Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lắng nghe trải lòng từ idol đồng tính đầu tiên của KPOP: 'Tôi trở thành ca sĩ để giúp đỡ thế hệ trẻ'

Holland đặt niềm tin rằng việc có 1 ca sĩ đồng tính ở KPOP sẽ giúp những thanh thiếu niên đang gặp khó khăn với xu hướng tình dục có thêm động lực sống.

Holland là ca sĩ đầu tiên ở Hàn Quốc công khai mình là người đồng tính ở thời điểm vừa ra mắt. Gần đây, anh chàng đã hoàn thành xong tour diễn tại Châu Âu và đã có một cuộc phỏng vấn với tạp chí MailOnline. Tại đây, Holland đã chia sẻ về sự phân biệt đối xử mà mình gặp phải khi hoạt động tại Hàn Quốc cũng như mong muốn được đấu tranh cho quyền LBGT ở quốc gia này.


Đề cập đến lý do ra mắt với tư cách ca sĩ solo, Holland cho biết:

"Các công ty thường nhào nặn ra những gì mang lại lợi ích cho họ. Thế nên công ty và nghệ sĩ phải chia nhau nhiệm vụ để làm. Nó rất khác biệt. Có những tiêu chí khác mà các nghệ sĩ phải tập trung vào, nhưng chủ yếu vẫn là hát và nhảy. Nhưng với tôi, trọng tâm mà tôi đề ra là phải tìm một ekip giúp tôi mang thông điệp của bản thân đến người hâm mộ".


Thừa nhận bản thân rất bướng bỉnh, nam ca sĩ muốn làm mọi thứ theo cách riêng của mình, thậm chí là phải đi ngược lại xu hướng. Rất may là âm nhạc của Holland đã được fan quốc tế hưởng ứng, nhận được hàng triệu lượt xem trên YouTube. Anh chàng chia sẻ mong muốn lớn lao nhất khi đặt chân vào ngành công nghiệp âm nhạc:

"Tôi cảm thấy chúng ta nên có một tấm gương ở KPOP có thể giúp đỡ những người trẻ đang gặp khó khăn vì xu hướng tình dục của họ. Đó là lý do tại sao tôi quyết định trở thành ca sĩ. Hiện tại, mọi người tìm đến tôi như một người đại diện cho cộng đồng LGBT tại Hàn Quốc. Họ ủng hộ và tin tưởng, chẳng có lý do gì để từ chối cả.

Tôi sẽ đấu tranh cho quyền lợi của cộng đồng LGBT tại Hàn Quốc. Tất cả những hành động xuất phát từ âm nhạc, thông điệp mà tôi viết đều hướng đến việc thay đổi cách nhìn nhận cổ hủ ở Hàn Quốc."

Holland ra mắt vào 21/1/2018 với MV "Neverland". Ở thời điểm mới ra mắt, anh chàng phải nhận nhiều bình luận ác ý từ những người có tư tưởng phân biệt với LBGT. Thậm chí, có quy định người xem phải khai thông tin cá nhân như tên, tuổi, giới tính, số điện thoại mới được xem MV của nam ca sