Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Las Vegas: Đây có phải là thành phố mang tiếng chỉ dành cho sao US-UK… hết thời!

Rất nhiều người cho rằng Las Vegas được xem là một trong những thành phố dành riêng cho những nghệ sĩ đã qua giai đoạn vinh quang. Tuy nhiên, đây có phải là quan niệm chính xác không?

Las Vegas và đế chế âm nhạc

Las Vegas đã đóng vai trò chủ nhà cho các ca sĩ nổi tiếng nhất thế giới kể từ cuối thập niên 50. Đây là nơi đưa những danh ca lừng danh lên cao như Frank Sinatra , Dean Martin. Tháng 9 năm 1951, Frank Sinatra biểu diễn lần đầu tiên tại Las Vegas, ở Desert Inn, và ông trở thành một biểu tượng sáng chói của Las Vegas trong suốt thập niên 50 và 60. Tương tự, Dean Martin cũng vậy.

Las Vegas và đế chế âm nhạc

Từ đó, khái niệm residency show - show diễn định cư bắt đầu phát triển. Khác với một tour lưu diễn, nơi nghệ sĩ phải di chuyển liên tục giữa các thành phố và các quốc gia, show diễn định cư, đúng như tên gọi của nó, chỉ diễn ra cố định tại một địa điểm duy nhất. Muốn xem những nghệ sĩ ưa thích biểu diễn ư? Phải đến cho được Las Vegas.

Nhân vật thay đổi vùng đất này?

Trong thế giới âm nhạc trực tiếp, Las Vegas luôn được biết đến là nơi những ngôi sao lớn và nhỏ có thể kiếm được một khoản nho nhỏ và thể hiện đam mê trong những năm hoàng hôn của sự nghiệp. Nhưng Celine Dion đã thay đổi cuộc chơi. Ca sĩ người Canada đã gây bất ngờ cho giới giải trí vào năm 2002 khi cô công bố hợp đồng ba năm tại Caesars Palace. Mọi người đã kinh ngạc, không chỉ bởi quy mô của thỏa thuận - thực hiện 5 đêm một tuần trong tổng số 600 chương trình - mà còn bởi thực tế rằng Celine Dion vẫn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Việc tổ chức những màn trình điễn đỉnh cao của Celine Dion đã khiến cho thế giới phải trầm trồ.

Nhân vật thay đổi vùng đất này?

Phát triển cùng Celine Dion là những nghệ sĩ khác. Elton John trang bị cho buổi diễn của mình hệ thống ánh sáng hoành tráng, trong khi đó Cher kiếm được 180 triệu đô la trong ba năm.

Những nghệ sĩ trẻ cũng kiếm được thu nhập khủng. Britney: Piece of Me được đánh giá là một trong những residency show xuất sắc nhất và thu hút khán giả nhất tại Las Vegas trong những năm vừa qua. Người ta có thể chứng kiến hàng nghìn khán giả giống… Britney Spears khi họ hóa thân thành nữ sinh trong ca khúc “Baby One More Time”.

Minh chứng rõ ràng nhất không ai khác ngoài Lady Gaga với Enigma Show nhận được cơn mưa lời khen của khán giả.

Thế hệ nghệ sĩ tiếp theo

Thế hệ nghệ sĩ tiếp theo

Giờ đây, Las Vegas đã trở nên đông đúc với nhiều nghệ sĩ hơn. Và các nghệ sĩ ngày nay cũng đa dạng hơn bao giờ hết - từ Guns N 'Roses đến Garth Brooks, Christina Aguilera, Lady Gaga, Jennifer Lopez, Britney Spears, và cái tên mới nhất ( dù chưa chắc chắn) là Katy Perry.

Những giới hạn

Tuy nhiên, việc biểu diễn tại Las Vegas liên tục cũng có những giới hạn. Bạn sẽ khó tạo ra những bản hit mới, và bạn phải hát đi hát lại những bài hát một thời của mình hết ngày này đến ngày khác. Bên cạnh đó, bạn sẽ thu hút những đối tượng khán giả không còn năng nổ bùng cháy. Cher từng chia sẻ bà dễ dàng gặp những người già thậm chí không đứng lên được. Đơn giản, họ đến để thực hiện điều cuối cùng là đi xem một buổi hòa nhạc trước khi lìa đời.

Những giới hạn

Đối tượng khán giả của Las Vegas cũng bắt đầu trẻ hóa. Thu hút một megastar như Britney Spears, Lady Gaga, Katy Perry không chỉ tiết lộ tham vọng của các khu nghỉ dưỡng ở Vegas, nó cũng chỉ ra một sự thay đổi lớn trong Las Vegas. Theo thống kê, sự xuất hiện của Britney Spears khiến độ tuổi trung bình của khách du lịch đã giảm từ 49 xuống 45 tuổi trong bốn năm. Thêm vào đó là sự xuất hiện của nhạc điện tử, các DJ,…

Có thể nói, Las Vegas đang trở thành nơi béo bở cho âm nhạc, chứ không phải là vùng đất chết như lời đồn.