Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lee Haein tiết lộ cuộc sống địa ngục ở 'Idol School': Phải ăn đồ thừa của staff, bị giam lỏng suốt 5 tháng, bị bỏ đói khi ốm nặng,...

Những tiết lộ của Lee Haein khiến cộng đồng mạng căm phẫn gọi 'Idol School' là một show sống còn mất nhân tính, đặc biệt là khi khá nhiều thí sinh vẫn đang ở độ tuổi vị thành niên lúc tham gia chương trình.

Sau nghi án thao túng phiếu bầu tại "Produce X 101", những nghi ngờ tương tự cũng bắt đầu xuất hiện với các mùa trước của series "Produce 101" cũng như chương trình "Idol School". Đặc biệt, trong vài ngày gần đây, "Idol School" liên tục trở thành tâm điểm chỉ trích của số đông khán giả khi một loạt bất công tại chương trình lần lượt bị phanh phui. Và giờ đây, sự căm phẫn của công chúng Hàn Quốc đối với "Idol School" càng lên đến đỉnh điểm khi một cựu thí sinh của chương trình công khai lên tiếng vạch trần những hành vi vô nhân đạo của ekip sản xuất.

Lee Haein viết tâm thư về những bất công tại Idol School

Lee Haein lần đầu được biết đến khi xuất hiện trên "Produce 101" mùa đầu tiên, nhưng chỉ dừng chân ở hạng 17. Sau đó, cô tiếp tục tham gia "Idol School" và được xem là một trong những ứng viên nặng ký nhất cho một suất debut. Tuy nhiên, đông đảo khán giả đã sốc nặng khi Haein không được ra mắt trong fromis_9. Vài ngày trước, cha ruột của Lee Haein đã tiết lộ với báo chí về những bất công mà con gái phải chịu đựng qua 2 show sống còn của Mnet. Đến ngày 7 tháng 10, đích thân Lee Haein đã lên tiếng thông qua 2 bài đăng rất dài trên Instagram cá nhân.

Lee Haein viết tâm thư về những bất công tại Idol School

Trong bài đăng đầu tiên, Lee Haein tiết lộ:

"Xin chào, tôi là Lee Haein.

Tôi không biết phải nói gì và phải hành động thế nào trong tình huống này, và vì tôi không có công ty quản lý để bảo vệ mình, thế nên tôi đã quyết định công khai mọi thứ ở đây.

Đó không phải là những chuyện tốt đẹp, vì vậy thật lòng tôi không muốn tiếp tục nói về nó. Nhưng tôi không muốn chuyện của mình được kể lại thông qua cha tôi, hoặc thông qua những người khác, vì vậy tôi muốn trực tiếp nói về những gì đã xảy ra. Tôi nghĩ rằng có thể đã có một số chuyện được miêu tả cường điệu hơn, hoặc có thể đã có hiểu lầm xảy ra với những gì được nhắc đến thông qua lời tường thuật của các phương tiện truyền thông.

Tôi thực sự không thể biết được chuyện thao túng có xảy ra hay không. Và tôi cũng không chắc điều đó có quan trọng đối với cuộc sống của tôi hay không. Thời gian trôi qua, tôi đã nghiệm ra được một điều rằng cuộc sống này không hề công bằng với tất cả mọi người. Và ngoài những tranh cãi đó, tôi đã nhận được rất nhiều cơ hội để gặp gỡ những người hâm mộ ủng hộ tôi. Tôi chỉ nghĩ rằng "Idol School" là một cơ hội mà bản thân tôi đã không thể nắm bắt thành công.

Tôi tin rằng sự thật sẽ được làm sáng tỏ thông qua những cuộc điều tra của cảnh sát.

Đúng là tôi đã được yêu cầu không tham dự vòng thử giọng sơ khảo dành cho 3.000 thực tập sinh ban đầu, tình huống hiện đang gây ra rất nhiều tranh cãi. Nếu nhân viên chương trình vẫn một mực khẳng định rằng tất cả các thí sinh đều đã tham gia thử giọng, vậy thì tôi muốn hỏi họ xem liệu họ có thể công bố toàn bộ video trong vòng thử giọng đó hay không. Ngày phát sóng và ngày chúng tôi tập trung trong ký túc xá thực tế rất khác nhau. Tôi sẽ không nói về cảm giác của mình và những gì tôi suy đoán được trong quá trình ghi hình, tôi sẽ chỉ nói về những sự thật mà tôi biết rất rõ thôi.

