Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lập kỷ lục mới cho Kpop nhưng 'Kill This Love' của Black Pink lại gây ra một cuộc tranh cãi lớn với nghi vấn cổ xúy nạn bạo hành phụ nữ

Sau 1 ngày phát hành, album đĩa cứng của Black Pink đã trở thành tâm điểm chỉ trích của một bộ phận cư dân mạng vì concept 'khó hiểu' trong những tấm photocard.

18 ngày sau khi chính thức trở lại, vào ngày 23 tháng 4 vừa qua, Black Pink mới chính thức phát hành phiên bản physical cho mini album "Kill This Love". Rất nhanh chóng, album này đã mang đến cho Black Pink thêm một kỷ lục ấn tượng nữa. Bỏ xa thành tích mà "HEART*IZ" của IZ*ONE vừa thiết lập hồi đầu tháng 4, "Kill This Love" giờ đây đã trở thành album của một girlgroup Kpop có doanh số ngày đầu tiên cao nhất, với tổng cộng 78.275 bản đã được bán ra tính đến hết ngày 23 tháng 4.

Black Pink bị chỉ trích vì cổ xúy nạn bạo hành

Vẫn tưởng tất cả những thành tích đó sẽ giúp "Kill This Love" nhận được những lời khen tích cực nhất từ cư dân mạng, thế nhưng trên thực tế, phiên bản physical của album này lại đang trở thành tâm điểm chỉ trích của một bộ phận netizen. Hình ảnh những tấm photocard được phát hành kèm theo "Kill This Love" đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội sau khi album ra mắt, và nhiều người tin rằng concept mà các cô gái thể hiện đang góp phần cổ xúy nạn bạo hành phụ nữ.

Black Pink bị chỉ trích vì cổ xúy nạn bạo hành

Trong những tấm photocard này, có thể thấy các thành viên Black Pink đều nhìn vào ống kính máy quay một cách trực diện, nghiêm túc, thậm chí là gần như vô cảm. Điều đáng nói ở đây là họ lại sử dụng lối trang điểm rất kỳ quặc, để lộ đôi mắt đen, những vết trầy xước và bầm tím trên gương mặt. Jennie có một vết bầm ở má trái, trong khi Lisa có một vết bầm tương tự ở má phải. Jisoo có một vết bầm ở phần trán (gần lông mày) và Rosé có một vết bầm ở khóe môi.

Black Pink bị chỉ trích vì cổ xúy nạn bạo hành

Rất nhiều cư dân mạng sau khi nhìn thấy những hình ảnh này đã lên tiếng chỉ trích YG Entertainment lẫn Black Pink vì họ đã quyết định sử dụng vấn nạn bạo hành, ngược đãi đầy nhạy cảm như một concept cho photocard trong album. Một số người cho rằng đây chỉ là lỗi của YG vì công ty mới là người quyết định tất cả, tuy nhiên một số khác lại khẳng định Black Pink đều là những cô gái đã trưởng thành, và họ hoàn toàn có thể lên tiếng phản đối nếu nhận thức rõ đây là một vấn đề rất nhạy cảm. 

Dù vậy, vẫn có không ít người hâm mộ lên tiếng bảo vệ Black Pink và concept gây tranh cãi này của nhóm. Các fan tin rằng vốn dĩ lời bài hát "Kill This Love" đã ngụ ý đề cập đến một mối quan hệ độc hại (một chuyện tình mà một hoặc cả hai người đều cố gắng làm tổn thương đối phương một cách vô tình hay cố ý). Trong mối quan hệ đó, các cô gái là nạn nhân của hành vi bạo lực hẹn hò. Chính vì thế, người hâm mộ cho rằng cả YG lẫn Black Pink chưa bao giờ có ý xúc phạm người khác, cụ thể là những nạn nhân của nạn bạo hành, mà chỉ đang cố gắng nâng cao nhận thức cho mọi người về vấn đề nhức nhối này cũng như lên tiếng đứng về phía phụ nữ mà thôi.

Tuy nhiên, lời giải thích và bênh vực của người hâm mộ vẫn không đủ sức xoa dịu tình huống căng thẳng hiện tại. Vẫn có rất nhiều cư dân mạng cảm thấy bức xúc, phẫn nộ trước một sự thật rằng một girlgroup nổi tiếng như Black Pink lại sử dụng một vấn nạn xã hội nghiêm trọng như vậy làm concept photocard. Họ khẳng định bạo hành không nên và không bao giờ có thể được xem là một khái niệm thẩm mỹ để đưa vào bất kỳ sản phẩm âm nhạc, nghệ thuật nào. Ngoài ra, một số người còn phản bác rằng chỉ vì bài hát nói về chuyện bạo lực hẹn hò không đồng nghĩa với việc họ nhất định phải chuyển nó thành hình ảnh trực quan bằng cách đưa hẳn vào photocard.

Ngoài ra, một số cư dân mạng lại cảm thấy buồn bã và thất vọng vì dường như các công ty giải trí và nghệ sĩ hiện nay vẫn còn quá xem nhẹ các vấn đề xã hội. Bạo hành là một vấn nạn thực tế đang xảy ra hàng ngày, hàng giờ với rất nhiều phụ nữ trên khắp thế giới, nhưng giờ đây nó lại được sử dụng như một xu hướng thẩm mỹ.

Đến thời điểm hiện tại, YG Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích hay phản hồi nào về những cáo buộc cho rằng album mới của Black Pink cổ xúy nạn bạo hành phụ nữ.