Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Làng nhạc Việt giờ 'điên' hết rồi, hit hiện tại không dành cho người bình thường nữa!

Bỗng một ngày, người ta phát hiện ra: trend mới của Vpop bây giờ là tiêu đề ca khúc phải gắn với từ 'điên' mới chịu.

Vpop vài tuần trở lại đây lạ lắm, không phải vì các sao Việt đồng loạt comeback, cũng không phải vì sự xuất hiện của một bản hit từ trên trời rơi xuống (HongKong1) mà do thị hiếu nghe nhạc của khán giả, rồi thị hiếu đặt tên ca khúc của nhạc sĩ trẻ bắt đầu có chiều hướng không được bình - thường. Chỉ trong vòng năm, bảy ngày trôi qua mà lần lượt 2 sáng tác về "người điên yêu" ra mắt, đã vậy còn nhanh chóng bùng nổ. Liên hệ với lịch sử nhạc Việt cũng thấy, "điên" trong âm nhạc được chuộng hơn điều "thường". Nói chẳng ngoa khi nhạc Việt hiện nay, "điên" đang dần phủ sóng. 

xu hướng âm nhạc mới ở Việt Namxu hướng âm nhạc mới ở Việt Nam 1

1 năm trước, Tam Ka PKL gọi hội chị em là "Con điên" nhưng chẳng ai vì thế mà giận hờn. Ai bảo, họ nói đúng sự thật, truyền tải được đúng tinh thần của các anh em khi nhận ra "phụ nữ chính là giống loài khó hiểu nhất thế gian". 

"Con điên"

Cách đây hơn chục ngày, JustaTee - Phương Ly dùng "Thằng điên" làm náo loạn các BXH âm nhạc trong nước. Chẳng rõ có phải ám ảnh với từ "điên" quá không mà ViruSs với JustaTee lặp đi lặp lại từ này đến cả chục lần, đến nỗi thứ đọng lại duy nhất trong bản hit cũng chính là tiêu đề bài hát "thằng điên".

"Thằng điên"

Bắt kịp trend, Hiền Hồ tiếp tục bổ sung vào danh sách nhạc không - bình - thường với một ca khúc mới toanh: "Đừng nói tôi điên". Nhớ đấy, Á quân The Voice đã dặn trước rồi: kể cả có mù quáng vì yêu thì cũng đừng nói người ta "điên" bởi vì "đâu ai muốn làm người bình thường khi yêu". 

Đúng như JustaTee đã nói: khi yêu chẳng ai bình thường

Mà thực ra, người tạo trend cho trào lưu này không ai khác chính là Minh HằngTim với bản hit "Người điên yêu" đã lên sàn trước đó cả 5 năm trời. Hay nếu tính cả tiêu đề sính ngoại thì vào năm 2015, Châu Đăng Khoa cũng từng cuồng loạn với "Craze". Thế mới thấy, gu âm nhạc của giới trẻ bây giờ lạ lắm à nghen!

Nói một cách chuẩn xác thì Minh Hằng và Tim chính là người khởi xướng cho trào lưu "điên" ở Vpop

rồi sau đó được Châu Đăng Khoa hưởng ứng nhiệt tình

Lâm Khánh Chi

đến nỗi bây giờ khán giả chỉ còn cách dùng câu nói của Lâm Khánh Chi để biểu cảm: "lạ lắm à nghen!"