Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lay (EXO) 'cảnh cáo' Calvin Klein, đe dọa hủy hợp đồng vì liệt kê Hồng Kông như một quốc gia độc lập tách khỏi Trung Quốc

Giống như chiến tranh thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, tình hình bạo động tại Hồng Kông và những mâu thuẫn với chính quyền Trung Quốc hiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trong nhiều tháng qua, Hồng Kông phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn chưa từng có khi các cuộc biểu tình căng thẳng liên tục diễn ra. Những cuộc biểu tình này xuất phát từ ý kiến chống đối dự luật dẫn độ, trong đó cho phép dẫn độ cũng như xét xử nghi phạm ở đặc khu này tại các tòa án Trung Quốc.

Lay EXO cảnh cáo Calvin Klein

Mặc dù dự luật dẫn độ hiện đã bị đình chỉ, tuy nhiên các cuộc biểu tình tại Hồng Kông đã dần mở rộng thành những cuộc bạo động phản ứng chính quyền, với sự đụng độ ngày càng căng thẳng giữa người dân và cảnh sát do những lo ngại về khả năng đánh mất quyền tự do dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc.

Trong khoảng thời gian mà những vấn đề liên quan đến chủ quyền Trung Quốc đang trở nên nhạy cảm hơn lúc nào hết, sai lầm của một số thương hiệu thời trang lớn lại càng bị người dân và các nghệ sĩ nước này phản đối dữ dội hơn. Chỉ trong một thời gian ngắn, cả Versace, GivenchyCoach đều bị lên án nặng nề vì những thiết kế không phù hợp với chính sách "Một Trung Quốc". Cụ thể, khi sản xuất những chiếc áo có tên thành phố của nhiều quốc gia trên thế giới, các thương hiệu này đã liệt kê Hồng Kong, Macau và Đài Loan như những nước độc lập không thuộc Trung Quốc.

Lay EXO cảnh cáo Calvin Klein

Lay EXO cảnh cáo Calvin Klein

Sau sự kiện người dân Trung Quốc đồng lòng tẩy chay, các thương hiệu nói trên đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng được chọn làm gương mặt đại diện cho các nhãn hàng đó tại thị trường Trung Quốc, chẳng hạn như nữ diễn viên Dương Mịch, siêu mẫu Lưu Văn và Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBoys) cũng phải nhanh chóng chấm dứt hợp đồng để tránh liên lụy đến hình ảnh và sự nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây một nhãn hàng quốc tế khác là Calvin Klein cũng "đi vào vết xe đổ" của ba thương hiệu nói trên. Ở trang web cho thị trường Trung Quốc và Hoa Kỳ, Calvin Klein đã liệt kê Hồng Kông là một quốc gia độc lập, tách biệt với Trung Quốc. Ngoài ra, trên trang web ở thị trường Hoa Kỳ, nhãn hàng này cũng liệt kê Đài Loan như một quốc gia độc lập.

Lay EXO cảnh cáo Calvin Klein

Lay EXO cảnh cáo Calvin Klein

Cư dân mạng Trung Quốc cực kỳ tức giận khi phát hiện ra điều này, đồng thời cũng lên tiếng kêu gọi tẩy chay Calvin Klein tương tự như trường hợp của Versace, Givenchy và Coach. Trong tình huống đó, Lay của EXO (Trương Nghệ Hưng) - người mẫu đại diện của Calvin Klein tại thị trường Trung Quốc, cũng đã nhanh chóng lên tiếng "cảnh cáo" nhãn hàng này.

Phía Lay mới đây đã đưa ra một tuyên bố chính thức, khẳng định rằng anh ủng hộ Trung Quốc. Đồng thời, thành viên EXO còn tuyên bố nếu có bất kỳ tranh cãi nào xảy ra trong tương lai xung quanh thương hiệu mà anh làm đại diện, họ sẽ đối mặt với nguy cơ bị phía Lay hủy hợp đồng.

Lay EXO cảnh cáo Calvin Klein

Trước lời "cảnh cáo" của người mẫu đại diện, Calvin Klein đã đăng tải một lời xin lỗi chính thức lên Weibo. Nhãn hàng này cho biết đã có sai sót xảy ra trong quá trình dịch thuật, đồng thời khẳng định rằng họ cũng ủng hộ Trung Quốc.

Lay EXO cảnh cáo Calvin Klein

Động thái của Lay cũng như nhiều nghệ sĩ, cư dân mạng Trung Quốc đã nhanh chóng được lan truyền tới tai Knet. Từ lâu, Hàn Quốc vốn cũng là một quốc gia có khá nhiều mâu thuẫn với Trung Quốc, chính vì thế đông đảo người dân nước này đã lên tiếng chỉ trích Lay, yêu cầu anh rời khỏi EXO, đồng thời tỏ ra bức xúc với những gì hiện đang xảy đến ở Trung Quốc.

- "Bọn này thật sự đang đi lục lọi tất cả các trang web của các thương hiệu lớn để tìm lỗi à.. Bọn chúng thực sự không có chuyện gì khác để làm mà"

- "Wow đúng là một đất nước toàn côn đồ ~ ~"

- "Vậy khi nào thì CEO Trương rời khỏi EXO thế?"

- "Làm thế nào người dân Trung Quốc lại có thể hành động như thế này vậy??? Đây là những gì mà tôi gọi là một nước đang phát triển đấy"

- "Đài Loan số một ~ Tây Tạng độc lập ~"

- "Điên rồi, bọn chúng đang tạo ra một mớ hỗn độn"

- "Khoan đã.. Thằng này bây giờ vẫn là thành viên EXO á??? Cứ tưởng về Trung Quốc hoạt động luôn rồi chứ"

- "Làm ơn rời khỏi EXO dùm đi"

- "Trương Nghệ Hưng mau rời EXO đi.. Bao nhiêu năm rồi có hoạt động gì với nhóm đâu.."

- "Biến về Trung Quốc luôn đi"

- "Anh ta mang cái danh thành viên EXO hơi bị lâu rồi đấy..."

- "Đáng sợ thật.. Đất nước đó điên cả rồi"

Theo thông báo mới nhất từ studio của Lay, thành viên EXO sẽ hủy Grand Line concert, dự kiến diễn ra vào ngày 17 tháng 8, do những lo ngại về tình hình an ninh tại đất nước này.