4, theo số liệu của Nielsen Music (trong đó 485.000 bản là album gốc).

Billboard 200 là bảng xếp hạng album trong tuần nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ dựa trên nhiều số liệu về lượng tiêu thụ, trong đó bao gồm doanh số bán album truyền thống, theo dõi các album tương ứng (TEA) và stream các album tương ứng (SEA). Bảng xếp hạng mới ngày 14/5 (bảng xêp hạng mà "Lemonade" giữ vị trí số 1) sẽ được đăng tải đầy đủ tại trang web của Billboard vào Thứ 3 ngày 3/5.

"Lemonade" được chính thức giới thiệu vào ngày 23/4 thông qua bộ phim cùng tên với tư cách là nhạc phim, và được trình chiếu trên HBO. Album hình ảnh gốm 12 bài hát được phát hành bởi Parkwood/Columbia Records ngay sau khi bộ phim ra mắt, nhưng ban đầu chỉ được phát hành thông qua Tidal. Từ hôm thứ 2 25/4, album - được phát hành đi kèm với bộ phim - chính thức được bày bán thông qua nhiều nhà bán lẻ kỹ thuật số khác, nhưng Tidal vẫn là dịch vụ duy nhất sở hữu quyền streaming album này. Bản physical (album thật) sẽ được phát hành vào ngày 6/5.

"Lemonade" đã nhận được số điểm trong tuần lớn nhất so với bất kỳ album nào trong năm 2016, tính cả về tổng thể các số liệu và doanh số bán hàng.

Tất cả sáu album phòng thu của Beyonce đều ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200, bao gồm album đầu tay mang tên cô vào năm 2013, "4" (2011), "I Am ... Sasha Fierce" (2008), "B"Day" (2006) và "Dangerously In Love" (2003). Beyonce là ngôi sao duy nhất đạt được vị trí số 1 với sáu album phòng thu đầu tiên của mình.

Ngoài sáu album đạt vị trí số 1, Beyonce còn sở hữu bốn album mở rộng khác bao gồm "Live at Wembley" (đứng thứ 17 năm 2004), "Irremplazable" (đứng thứ 109 năm 2007), "Above and Beyonce: Video Collection" (đứng thứ 35 năm 2009) và "Beyonce: More Only EP" (đứng thứ 8 năm 2014).

Beyonce, người vừa khởi động World Tour mang tên "Formation" vào tuần trước, gần như đã khiến cộng đồng mạng và giới yêu nhạc "điên đảo" khi chính thức cho ra mắt "Lemonade". Album bao gồm một số bài hát - đặc biệt là "Sorry" - ca khúc viết về một người phụ nữ bị khinh thường khi người yêu ngoại tình, khiến nhiều người liên tưởng đến cuộc hôn nhân của cô với Jay Z.

Munnie (Nguồn: Billboard)

Xem thêm sự kiện: "Lemonade" - Beyonce