Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lễ trao giải Golden Disc Awards năm nay: Ý kiến Hội đồng nghệ thuật chi phối tới 40% kết quả

Điều đó cũng có nghĩa, giá trị của các sản phẩm/nghệ sĩ thắng giải sẽ mang tính hàn lâm hơn.

Lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 34 sẽ được tổ chức trong hai ngày là 4/1 và 5/1 tại Gocheok Sky Dome, thủ đô Seoul.

GDA

Ngày đầu tiên (4/1), BTC sẽ vinh danh cho những sản phẩm có thành tích digital tốt nhất trong năm. Trong khi đó, ngày thứ hai (5/1) nhằm tôn vinh những album chất lượng. Sự kiện GDA năm nay sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh là JTBC, JTBC2 và JTBC4.

Được biết, chỉ những sản phẩm phát hành trong khoảng tháng 10 năm 2018 đến tháng 10 năm 2019 mới đủ điều kiện được đề cử trong GDA năm nay. Những dữ liệu liên quan đến lượng sale và stream trực tuyến tính đến giữa tháng 12 sẽ được thu thập từ Gaon Chart.

Kể từ GDA lần thứ 32, lượng vote trực tuyến đã bị loại khỏi những tiêu chí quyết định người chiến thắng của các hạng mục chính. Fan chỉ có thể bỏ phiếu cho hạng mục "Popularity Award".

Ủy ban điều hành của lễ trao giải và 50 chuyên gia trong ngành sẽ sàng lọc các ứng cử viên được lựa chọn và đánh giá họ dựa trên các tiêu chí như như thành tựu âm nhạc của album hoặc mức độ ảnh hưởng của album với công chúng. Nhận xét của các chuyên gia chiếm 40% trong những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định trao giải của BTC.

Các đề cử cho mỗi hạng mục sẽ được công bố trên trang chủ chính thức của GDA vào ngày 6 tháng 12.