Trong khi chúng tôi đang chuẩn bị cho "Mr. Mr." tại "Idol School" và chuẩn bị lựa chọn người hạng 1 trong đội, chương trình đột ngột thay đổi quy tắc, từ một cuộc tranh tài trong nội bộ nhóm sang một cuộc thi đấu giữa các nhóm với nhau. Chúng tôi đã nghe được chuyện này trong ngày thi đấu. Trong suốt vòng thi đó, đối thủ của chúng tôi là nhóm trình diễn "Catallena" đã hát nhép hoàn toàn mặc dù hạng mục cạnh tranh khi đó là "live dance position". Trong sân khấu trực tiếp cuối cùng sau khi tôi bị loại khỏi buổi thử giọng cho bài hát mới, người từng loại tôi đã đến xin lỗi và nói rằng các nhân viên "Idol School" không muốn chọn tôi.

Ngoài chuyện này, có những lúc chúng tôi được yêu cầu phải nhún nhảy theo nhịp và nói rằng ca khúc rất hay mặc dù không hề có nhạc được phát ra, và cũng có lúc chúng tôi phải ghi hình như thể đang diễn xuất trong một bộ phim truyền hình khi họ yêu cầu chúng tôi nhìn ra sau và mỉm cười.

Ngoài ra, không giống như những gì đã được công bố, không phải toàn bộ 41 thí sinh đều nhận được hợp đồng trong suốt chương trình mà chỉ có một vài người thôi. Nếu ekip sản xuất vẫn kiên quyết khẳng định rằng tất cả mọi người đều có hợp đồng, tôi tin rằng chuyện này có thể được giải quyết bằng cách tiết lộ thông tin về số tiền phí hợp đồng đã nhận được. Vào cái ngày trước khi tôi bị loại khỏi "Idol School", tôi đã nhìn thấy một thí sinh trông giống như cô ấy sẽ được ra mắt nhưng lại không muốn ra mắt, được ekip sản xuất gọi đến và dỗ dành khuyên nhủ hãy biểu diễn thật tốt. Và đó cũng là khi tôi nhận ra rằng mình có thể sẽ không được ra mắt. Tôi đã chuẩn bị sẵn một bài phát biểu bị loại, và lên sân khấu chuẩn bị cho màn trình diễn cuối cùng của mình. Đúng như dự đoán, tôi đã bị loại ở vị trí thứ 11. Tôi muốn hỏi các nhân viên đã đưa mic cho tôi: Vì sao chương trình chọn ra 9 người debut nhưng các người lại không yêu cầu bất kỳ ai khác phát biểu? Vì sao các người lại bắt tôi làm điều đó khi mà tôi đứng thứ 11, thậm chí còn chẳng phải hạng 10? Tôi cũng tò mò các người đã nghĩ gì khi chụp ảnh tôi với một thí sinh khác, người được biết đến thông qua một chương trình thực tế sống còn khác..

Như những gì các bạn đã đọc được thông qua tin tức, chúng tôi đến Yangpyung English Village vào tháng 5, và chúng tôi chưa bao giờ được bước chân ra khỏi đó cho đến ngày phát sóng trực tiếp cuối cùng. Điện thoại của chúng tôi cũng bị tịch thu. Chương trình không diễn ra theo hệ thống giống như "Produce 101", nơi chúng tôi chỉ ở đó trong một thời gian ngắn. Tôi tin rằng họ đã làm vậy bởi vì chúng tôi không có công ty quản lý, không một ai có thể đứng ra bảo vệ chúng tôi.

Chúng tôi được phép đến Olive Young mỗi tháng một lần để mua nhu yếu phẩm, và ngoài thời gian dùng bữa mà họ chỉ định, chúng tôi không được phép ăn gì và cũng chẳng có gì để ăn. Có những bạn mệt mỏi đến mức ngủ thiếp đi trong thời gian đó. Có những người ốm rất nặng nhưng vẫn phải gắng gượng chịu đựng, và họ đã bị bỏ đói vì không thể đi đến cửa hàng. Những bạn được phép đến trường một hoặc hai lần mỗi tháng đã giấu thức ăn trong quần áo, nhưng ngay cả những thứ đó cũng bị tịch thu khi họ quay lại ký túc xá.

Yangpyung khác với Seoul và thời tiết lạnh hơn nhiều. Trước khi kết thúc ghi hình, rất nhiều thí sinh rét run và chúng tôi liên tục yêu cầu thả chúng tôi ra. Nhưng thay vì để chúng tôi ra ngoài, các nhân viên chỉ cho phép chúng tôi nhận đồ từ bố mẹ duy nhất một lần. Mọi người có nghĩ rằng tất cả những chuyện này xảy ra chỉ vì chúng tôi không thể ăn và vì chúng tôi hơi lạnh một chút không? Trong khi các nhân viên gọi đồ ăn đến, chúng tôi phải trốn chui trốn nhủi và lén lút ăn thức ăn thừa của họ, cái gọi là quyền con người không hề tồn tại ở đó.

Hầu hết các thí sinh vẫn còn là trẻ vị thành niên trong thời điểm đó, nhưng đội ngũ sản xuất không hề tuân theo các quy tắc về thời gian ghi hình. Chúng tôi liên tục mắc bệnh về da và mắc kẹt trong một studio không có bất kỳ một cửa sổ nào, nhưng các nhân viên chỉ bảo chúng tôi ngủ đi. Chúng tôi đã phải phàn nàn và tranh cãi rất nhiều cho đến khi họ chấp nhận thay đổi ký túc xá. Đó là khi tôi hiểu ra rằng họ sẽ không thay đổi bất cứ điều gì cho đến khi có ai đó lên tiếng".

