Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lee Daehwi (AB6IX) thẳng thắn thừa nhận: 'BTS và BLACKPINK là những tiền bối đã đặt nền móng cho chúng tôi tại thị trường Mỹ'

Trong màn phỏng vấn tại KCON LA, tân binh này đã thừa nhận chính 2 nhóm nhạc nổi tiếng là người đặt nền móng cho KPOP lan tỏa nơi đất Mỹ.

Trong vòng 3 năm trở lại đây, làng sóng Hallyu đã được nhắc đến nhiều lần trên đất Mỹ nhờ vào độ nổi tiếng của BTS, nhóm nhạc nam đến từ Big Hit Entertainment. Tiếp theo đó, hàng loạt những idolgroup khác như BLACKPINK, MONSTA X, ATEEZ, NCT 127,v.v. cũng tỏ rõ tham vọng vươn sang thị trường màu mỡ này bất chấp những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ và gu thường thức âm nhạc. 

Song, cộng đồng fan KPOP vẫn đặt dấu hỏi về việc ai mới thực sự là nghệ sĩ đặt nền móng cho KPOP tại đất Mỹ. Thực chất, trước khi BTS nổi tiếng đình đám ở trời Tây thì đã có một số tên tuổi khác từng can đảm xuất hiện tại Mỹ như Wonder Girls, SNSD, T-ara, CL, PSY, v.v.Nhiều người tin rằng nhờ có họ mà các hậu bối như BTS mới được fan Mỹ biết tới. 

Mới đây, trong sự kiện âm nhạc KCON LA, tân binh Lee Daehwi (AB6IX) đã nhận được câu hỏi về chủ đề này. Nam idol khẳng định: "Là các tiền bối như BTS và BLACKPINK, họ đã mở đường cho KPOP". Phát ngôn này của Daehwi đang trở thành đề tài bàn tán trên các diễn đàn.

Phần lớn fan KPOP, đặc biệt là các ARMY đều cảm thấy nam idol đã đánh giá đúng vai trò của BTS BLACKPINK trong suốt những năm qua. Trong khi BTS lập nên những kỷ lục đắt giá thì girlgroup nhà YG lại năng nổ tham gia nhiều sự kiện tại Mỹ. Người hâm mộ dự đoán nhóm sẽ sớm làm nên chuyện lớn trong tương lai nếu tiếp tục chăm chỉ thúc đẩy quảng bá tại xứ sở cờ hoa.