Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lật lại hồ sơ: 2 vụ ‘thảm sát’ giọng hát trên sân khấu Vietnam Idol và The Voice cực kinh điển

Chuyện nghệ sĩ trẻ hát với các tên tuổi gạo cội mà cụ thể là các Diva – quả thật là một màn trình diễn ‘đáng sợ’. Bởi không mấy người có thể đọ lại được chất giọng, khả năng xử lý sân khấu của đàn chị.

Diva Mỹ Linh là một trong những nghệ sĩ được đánh giá cao giọng hát và thần thái trên sân khấu. Nhắc đến Mỹ Linh, người ta thường nhớ tới một nữ ca sĩ có kĩ thuật thanh nhạc điêu luyện, thực hiện được những lối hát khó và cao cấp. Tuy nhiên, phần cốt lõi để làm nên thương hiệu và dấu ấn riêng của Mỹ Linh trong lòng công chúng là chất giọng mang âm sắc đẹp hiếm thấy của cô.

Chính vì lợi thế này nên Mỹ Linh thường xuyên “đo ván” đàn em khi họ có cơ hội song ca chung. Bởi không phải ai cũng sở hữu chất giọng hiếm có như Mỹ Linh. Những người gạo cội còn cảm thấy e sợ thì tất nhiên, những giọng hát trẻ hoặc đang là thí sinh tham gia các chương trình tài năng âm nhạc như Vietnam Idol và The Voice – lại càng không có “trình” để đọ giọng với nữ Diva. Dưới đây là những vụ “thảm sát” giọng hát kinh điển của Mỹ Linh trên các sân khấu gameshow.

Mỹ Linh trình diễn với Hoàng Tôn, Anna Trương

Trong tập chung kết Giọng hát Việt năm 2013, HLV Mỹ Linh cùng trở lại sân khấu với thí sinh Hoàng Tôn đồng thời nhờ cả con gái Anna Trương hỗ trợ cho phần trình diễn này. Cả hai thể hiện liên khúc hai ca khúc nhạc pop trữ tình “Dành cho em” – “Gửi anh”. Quả là hit của Hoàng Tôn, ca khúc “Dành cho em” là màn nhường nhịn của Mỹ Linh dành cho học trò. Nữ ca sĩ chỉ đảm nhận phần bè và hát uyển chuyển nhẹ nhàng, chủ yếu làm nổi bật giọng hát của Hoàng Tôn.

Nhưng trường hợp lại xoay chuyển hoàn toàn ở bài thứ 2 là “Gửi anh”. Nằm trong thế mạnh giọng hát của Mỹ Linh, nữ Diva lập tức cất cao giọng hát và… lấn át luôn hai giọng hát của Hoàng Tôn và Anna Trương.

Toàn bộ phong phạm của một nữ Diva được Mỹ Linh thể hiện lộng lẫy và quyền lực. Chắc chắn Hoàng Tôn khó có thể tin được, bản thân là thí sinh chính của màn trình diễn lại bị chính HLV lấn át trong bản mash-up. Kết thúc, khán giả chỉ nhớ đến giọng hát vang, rõ và đầy cảm xúc của Mỹ Linh, thay vì học trò của cô.

Mỹ Linh song ca với Uyên Linh

Một màn “thảm sát” giọng hát khác từng được khán giả yêu nhạc chuyền tay, đó chính là màn song ca kinh điển của nữ Diva Mỹ Linh và ca sĩ Uyên Linh trong chương trình Vietnam Idol. Cả hai trình diễn lại bài hát kinh điển quốc tế “I believe I can fly” trong đêm chung kết chương trình âm nhạc Vietnam Idol năm 2010.

Đảm nhận vai trò nữ trung, Uyên Linh quả thật đã “tận tâm tận lực” giúp cho bài hát cân bằng và hòa hợp với Diva Mỹ Linh. Trong khi đó, Mỹ Linh vừa xuất hiện trên sân khấu đã thổi vào một nguồn nội lực cuồn cuộn. Chất giọng vang, rền và có phần bay bổng của Mỹ Linh đã thực sự lấn át học trò. Nhiều người nhận định, chỉ khi Mỹ Linh xuất hiện, ca khúc trên mới thực sự trọn vẹn. Bởi cả ca từ và âm nhạc đều yêu cầu người hát có được một khả năng, trình độ giọng hát thượng thừa. Uyên Linh cũng không đáng chê trách, nhưng so ra với đàn chị có nhiều năm trong nghề, thời điểm này Uyên Linh vẫn còn khá non trẻ và thiếu kinh nghiệm giọng hát. Nếu so với màn trình diễn với Hoàng Tôn, Mỹ Linh song ca với Uyên Linh quả thật là màn “thảm sát” giọng hát được nhận xét kinh điển nhất nhìn Vpop cho đến nay.