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

안녕하세요 이해인입니다 그간 어떻게 이야기해야할지 또 어떻게 행동하는게 맞는것인지 망설이느라 또 현재 회사라는 울타리가없어 어떻게 입장을 전해야하나 고민하다 이렇게 이곳에 글을 씁니다. 결코 좋은사안도아니고 그래서 더 언급되고 싶지 않은 마음이 컷었지만 더 이상 저의 일을 아빠나 혹은 타인을통해 이야기하고 싶지 않았기 때문에 직접 있는그대로 사실을 이야기 하고싶었습니다. 언론을 통해 지인을통해 전달된 이야기들에는 과장이 또 누군가의 이차해석이 들어갈수있다는 생각이듭니다 실제로 저는 조작이 있었는지 없었는지는 알수없는 사람이라고 생각합니다 그리고 그 여부가 제 삶에있어 그렇게 중요한 부분인지도 잘 모르겠습니다. 많은 시간을통해 삶은 누구에게나 공평할수없다는걸 느꼈고 이번일을떠나 짧았던 이런저런 활동을 하면서 저를 응원해주셨던 팬들을 만날수있었던 기회가 운이 저에게는 있었던것 처럼 그저 아이돌학교라는 기회도 그저 제가 못잡은것 뿐이다 라고 생각하며 지내고 있을 다름이었습니다 진실은 경찰 조사에서 밝혀질거라고 생각합니다 지금 논란이되는 3000명오디션 에관해서는 처음에 참석하지말라하는 요청을 받은것이 맞습니다. 만약 모두가 참석했다는 입장을 제작진분들이 말씀하시고싶다면 그친구들의 일차오디션 영상을 공개하실수 있으신지 묻고싶습니다 방송날짜와 실제 합숙 시작일자는 엄연히 달랐습니다. 프로그램 촬영내내 마음으로 느껴지는 제 추측은 제외하고 팩트로 정리할수있는 제가 알고있는 부분만 말씀드리겠습니다. 아이돌학교 미스터미스터 경연준비를 할당시 프듀 포지션배틀처럼 팀내에서 일등을 뽑는 경연준비를 하다 갑자기 경연당일 무대위에서 팀내 대결이아닌 팀과 팀대결로 경연 룰을 바꾸고 경연중 다른팀 퍼포먼스도 까탈레나는 라이브 댄스포지션인 상대조는 립싱크로 경연을 진행하고 마지막 생방송 미션이였던 신곡미션에서는 곡에관한 오디션에서 떨어진후 직접 저를 떨어트리신분들께서 제작진분들이 저를 반대하셨다고 말씀하시며 미안하다라는 멘트를 듣기도했습니다 이외에도 아무음악도 틀지않은상태로 리듬을타며 노래가 좋다고 말해달라는둥 그냥 뒤를보고 웃어달라는등 드라마 씬 찍듯이 촬영한적들도 있었었네요 그외에도 촬영준간 전속계약서를 받은인원은 기사에나온바와는 다르게 41명 전원이 아니였고 몇몇 인원이었습니다 정말 전원다 계약을 모두가 했다고 주장하신다면 이마저도 계약금이 들어간 계좌내역을 공개하면 될 일이라고 생각합니다 아이돌학교가 떨어진 마지막날 전날 데뷔할것같지만 하고싶지않아하던 특정참가자를 불러 달래는모습에 나는 떨어지겠구나 라고 생각했고 혹시몰라 미리 탈락소감을 정리하며 그다음날 무대준비를 마쳤을때 저는 그게 제삶에 마지막 무대일거라고 생각하고 올라갔습니다 예상그대로 저는 11등으로 탈락하게되었습니다 마이크를주신 제작진분들께 묻고싶습니다 9등까지 뽑는 오디션 프로에서 아무도하지않은 탈락소감을 10등이아닌 11등에게 시키신 이유는 뭐죠? 마지막에 저와함께 인지도가있던 서바이벌 출신 다른 참가자를 남겨두고 투샷을 잡으셨을때 무슨생각을 하셨는지 궁금합니다. 얼마전 뉴스에서 나온 이야기들처럼 5월쯤 양평영어마을에 들어가 마지막 생방송날까지 저희는 단 하루도 외부에 나온적이없습니다 휴대폰도 압수당하고 프듀처럼 잠깐 합숙을하고 나와있는 시스템이 아니였기때문에 또 보호를 받을 소속사가 없었기때문에 가능했던 일이라고 생각합니다 한달에 한번정도 올리브영에서 필요물품을 살수있었고 식사시간 제외한시간은 먹을수있는게 하나도없었기에 그시간을 피곤해서 자느라 혹은 아파서 이런저런이유로 놓친친구들은 그 영어마을내 매점이있음에도 불구하고 가지못하고 굶었던게 맞습니다 그래서 학교를 한달에 한두번가는 친구들은 뉴스내용처럼 옷안에 몰래 음식을숨겨오기도 했고 그마저도 몸수색하는과정에서 빼앗기는 일이 다반사였습니다 양평은 서울과는 기온이다르고 체감상으로는 더 추운 곳이였습니다 촬영이막바지가 될수록 추워하는 친구들이 많아 이의를 계속 제기했고 그래도 절대 내보내는 줄수없다는 의견에 부모님께 택배를 딱한번 받을수있게 해줬습니다 단지이모든게 밥을못먹고 조금 추웠기 때문일까요? 제작진분들께서 따로 음식을 시켜먹고 간식을먹는동안 저희는 남긴음식을 따로 몰래 가져와 먹기도하고 그야말로 인권이라는것이 없는 촬영을했습니다 대부분미성년자인 출연자들을 데리고 촬영준수시간을 지키지도않았고 창문하나없는 스튜디오에서 매일 피부에병이나는데도 자라고 강요하는 제작진들의 말에 따지고 따져 겨우 얻어낸 다른 숙소로 이동할때 느꼈습니다 말하지않으면 바뀌는건 없는거구나

A post shared by 이해인 (Lee Hae In) (@s2onlyone1) on

Trong bài đăng thứ hai, Lee Haein viết:

"Chúng tôi cũng không thể tự do đi đến bệnh viện. Tôi biết rằng tất cả những chuyện này xảy ra là vì họ không có đủ người quản lý để chăm sóc cho quá nhiều thí sinh. Nhưng điều đó không thể làm thay đổi một thực tế rằng họ đã không cung cấp cho chúng tôi sự hỗ trợ cơ bản khi sống trong ký túc xá, nơi mà họ chỉ để chúng tôi lại đó vì thuận tiện cho họ mà thôi. Trong suốt 5 tháng, chúng tôi hoàn toàn mất khái niệm về thời gian, và chúng tôi cũng không được trả bất kỳ khoản tiền nào giống như trước khi luật được thay đổi. Chúng tôi mắc kẹt ở đó, và hẳn là nhiều người sẽ nói với chúng tôi rằng: "Nhưng các cô muốn ở đó cơ mà". Nhưng tôi tin rằng, giống như khi bạn có được một công việc tại một công ty mơ ước của mình, dù là vậy, bạn cũng không nên ép buộc mình phải chịu đựng những tình huống vô lý.

