Làng nhạc thế giới kỷ niệm 70 năm ngày sinh huyền thoại David Bowie

Cũng trong dịp này, MV "No Plan" tưởng nhớ huyền thoại nhạc Rock đã chính thức được ra mắt.

Nằm trong chuỗi những hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày sinh của danh ca nhạc Rock David Bowie đồng thời tròn 1 năm ngày mất của ông (10/1/2016 - 10/1/2017), mới đây MV “No Plan” - thực hiện bởi đạo diễn Tom Hingston vừa chính thức ra mắt vào hôm 7/1.

huyền thoại David Bowie

Huyền thoại Rock người Anh David Bowie

Được biết, hình ảnh và ý tưởng trong MV lấy cảm hứng từ “The Man Who Fell To Earth”, một bộ phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng mà Bowie từng tham gia năm 1976.

Bên cạnh đó, “No Plan” cũng là tên đĩa đơn mở rộng từ album “Blackstar” - sản phẩm được ra mắt chỉ ít ngày trước khi ông qua đời ở tuổi 69 vì căn bệnh ung thư, gồm 4 bài hát như “Lazarus”, “Killing A Little Time”, “No Plan” và “When I Met You”.

Sinh nhật lần thứ 70 của David Bowie còn được kỷ niệm bởi một chuỗi những sự kiện tôn vinh trên toàn thế giới, với sự tham gia của hơn 40 nghệ sỹ. Đêm đầu tiên sẽ diễn ra tại Brixton Academy (London) với sự góp mặt của Gary Oldman.

MV "No Plan" vừa chính thức ra mắt hôm 7/1

Huyền thoại David Bowie, tên thật là David Robert Jones, sinh ra tại Brixton, London, Anh vào ngày 8/1/1947. Ông là một trong những tên tuổi có đóng góp lớn vào nền âm nhạc thế giới tại nhiều lĩnh vực như ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc thuôc nhiều thể loại như rock, hard rock, soul, dance pop, punk và electronic. Ông đã có đến 40 năm tuổi nghề và thực sự đã trở thành một huyền thoại âm nhạc Anh.

Album đánh dấu sự nghiệp của David Bowie là “The Rise and Fall of Ziggy Stardust and the Spiders From Mars” ra mắt năm 1983. Trong đó, hit “Let's Dance” là ca khúc đã giúp ông giành được No.1 tại Mỹ.

huyền thoại David Bowie

Tên tuổi và những di sản âm nhạc để lại của David Bowie là vô giá

Với gần 5 thập kỷ không ngừng tự làm mới hình ảnh và sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc đại chúng, David Bowie và các sáng tác của ông, đặc biệt trong thập niên 70 của thế kỉ XX, được coi là có tầm ảnh hưởng rộng lớn.

Ông cũng được nhớ đến bởi chất giọng đặc biệt và chiều sâu tư duy trong sáng tác. Các ca khúc làm nên tên tuổi của ông có thể kể đến như Let's dance, Sapce Oddity, Heroes, Life of Mars... Năm 2006, ông được trao giải Thành tựu trọn đời của Grammy.

HN lược dịch