Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lay vừa đánh úp EXO-L, một 'chú bồ câu' khác lại có động thái 'ké fame' EXO đúng ngày kỉ niệm 10 năm nhóm debut

Theo lời netizen, đây chính là 'ông hoàng tưởng nhớ', 'thủ lĩnh của vùng đất ký ức'....

Ngày 8/4 hôm nay chính là kỷ niệm EXO ra mắt tròn 10 năm. Thế nhưng ngay trong sáng ngày đặc biệt này, các EXO-L đã phải đón nhận tin sốc: Thành viên Lay (Trương Nghệ Hưng) sẽ chính thức rời khỏi SM Entertainment.

Lay chính thức rời SM sau khi hết hạn hợp đồng

Trên trang cá nhân, Lay đã đăng tải tâm thư bằng 2 thứ tiếng Anh - Hàn, trực tiếp thông báo tin này đến người hâm mộ. Sau thông báo rời công ty, nam idol ra mắt ca khúc "Jiu" với hàm ý kỷ niệm thời gian gắn bó với EXO. Ảnh bìa bài hát có 9 ngôi sao, phần intro ca khúc chèn lẫn tiếng các thành viên EXO hỏi thăm và trò chuyện cùng Lay.

"Jiu" trong tiếng Trung có đến 3 từ đồng âm khác nghĩa: Rượu, số chín và dài lâu.

"JIU" - Lay

Những tưởng ca khúc được phát hành nhân dịp đặc biệt này sẽ để lại trong lòng fan nhiều cảm xúc ý nghĩa. Nhưng không, netizen liên tục "ném đá" Lay vì nhiều lý do như thông báo rời công ty ngay ngày kỷ niệm của nhóm, mượn fame EXO để quảng bá bài hát... Bất ngờ hơn nữa là đến chiều nay, SM lại đề cập đến khả năng tái ký hợp đồng với Lay. 

"Hợp đồng độc quyền hiện tại đã hết hạn. Chúng tôi đang thảo luận về hình thức ký hợp đồng mới".

Thông tin này trước đó cũng được studio của Lay xác nhận khi để ngỏ "những cách mới tiến về phía trước với công ty SM". 

Trong khi fan còn chưa hết bức bối với Lay thì một CỰU thành viên khác của EXO rời nhóm đã lâu cũng có động thái... ăn mừng kỷ niệm 10 năm debut. Cụ thể, studio của Luhan bất ngờ có bài đăng nhìn lại 10 năm debut cùng chia sẻ: "Annyeonghaseyo, mình là Luhan của EXO…" trong đó ghi lại rất nhiều hình ảnh từ khi Lộc Hàm còn hoạt động với EXO. 

Clip ăn mừng 10 năm debut được studio của Luhan đăng tải

Những hình ảnh quen thuộc khi Luhan còn hoạt động cùng EXO xuất hiện trong video

Netizen vô cùng ngỡ ngàng trước động thái của studio của Luhan:

- Ôi bạn ơi, bạn đúng là chúa tể ké fame. Ông hoàng tưởng nhớ. Thủ lĩnh của vùng đất kí ức.

- Hôm nay là ngày gì? Ngày của EXO-L và EXO. Ngày của anh Lay và bồ câu. Như một trò hề các anh ơi!

- Chưa nhóm nào mà có mấy quả cực phẩm ké fame như EXO thế này!

Còn nhớ vào năm 2014, chỉ 5 tháng sau khi Ngô Diệc Phàm (Kris) rời EXO, Luhan cũng có động thái muốn rời nhóm. Nam ca sĩ đâm đơn kiện SM với những cáo buộc tương tự của Kris (coi thường sức khỏe, chia lợi nhuận bất công) để rời nhóm.

Tuy nhiên, SM đã khởi kiện ngược Luhan vì mọi dự án phim ảnh, quảng cáo mà anh tham gia trong thời gian này đều liên quan đến vấn đề vi phạm hợp đồng và xâm phạm vào quyền lợi của nhóm EXO lẫn công ty. Sau đó, Luhan chính thức rời nhóm và công ty. Từ đó đến nay, nam idol tập trung hoạt động ở thị trường Trung Quốc và gặt hái được nhiều thành công nhất định.