Sau đêm chung kết, tôi cảm thấy xấu hổ khi gặp bố mẹ và đi dự tiệc sau đó, vì vậy tôi đã tự mình gặp gỡ các giáo viên để an ủi trái tim tôi. Tôi đã sụp đổ và khóc rất nhiều vì bị loại, và tôi thực sự cạn lời lời khi các nhân viên đến gặp tôi để hỏi liệu chuyện đó có thực sự đáng khóc không.

Vào cái ngày sau khi tôi bị loại, tôi đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng và yêu cầu được biết rõ sự thật về những tranh cãi thao túng xuất hiện tại thời điểm đó. Câu trả lời mà tôi nhận được là: "Cô đang lọt top trend trên các trang tìm kiếm ngay lúc này, vậy nên cô là người chiến thắng đấy". Và khi tôi nói rằng tôi đã kiệt sức và không muốn tham gia vào nhóm nhạc nào nữa, họ hứa sẽ tạo cho tôi một nhóm nhạc. Họ hỏi tôi rằng tôi muốn xuất hiện trên chương trình nào, họ nói rằng họ sẽ cho tôi xuất hiện trong tất cả các bộ phim truyền hình và những chương trình khác nếu tôi nhận được lời mời cá nhân, rằng họ sẽ không nhốt tôi trong phòng tập, rằng họ sẽ để tôi theo đuổi các hoạt động cá nhân trong khi chuẩn bị ra mắt trong một nhóm mới. Khi tôi ở cùng với các thực tập sinh khác, những người đã được đào tạo từ lâu, họ thậm chí còn nói rằng tôi là người duy nhất có màn debut đầy hứa hẹn và nếu tôi chưa sẵn sàng, họ sẽ để tôi ra mắt một mình.

Rồi họ nói rằng màn ra mắt của chúng tôi sẽ bị đẩy lùi một chút để chuẩn bị làm vũ công cho MAMA, và tôi đã đồng ý. Nhưng sau MAMA, mọi thứ trở nên kỳ quặc hơn và họ nói rằng nếu tôi tham gia quá nhiều hoạt động cá nhân, khán giả có thể cảm thấy nhàm chán khi nhìn thấy tôi, vì vậy tôi đã làm theo những gì họ yêu cầu và tập trung vào việc luyện tập với những thực tập sinh khác với tư cách là người lớn tuổi nhất và là thủ lĩnh của nhóm. Khi tôi nhìn thấy thông báo "Produce 48" sắp diễn ra, tôi bày tỏ mong muốn được xuất hiện trên chương trình vì tôi muốn làm gì đó, nhưng họ nói với tôi rằng tốt nhất là tôi không nên xuất hiện, vì vậy tôi cứ tiếp tục đi đến công ty và tự mình tập luyện với hy vọng duy nhất rằng sẽ được ra mắt vào tháng 10 đúng như những gì mà họ đã hứa với tôi.

Thực tập sinh phải ký hợp đồng thực tập sinh trong khi nghệ sĩ sẽ được ký hợp đồng nghệ sĩ. Đối với hợp đồng nghệ sĩ, mỗi bên phải có nghĩa vụ thực hiện đúng vai trò của mình vì có liên quan đến tiền bạc. Nếu tôi biết rằng tôi sẽ trở thành thực tập sinh trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng nghệ sĩ của mình, thì ngay từ đầu tôi đã ký hợp đồng thực tập sinh. Tất cả những hoạt động mà tôi có được chỉ là một lần xuất hiện trên radio và một lần tham dự tuần lễ thời trang, vì vậy tôi thực sự không còn gì để nói nếu có ai đó tuyên bố rằng công ty đã làm mọi thứ cho tôi. Những người đó đã chủ động giữ chân tôi khi tôi nói rằng mình không muốn tiếp tục chuyện này nữa, không một ai trong số những lãnh đạo cấp cao đến gặp tôi khi tôi yêu cầu chấm dứt hợp đồng của mình trong năm nay vì mọi thứ đã trở nên quá khó khăn về mặt kinh tế để tiếp tục, bởi cái mốc ra mắt vào tháng 10 mà họ từng hứa hẹn đã trôi qua từ lâu.

