Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lật lại những tranh cãi đình đám về nội dung, hình ảnh trong các bộ phim thiếu nhi đình đám!

Một số tập phim trong các siêu phẩm dành cho thiếu nhi đã tạo nên luồng tranh cãi mạnh mẽ.

Pokemon

Nếu bạn đã từng xem anime Pokémon, bạn sẽ chẳng ngạc nhiên với việc đội Hỏa Tiễn thay đổi trang phục để thay đổi thân phận của mình. Tuy nhiên, trong một tập phim, chàng trai đội Hỏa Tiễn đã nghiện mặc quần áo phụ nữ đã đi quá xa trong mắt các đài truyền hình Mỹ.

Pokemon

Trong tập này, đội Hỏa Tiễn quyết định tham gia một cuộc thi sắc đẹp để giành giải thưởng. Bên cạnh mặc đồ nữ giới, anh ta đã tiến hành bơm ngực, thậm chí chế nhạo các nhân vật khác trong phim bằng chiếc ngực của mình. Trong khi được phát sóng ở Nhật Bản, tập phim đã ngưng chiếu ở một số quốc gia khác.

Vịt Donald ủng hộ Đức Quốc Xã

Vịt Donald ủng hộ Đức Quốc Xã

Trong phim ngắn Der Fuehrer's Face, nhân vật vịt Donald đang làm việc cho Adolf Hitler. Bên cạnh bộ đồng phục Phát Xít, vịt Donald đang chế tạo đạn pháo trên dây chuyền lắp ráp đồng thời phải chào các bức ảnh của Hitler. Sau đó, chú vịt tỉnh dậy và nhận ra đó là cơn ác mộng. Đoạn phim kết thúc bằng việc vịt Donald ôm lấy bức tượng Nữ Thần Tự Do. Giống như nhiều chương trình tuyên truyền khác trong thời đại đó, Disney quyết định không phát sóng bộ phim này.

Sailor Moon

Sailor Moon (thủy thủ Mặt Trăng) đã từng bị thay đổi cốt truyện và nội dung khá nhiều khi lên sóng tại Mỹ. Thủy thủ sao Thiên Vương và Thủy thủ sao Hải Vương trong bản gốc vốn là một cặp đồng tính nữ nhưng khi được chiếu tại các nước phương Tây, mối quan hệ của 2 người được thay đổi thành chị em họ.

sailor

Hay trong một tập phim, Usagi bị tăng cân và tìm mọi cách để giảm béo. Tập phim này có nhiều lời thoại như nhịn ăn sẽ gầy hay nếu gầy thì mọi người thích bạn hơn. Tại Mỹ, tập phim bị cắt bỏ để tránh việc các bé gái bắt chước nhân vật và bỏ ăn để có thân hình gầy gò. Tất cả những phân đoạn khỏa thân hay lộ ngực đều bị làm mờ, vẽ thêm quần áo khi lên sóng tại Mỹ và nhiều quốc gia ngoài Nhật.

Dexter's Laboratory

Dexter's Laboratory

Phòng thí nghiệm của Dexter là một bộ phim hoạt hình truyền hình Mỹ được tạo bởi Genndy Tartakovsky cho Cartoon Network. Nó theo Dexter, một cậu bé thiên tài và nhà phát minh với một phòng thí nghiệm ẩn trong phòng, anh ta giữ bí mật với cha mẹ mình.

Trong một tập phim, Dexter chế tạo một cỗ máy mà anh hy vọng sẽ loại bỏ sự thô lỗ từ em gái mình tên là Dee Dee. Tuy nhiên sau đó, cả hai nhân vật đều bị cuốn vào chiếc máy, và sản phẩm này tạo ra một “phiên bản thô lỗ” của hai anh em. Họ liên tục phun ra những lời vô cùng tục tĩu.

Bộ phim đã bị thay đổi khá nhiều vì các ngôn từ trên.

Peppa Pig

Peppa Pig

Peppa Pig là loạt phim hoạt hình dành cho lứa tuổi mầm non của Anh do Astley Baker Davies hợp tác với Entertainment One, Nick Jr. và Channel 5. Ít ai biết rằng, một số tập phim của chương trình này từng bị cấm tại Úc.

Úc là một quốc gia tồn tại một số loài nhện có thể gây chết người, vì thế, các bậc phụ huynh tại đây luôn nhắc nhở con em phải cẩn trọng. Tuy nhiên, Peppa Pig của Anh có một tập phim đã gợi ý làm điều ngược lại. Trong tập phim, cha của Peppa nói với cô rằng nhện rất nhỏ và vô hại. Bọn trẻ làm những việc như ôm con nhện, mang nó đến một bữa tiệc trà, và thậm chí là nhét nó vào giường. Vì những điều trên, tập phim đã bị cấm tại Úc.

Từ Khóa:

Pokemon