Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Làng nhạc thế giới rung chuyển: Taylor Swift, Katy Perry, cùng loạt Idol khác chuyển chế độ ‘Backout Tuesday’

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, rất nhiều nghệ sĩ đã đăng một bức ảnh màu đen nhằm hưởng ứng chiến dịch ‘Backout Tuesday’.

“Backout Tuesday” là chiến dịch được phát động bởi các phương tiện truyền thông xã hội nhằm tưởng niệm nạn nhân của phân biệt chủng tộc là George Floyd. Nhiều thành viên của ngành công nghiệp âm nhạc đã đăng bài về sáng kiến ​​này trên mạng xã hội, kêu gọi "một ngày tạm dừng công việc và kết nối với cộng đồng”, đồng thời chia sẻ nỗ lực này là một bước hành động khẩn cấp để phát động về sự trách nhiệm và thay đổi trong mỗi người.

Backout Tuesday

Rất nhiều công ty âm nhạc, hãng đĩa và truyền thông đã hưởng ứng phong trào trên như Atlantic Records, Sony, Def Jam, Capitol Records, Warner Music, Apple Music's Ebro Darden, Beats 1 host Zane Lowe,… Các nền tảng phát trực tuyến như Spotify đã cam kết hỗ trợ cho sáng kiến này bằng cách thay đổi một số danh sách phát nhạc trực tuyến của mình thành màu đen.

Bên cạnh đó, rất nhiều nghệ sĩ cũng tham gia chiến dịch như Taylor Swift, Madonna, Katy Perry, Ariana Grande,…

Taylor Swift

Katy Perry

Bên cạnh đó, một chiến dịch khác cũng được phát động bởi Jamila Thomas và Brianna Agyemang – những người phụ nữ da màu hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc – là #TheShowMustBePaused. Trong một thư ngỏ, hai nhân vật chia sẻ: “Chúng tôi sẽ không làm việc như bình thường mà sẽ tập trung quan tâm cho cuộc sống của người da đen", nhấn mạnh ngành công nghiệp âm nhạc đã thu lợi nhuận cực khủng từ người da đen, đồng thời kêu gọi mọi người hãy đoạn kết chống nạn phân biệt chủng tộc.