Những gì tôi yêu cầu không chỉ là rời khỏi công ty. Tôi yêu cầu họ vạch rõ phương hướng cho tôi, ngay cả khi các chi tiết cụ thể vẫn chưa thật sự chắc chắn. Vì dự án đầu tay từng được thảo luận khi ký hợp đồng về cơ bản đã kết thúc, tôi muốn biết kế hoạch mới của mình là gì. Nhưng họ nói với tôi rằng họ vẫn chưa có gì để nói với tôi vào thời điểm này, và họ nói rằng tôi khó có thể tự mình làm bất cứ điều gì, chẳng hạn như diễn xuất, vì vậy tôi đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng vì họ không hoàn thành nghĩa vụ của họ theo đúng những điều khoản đã đặt ra. Tôi đã yêu cầu điều này vào tháng 2 và chúng tôi đã đi đến một thỏa thuận vào ngày 30 tháng 4, nhưng tôi chỉ nhận được tài liệu hoàn tất thỏa thuận vào mùa hè, sau khi tôi liên lạc với họ mỗi ngày. Đây là mảnh giấy ghi chú đi kèm với tài liệu ["Cô đã làm việc chăm chỉ suốt thời gian qua. Chúng tôi sẽ ủng hộ cô từ xa"]. Với suy nghĩ rằng những năm tháng của cuộc đời tôi nằm gọn trong mảnh giấy ghi chú đó, tôi không thể che giấu cảm giác trống rỗng bên trong mình. Tôi đã không muốn nói về những chuyện này và tôi biết rằng mình sẽ thua nếu lên tiếng, nhưng tôi cảm thấy việc tôi không lên tiếng sẽ dẫn đến những hiểu lầm tai hại và có thể khiến tôi hối tiếc trong cuộc sống sau này, vì vậy tôi đã chia sẻ sự thật. Tôi xin lỗi vì đã viết và đăng tải về một vấn đề không hay như vậy.

Trong trường hợp của tôi, tôi đã ký hợp đồng nhưng không được ra mắt, và một số thực tập sinh khác đã ký hợp đồng cũng bị loại như tôi. Trong khi đó, một số người không ký hợp đồng lại được ra mắt. Tôi muốn làm rõ rằng hợp đồng không thể được sử dụng như là bằng chứng thao túng. Nhưng không ai biết chắc được điều gì, vì các thực tập sinh chỉ có thể lên tiếng về những gì họ biết rõ. Những người như tôi không có cách nào để biết được liệu có phải đội hình ra mắt đã được lựa chọn từ trước hay không. Tất cả những gì tôi biết được chỉ là trong số 3.000 thực tập sinh tham gia sơ khảo, không phải toàn bộ 41 thí sinh xuất hiện trong chương trình đều từng đến buổi thử giọng để cạnh tranh cho một suất ra mắt trong đội hình cuối cùng.

Tôi hy vọng sẽ không có bất kỳ sự hiểu lầm nào xảy ra".

