Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lee Jonghyun (CNBLUE) dính scandal tày trời, fan hâm mộ ở 4 nước Hàn - Trung - Việt - Nhật phản ứng thế nào?

Fan hâm mộ ở 4 quốc gia có những cách phản ứng hoàn toàn khác nhau với scandal chấn động của nam thần tượng.

Những ngày qua, cộng đồng mạng trải qua loạt cú sốc kinh thiên động địa liên quan đến scandal của club Burning Sun và group chat KakaoTalk chuyên chia sẻ những video nhạy cảm của 8 người đàn ông Hàn Quốc. Trong đó, có 5 nghệ sĩ được truyền thông gọi tên là Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, Yong JunghyungLee Jonghyun (CNBLUE).

Sau khi bê bối chấn động này được báo chí phanh phui, 4/5 idol nam trên đã tuyên bố rút khỏi nhóm, rút khỏi các hoạt động giải trí. Ngoại trừ Lee Jonghyun, nam thần tượng tuyên bố đang ăn năn hối cải vì hành vi của bản thân và không nhắc tới chuyện rời nhóm.

Tay guitar cự phách của CNBLUE bị cho là thường xuyên nhờ Jong Joon Young "dắt mối" cho mình những cô gái trẻ đẹp để quan hệ tình dục. Ngoài ra, Lee Jonghyun còn buông những lời lẽ không tốt khi bình phẩm về phụ nữ, hoàn toàn trái ngược với hình tượng đẹp đẽ mà anh chàng xây dựng bấy lâu nay. Sau khi lộ bộ mặt thật, rất nhiều fan của CNBLUE cảm thấy sốc vì không thể tin nổi một chàng trai luôn tỏ ra hiền lành, ngây thơ như nam idol lại có mặt tối đáng sợ như vậy. 

Tan nát cõi lòng vì thần tượng, phần lớn fan ruột đã quay lưng với Lee Jonghyun. Phản ứng giận dữ bùng nổ đầu tiên tại Hàn Quốc, fandom của CNBLUE trên DC CNBlue Gallery đã gửi kiến nghị đến FNC, yêu cầu nam thần tượng rút khỏi các hoạt động của nhóm. Các fan cho biết họ không thể chấp nhận và cổ vũ các hoạt động của Lee Jonghyun được nữa. Hầu hết người hâm mộ của anh chàng nói riêng và CNBLUE nói chung đều là phụ nữ. Hành vi của tay guitar chính là một sự nhạo báng với fandom trung thành này. 

 

Ở Việt Nam, fanpage lớn nhất của Lee Jong Hyun đã để lại một bài đăng đầy phẫn nộ về hành vi của thần tượng. Đồng thời họ mong rằng anh chàng sẽ phải những hình phạt thích đáng cho tội lỗi đã gây ra. Ngay sau đó vài ngày, fanpage này đã chính thức đóng cửa, quyết định không support cho nam thần tượng nữa. 

Tại Trung Quốc, người hâm mộ của thành viên Jung Yonghwa vui như trảy hội. Họ đã mở give away với những phần thưởng siêu hot như son, nước hoa, tiền, thực phẩm chức năng đến từ các thương hiệu lớn. Ngày trao thưởng là ngày Lee Jonghyun rời nhóm. Đáng ngạc nhiên là những chương trình này được fan Trung hưởng ứng và share bài nhiệt tình. Thậm chí ngay cả fan của chính nam thần tượng cũng tham gia hăng hái, hoàn toàn không có một giọt nước mắt buồn thương cho idol đang dính scandal. 

Riêng fan Nhật có lẽ vẫn chưa thể "dứt tình" với Lee Jonghyun. Đây cũng là những người hâm mộ đã theo CNBLUE từ những ngày họ mới chỉ là nhóm nhạc hát dạo trên đường phố, ga tàu điện ngầm. Fan Nhật đã tạo một đơn kiến nghị, thu thập chữ ký nhằm giúp anh chàng được ở lại với nhóm.

Một số người hâm mộ cho biết: “Chúng tôi đều biết những gì mà Lee Jonghyun đã làm nhưng BOICE lập nên bản kiến nghị này để anh ấy biết rằng chúng tôi tha thứ cho anh, muốn anh vẫn ở trong ban nhạc và cho anh ấy cơ hội thứ hai”. Chỉ sau một thời gian ngắn, lá đơn đã có hơn 3000 người ký tên. Nhiều fan lo sợ nếu anh chàng rời nhóm, CNBLUE sẽ mất đi màu sắc âm nhạc độc đáo vốn có của họ.