Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Lạnh gáy' trước những ca khúc đơn giản nhưng lại chứa đựng bí mật 'ngầm'?

Rất nhiều ca khúc với lời hát hút hồn và sâu lắng, nhưng lại chứa đựng loạt thông điệp ngầm không phải ai cũng biết.

"You're Beautiful" -  James Blunt: Ca khúc lãng mạn thật ra rất… biến thái

"You Beautiful" là đĩa đơn đầu tay được đồng sáng tác bởi ca sĩ người Anh James Blunt, Sacha Skarbek và Amanda Ghost. Bài hát đã bán được 625.000 bản tại Vương quốc Anh, và tính đến năm 2012 đã bán được hơn ba triệu bản tại Hoa Kỳ.

Với lời bài hát lãng mạn cùng điệp khúc đầy mê đắm, ca khúc nhanh chóng được liệt vào danh sách những bài hát nổi tiếng để hát đám cưới. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy.

Mối tình trong “You’re Beautiful” thật sự không đẹp, và nó được thừa nhận bởi chính chủ nhân là James Blunt. Trò chuyện trong một cuộc phỏng vấn với Huffington Post, James tiết lộ rằng "You're Beautiful" thực ra không phải một bản tình ca lãng mạn. Trái lại, nó là ca khúc về một tay... biến thái đang rình mò bạn gái của người khác.

““You're Beautiful” không phải một ca khúc lãng mạn đâu. Nó là về một tên đang "phê" trên tàu điện ngầm, rình mò bạn gái người khác khi anh ta còn đang lù lù ra đó. Hắn nên bị bắt hoặc bỏ tù vì biến thái", James cho biết.

“The A Team” - Ed Sheeran: Ca khúc nói về gái bán hoa

“The A Team" là đĩa đơn đầu tay của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh Ed Sheeran. Anh ấy đã viết bài hát sau buổi biểu diễn vào phút cuối tại một sự kiện dành cho người vô gia cư.

Là một bản nhạc mang âm hưởng dân gian, ca khúc tạo nên sự nhẹ nhàng và gần gũi. Tuy nhiên nếu đi sâu vào ca khúc, bạn sẽ thấy nó mang một ý nghĩa khác. Lời bài hát nói về một cô gái điếm nghiện cocain, và tên gọi của bài hát được Ed Sheeran nghĩ ra để che đậy vấn đề nặng nề của ca khúc. Bài hát đã nhận được một đề cử giải Grammy cho Bài hát của năm, đề cử giải Grammy đầu tiên của Sheeran.

“Ring the Alarm” – Beyonce: Ám chỉ mối quan hệ ngoài luồng

"Ring the Alarm" là một bài hát được ghi lại bởi ca sĩ người Mỹ Beyoncé Knowles cho album phòng thu thứ hai của cô, B'Day (2006). Âm nhạc của bài hát nhận được phản ứng trái chiều từ giới phê bình. Dù người trong cuộc không lên tiếng xác nhận, nhưng nhiều khán giả cho rằng ca khúc ám chỉ đến mối quan hệ ngoài lượng giữa Rihanna và Jay Z.

Đĩa đơn xuất hiện ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard Hoa Kỳ, và được đề cử hạng mục Trình diễn giọng hát R & B nữ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Grammy lần thứ 49.

“Lucy in the Sky with Diamonds” – The Beatles: Ám chỉ chất kích thích

Đây được xem là một trong những ca khúc gây tranh cãi của The Beatles, và chỉ được giải đáp khi chính thành viên trong nhóm nói ra.

Con trai Julian là cảm hứng cho Lennon viết ca khúc này khi cậu bé vẽ tặng cha bức tranh với dòng chữ "Lucy – in the sky with diamonds". Không lâu sau khi được phát hành, nhiều nhà kiểm duyệt cho rằng câu hát này thực tế ám chỉ chất ma túy LSD khi viết tắt lần lượt 3 từ khóa của nó. Cho dù Lennon đã nhiều lần bác bỏ điều đó, song đài BBC vẫn từ chối phát ca khúc này qua sóng phát thanh.

Trong bài phỏng vấn vào năm 2004, Paul McCartney đề cập rằng ca khúc này nói về chất kích thích. "Những ca khúc như kiểu "Got to Get You into My Life" thì dễ hiểu ngay, do dù nhiều người vẫn không để ý tới nó. [...] "Day Tripper" cũng nói về ma túy, còn "Lucy in the Sky" thì lại khá mơ hồ. Hiển nhiên có vài ẩn ý khôn khéo đằng sau chúng, nhưng mà dù sao cũng quá dễ để có thể hình dung ra ảnh hưởng của chất kích thích tới âm nhạc của The Beatles."