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

병원도 선택해서 갈수있었습니다. 이모든건 사실 이많은 인원을 통제할수있던 매니저 인력이 부족해서 라는걸 알고있습니다 그렇지만 그렇다고 그들이 편하자고 쭉 합숙을 진행하며 기본적인 지원도 하지않은건 바뀌는 사실이 아니라고 생각합니다. 오개월 내내 24시간 뭐 시간개념없이 촬영한 저희에게 법안이 생기기전이라 출연료 하나받지못하고 그곳에 같혀 생활해야했던 이유가 단지 니들이 가고싶어서 한거잖아 라고 한다면 정말 할말이 없지만 어떤 회사도 본인이원해서 취직했기때문에 불합리한일들까지 참아야한다고 강요할수없는것이라 생각합니다. 마지막 생방송이끝난날 저는 부모님을 볼 자신도 쫑파티를 갈 마음의 여유도남지않아 혼자 선생님들을 만나서 마음을 달랬습니다. 떨어져 주저앉아 계속 우는제게 이게뭐 울일이냐고 묻는 제작진에게 저는 정말 할말이 남아있지도않습니다 떨어진다음날 계약 해지를 요구했고 그당시있던 조작논란에대해 진실이뭔지 알려달라 하였지만 너가실검에 떠있지않냐 너가더 승리자인거다 라고하는둥 더이상 지쳐 팀이하기싫다는 제게 널위한 팀을 만들어주겠다고 약속했습니다 그리고 나가고싶은 프로그램이 뭐냐고 그당시 개인적으로 연락이왔던 드라마나 여러일들도 다 시켜줄거고 연습실에 절대 방치하지않을거고 개인활동하면서 팀 데뷔준비할수있게 해주겠다고 약속하셨고 훗날 비교적 연습기간이짧았던 연습생친구들과 함께있을때도 나는 여기서 데뷔 약속한거 해인이 밖에없다 다들 준비안되면 해인이 혼자라도 시킬거다 라고 말씀을 하셨습니다 당장은 마마 백댄서 준비를해야하니 좀뒤로 미루자는말에 그렇게했지만 마마가 끝나고 시기가 애매해져 활동을 하면 이미지소모라는 말에 팀에서 맏언니고 리더가 연습에 집중을해줘야 동생들이 잘 따라온다는말에 정말 같이연습했던 친구들하나보고 의지하면서 시간을보냈습니다 그와중 프듀48 이 한다는 기사를보고 뭐라도 잡고싶은마음에 출연하고싶다는 의사를 밝혔지만 너는 하지않는게 좋겠다며 말리셨고 그래서 저는 회사에 홀로 연습을 나가며 시간을 보냈습니다 약속했던 10월 데뷔만을 바라보면서요 연습생은 연습생계약을하고 아티스트는 아티스트 계약을합니다 계약금이 오가는 아티스트 계약은 서로의 역할을 충실히 해야할 의무가 있습니다 제가 계약기간이 흘러가는내내 연습생을 다시 할거면 연습생계약을 했지 왜 아티스트 계약을 해야했던것인지 모르겠습니다 활동이라곤 라디오 한번 패션위크 한번이 전부였던 제게 뭐라도 시켜줬잖아 라고 하신다면 정말 할말이없지만 그렇게 하기싫다는 사람을 잡아서 설득시킬땐 적극적이시던분들이 경제적으로 너무힘들어 약속한10월이 훌쩍지난 올해 계약해지를 요구하니 고위직관계자분들께선 아무도 만나주질않았습니다. 제가요구한건 대뜸 회사를 나가겠다가 아니라 구체적이진않아도 진행방향을 제시해달라는 거였습니다 처음 계약할당시 이야기했던 데뷔프로젝트는 무산애 가까웠기 때문에 새 방향을 알고싶었습니다 근데 당장말해줄수있는게 없다는 답변을 들었고 혼자서도 연기로도 당장은 플레이가 힘들다라는 말씀에 전속계약서상의무를 갑이 이행할수 없다고 판단해 해지합의를 요청한 것입니다 정확히 이월이였고 해지합의서상 날짜는 4월30일로 명시되어있었으나 이마저도 매일매일 독촉해서 받아낸 해지합의서에 실제받은날짜는 몇개월뒤인 여름쯤이였습니다 해지합의서에 실제로 붙어있던 포스트잇입니다 저 포스트잇 한장에 제 몇년이 들어가있다라는 생각을하면 허무한마음을 감출수가없습니다 말하고싶지도않았고 말해서 잃는것밖에 없다는걸 너무잘알지만 말하지않으면 많은 오해를낳고 훗날 후회하게 될까 사실만을 기록합니다 좋지않은일로 글을올리게되 죄송합니다 계약을했던 제가 떨어진것처럼 계약이 합격으로 이어지지않은친구도있었고 계약하지않은친구도 데뷔했기때문에 그게 조작의 증거나 지표는 아니라는 말을 합격여부에대해 아이들은 추측할뿐 그누구도 확신하거나 알수없었다는 사실에 대해 덧붙입니다 최종합격자와 관련된 내정자라는건 존재했는지 저희는 알수없습니다 다만 제가아는건3000명중에서 뽑힌 41명이 경연에임한건 아니라는 사실뿐입니다 오해가 없길바랍니다

A post shared by 이해인 (Lee Hae In) (@s2onlyone1) on

Hiện tại, CJ ENM, Mnet cũng như ekip sản xuất "Idol School" vẫn chưa lên tiếng về những tuyên bố của Lee Haein liên quan đến quá trình ghi hình cuộc thi!