Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lẽ nào Black Pink sẽ giành Daesang đúng như những gì 'nhà tiên tri KPOP' tiên đoán?

Phân tích khả năng tiến đến giải thưởng danh giá nhất của 4 cô gái nhà YG.

Hồi đầu năm, "nhà tiên tri KPOP" @kpopredictions_ từng đưa ra dự đoán rằng nhóm nữ Black Pink sẽ chiến thắng một giải Daesang thuộc khuôn khổ các lễ trao giải âm nhạc cuối năm. Thời điểm đó, lời tiên tri khiến rất nhiều fan KPOP vừa cảm thấy phấn khích nhưng cũng xen lẫn không ít hoài nghi. Liệu Black Pink sẽ comeback với một sản phẩm âm nhạc hoành tráng như thế nào để có thể vươn đến tầm Daesang?

Tính đến ngày 22/6, Black Pink đã tái xuất được tròn một tuần. Những "trái ngọt" quảng bá đầu tiên cũng đã được phản ánh thông qua số liệu, thành tích. Cùng cân đo đong đếm khả năng giành Daesang của nhóm nữ YG với mini album "Square Up".

Daesang bài hát của năm cho "DDU-DU DDU-DU"

Thông thường bài hát muốn đạt đến danh hiệu Daesang bài hát của năm đều phải thỏa mãn những tiêu chí như thành tích nhạc số ấn tượng (nhiều PAK, lượt stream và download nổi bật), phổ biến với công chúng, đánh giá từ hội đồng chuyên môn, bình chọn của khán giả...

Đối với "DDU-DU DDU-DU", ca khúc này đã trở thành bài hát đầu tiên của nhóm nữ đạt danh hiệu PAK (Perfect All-Kill) trong năm 2018 đồng thời chỉ trong tuần đầu phát hành, "DDU-DU DDU-DU" đã đạt PAK gần 40 lần. Thành tích nhạc số ấn tượng cho thấy bài hát của Black Pink được đón nhận rộng rãi và công chúng yêu thích màn tái xuất của nhóm.

Tuy nhiên, "DDU-DU DDU-DU" gặp phải một đối thủ sừng sỏ khiến tất cả các ứng cử viên khác của Daesang bài hát của năm cũng phải e dè, đó chính là "Love Scenario". So về nhạc số, ảnh hưởng lẫn đánh giá từ giới chuyên môn thì hiện tại siêu hit của iKON vẫn nổi bật hơn tác phẩm comeback của đàn em. 

Thành thật mà nói, cơ hội để "DDU-DU DDU-DU" vượt qua "Love Scenario" và giành lấy Daesang bài hát không mấy khả thi. Có chăng thì Black Pink cần thêm một "bước ngoặt" gì đó để giúp "DDU-DU DDU-DU" trở thành một hiện tượng phổ biến hơn bây giờ thêm gấp nhiều lần.

Daesang album của năm cho "Square Up"

Black Pink

Theo số liệu thống kê trong ngày đầu mở bán, "Square Up" tiêu thụ được 41.961 bản. Con số này khiến nhiều fan KPOP bất ngờ bởi vì đây là một doanh số cực khủng đối với các nhóm nhạc nữ nói chung. So sánh với girlgroup đang bán đĩa mạnh nhất hiện nay là TWICE, thì con số hơn 41 nghìn đĩa bán được trong ngày đầu của Black Pink đã gần bằng một nửa doanh số mà TWICE làm được trong 1 tuần!

Tính đến ngày 22/6, "Square Up" cán mốc tiêu thụ 60.429. Một con số quả thực đáng khích lệ nhưng nhìn vào thực tế thì doanh số của Black Pink chẳng thể nào... mơ đến danh hiệu Daesang album. Đơn giản, từ rất lâu rồi, hạng mục này chỉ là đường đua của các boygroup, những nhóm nhạc thần tượng có khả năng bán được hàng triệu đĩa. Kể cả TWICE, girlgroup có doanh số bán đĩa vượt bậc cũng chưa bao giờ được xem là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Daesang album.

Ở thời điểm hiện tại, gương mặt nổi bật nhất có thể chiến thắng Daesang album năm 2018 là BTS với doanh số gần 2 triệu bản cho "Love Yourself: Tear".

Daesang nghệ sĩ của năm

Black Pink

So với Daesang bài hát hay Daesang album cần dựa nhiều vào thành tích, số liệu thì Daesang Nghệ sĩ của năm còn cần thêm sức lan tỏa của nghệ sĩ và sự ghi nhận từ các hội đồng chuyên môn.

Phải thừa nhận rằng màn trở lại sau một năm vắng bóng của Black Pink rất thành công. Những bản hit tiếp nối liên tục, giá trị thương hiệu và danh tiếng tăng cao giúp nhóm nữ tiến từng bước vững chắc vào danh sách Idolgroup top đầu thế hệ mới. 

Thế nhưng để gọi là nghệ sĩ của năm thì cú đột phá này của Black Pink vẫn chưa đủ để so sánh với BTS - nhóm nhạc thần tượng nổi bật nhất lúc này. Trong khi Hắc Hường củng cố chỗ đứng ở làng giải trí quê nhà, boygroup nhà Big Hit đã kịp bùng nổ và đem về những tiếng vang ở thị trường quốc tế. 

Không khó để có thể kết luận, ứng cử viên sáng giá nhất cho Daesang nghệ sĩ của năm vẫn đang là BTS.

***

Xâu chuỗi những phân tích bên trên lại với nhau, vậy hóa ra lời tiên đoán của @kpopredictions_ đã hoàn toàn sai? Câu trả lời là: Chưa chắc.

Có thể thành tích mà Black Pink tạo ra ở đợt comeback này vẫn chưa đủ để vươn đến tầm Daesang. Thế nhưng biết đâu được, đây mới chỉ là bệ phóng cho một cú nổ hoành tráng hơn vào tháng 11 sắp tới, theo như thông tin rằng nhóm nữ 4 thành viên sẽ phát hành album đầu tay?

Black Pink

Nên nhớ, 30 chưa phải là tết. Nhận định Black Pink có thể đạt được Daesang trong năm nay hay không, tất cả vẫn chỉ mang tính chất tham khảo.

Còn bây giờ, hãy tiếp tục ủng hộ màn tái xuất của Hắc Hường cùng "DDU-DU DDU-DU" nhé!