Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Lạnh gáy' với lời nguyền trong âm nhạc chưa bao giờ được giải đáp

Trong làng nhạc thế giới, có rất nhiều điều ngẫu nhiên khiến công chúng không thể giải thích.

Ngày âm nhạc chết

Ngày 3 tháng 2 năm 1959 thường được gọi là Ngày chết của âm nhạc sau cái chết đồng loạt của những nghệ sĩ như rocker Buddy Holly, ca sĩ Richie Valens và The Big Bopper. Và từ đây, hàng loạt những điều khó hiểu liên quan Buddy Holly bắt đầu xảy đến vì nhiều nhạc sĩ và người bình thường quen biết Buddy Holly đều gặp những sự cố kinh hoàng.

Ngày âm nhạc chết

Ronnie Smith, giọng ca được thuê để thay thế Buddy Holly trong chuyến lưu diễn đã hóa điên và chết vài năm sau đó. Sau khi Holly qua đời, vợ của anh cũng bị sảy thai.

Lời nguyền Robert Johnson

Robert Johnson là nhạc sĩ, nhạc công và ca sĩ người Mỹ. Phong cách thương hiệu của Johnson trong giai đoạn 1936-1937 kết hợp giữa hát, khả năng chơi nhạc và sáng tác của mình đã ảnh hưởng vô cùng lớn tới những thế hệ kế cận.

Lời nguyền Robert Johnson

Tuy nhiên, ông cũng vướng vào một lời đồn khá thú vị. Robert Johnson bị cho rằng ông đã thỏa thuận với quỷ dữ: Ác ma sẽ cho ông địa vị trong ngành công nghiệp âm nhạc, đổi lại Robert phải trả giả. Ông đã rất nổi tiếng, và chết ở tuổi 27.

Tuy nhiên kể từ đó, những lời nguyền bắt đầu. Một số người nghĩ rằng bài hát “Crossroads” của Johnson bị nguyền rủa khi nhiều người trình bày ca khúc này cũng gặp những xui rủi. Những người liên quan đến Robert Johnson ít nhiều cũng gặp liên lụy. Lynyrd Skynyrd và Allman Brothers – những người thân cận trong sự nghiệp của Robert đều có những bi kịch, và Eric Clapton cũng bị mất đi con trai.

Jelly Roll Morton bị bà ngoại nguyền rủa

Jelly Roll Morton, là một nghệ sĩ piano, nhạc sĩ và nhà soạn nhạc jazz thời kỳ đầu của Mỹ. Nhiều người cho rằng nam nghệ sĩ bị nguyền rủa bởi bà ngoại – người theo Satan giáo.

Jelly Roll Morton bị bà ngoại nguyền rủa

Cụ thể, sự nghiệp âm nhạc của Jelly Roll Morton nhanh chóng lên như diều gặp gió cho đến khi ông phát hiện trong văn phòng của mình có thứ bột lạ màu trắng. Từ đó, sự nghiệp của ông xuống dốc rất nhanh. Không lâu sau, Jelly gặp một phụ nữ tốt bụng – người đã bảo ông hãy đốt hết quần áo của mình. Từ đó mọi thứ trở lại như cũ.

Lời nguyền ánh sáng trắng

Lời nguyền ánh sáng trắng

Nếu có một cái bật lửa trắng trong túi, có lẽ bạn nên vứt nó ngay bây giờ hoặc đưa nó cho kẻ thù. Một truyền thuyết phổ biến nói rằng bất cứ ai sử dụng bật lửa trắng đều bị nguyền rủa. Như vậy, nó liên quan gì đến âm nhạc? Bởi lẽ, Kurt Cobain, Jimi Hendrix, Janis Joplin và Jim Morrison đều được tìm thấy với một chiếc bật lửa trắng.

Vì thế, có lẽ bạn nên đổi một chiếc bật lửa màu khác, hoặc chuyển sang hàng kim loại cho chắc ăn.

John Lennon và con số 9

Theo nhiều nguồn tin, John Lennon luôn có duyên với con số 9. John Lennon được sinh ra vào ngày 9 tháng 10 năm 1940 tại Liverpool và ban nhạc của John được phát hiện một cách tình cờ vào ngày 9 tháng 11 năm 1961. The Beatles đã chơi trên Ed Sullivan Show vào ngày 9 tháng 2 năm 1964. Lennon đã gặp Yoko Ono vào ngày 9 tháng 9 Tháng 11 năm 1966.

John Lennon và con số 9

Tất cả mọi thứ đều tốt, nhưng dần dần nó bắt đầu tối tăm hơn. The Beatles đã chia tay sau 9 năm bên nhau, và thật đáng buồn, Lennon đã bị sát hại vào ngày 8 tháng 12. Đáng ngạc nhiên, nơi Liverpool nam nghệ sĩ sinh ra, lúc đó là mùng 9 tháng 12.

Từ Khóa:

John Lennon