Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Lạnh gáy’ với các siêu phẩm điện ảnh bóc trần mảnh đen khiếp đảm của hào quang Hollywood!

Đằng sau hào quang của Hollywood là loạt góc tối mà công chúng chưa hề biết tới. Đây là những siêu phẩm điện ảnh khiến bạn phải rợn người khi bóc trần sự thật đó.

“The Player” (1992)

“The Player” là câu chuyện về nhà điều hành hãng phim Hollywood giết chết một người biên kịch đầy tham vọng mà anh ta tin rằng đang gửi những tín hiệu đe dọa mạng sống và sự nghiệp của mình.

Nhiều nhà phê bình cho rằng đây là tác phẩm điện ảnh châm biếm rõ nét nhất về Hollywood. Nó nhanh chóng nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng.

“The Neon Demon” (2016)

Ác quỷ sàn catwalk là một phim điện ảnh kinh dị tâm lý năm 2016 do Nicolas Winding Refn đạo diễn. Cô gái trẻ tên Jesse vô tình gây thù chuốc oán với ba phụ nữ: một người làm chuyên gia trang điểm yêu cô nhưng cô không đáp lại nên đem lòng oán hận; một là đồng nghiệp người mẫu thì ghen tị với với vẻ đẹp trong lành của cô; kẻ thứ ba cũng làm người mẫu và tức giận vì bị vuột mất một hợp đồng làm mẫu về tay cô.

Tuy không được đánh giá cao về chuyên môn điện ảnh, nhưng đây vẫn là bộ phim thú vị nếu lên những góc khuất của nghề mẫu – vốn nổi danh tồn tại nhiều vấn nạn.

“Rachel, Jack and Ashley Too” - phần thứ 5 của series Black Mirror (2019)

Tựa phim Rachel, Jack and Ashley Too nằm trong phần thứ 5 của series Black Mirror theo chân Rachel (Angourie Rice), một người hâm mộ nhí của nữ ca sĩ nổi tiếng Ashley O (Miley Cyrus). Không có nhiều bạn bè kể từ khi chuyển đến ngôi trường mới, Rachel nhận được món quà ngày sinh nhật là Ashley Too – con búp bê được sao chép toàn bộ tính cách của ngôi sao Ashley O.

Câu chuyện bộ phim khai khác những góc khuất của ngành công nghiệp giải trí hiện đại: Những Idol âm nhạc được nhào nặn, sự can thiệp quá mức của vật dụng điện tử, văn hóa fan cuồng.

“Map to the Stars” (2014)

Lạm dụng, bạo lực gia đình, quan hệ tình dục tại nơi làm việc, bệnh tâm thần, “Map to the Stars” đề cập đến tất cả những vấn đề hiển hiện tại Hollywood. Thậm chí có người còn bị đánh đến chết với giải thưởng danh giá của Hollywood. Bộ phim khám phá thế giới tai tiếng, loạn luân (đôi khi theo nghĩa đen) của giới giải trí với một khiếu hài hước nghiệt ngã. “Map to the Stars” như một bản cáo trạng mạnh mẽ về nhiều khía cạnh sao ánh hào quang của ngành này.

“A Star Is Born” (2018)

“A Star Is Born” với sự tham gia diễn xuất của Lady Gaga thường được biết đến với mối tình nghệ sĩ đầy bi kịch. Tuy nhiên, nội dung câu chuyện điện ảnh cũng góp phần không nhỏ trong việc nêu lên những bi kịch của người nghệ sĩ.

“A Star Is Born” khắc họa phần nào sự nữ quyền trong âm nhạc, đồng thời nêu lên tính khắt nghiệt của ngành giải trí khi xu hướng bị thay đổi. Bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có thể bị thay thế, dù anh ta có là tượng đài của quá khứ.

“An Open Secret” (2015)

“An Open Secret” là một bộ phim tài liệu của Mỹ do Amy J. Berg đạo diễn phơi bày nạn lạm dụng tình dục trẻ em trong ngành công nghiệp điện ảnh ở California.

Mặc dù rất nhiều vấn đề trong phim tài liệu này được đưa ra ánh sáng, nhưng tác phẩm này vẫn khiến bạn cảm thấy bất lực. Nhiều thủ phạm bị cáo buộc không bao giờ phải đối mặt với hậu quả cho hành động của họ, và một số vẫn còn làm việc ở Hollywood. Hiện tại, rất nhiều người vẫn còn bị cuốn sâu vào vòng xoáy lạm dụng tình dục này.

Từ Khóa:

Hollywood

Lady Gaga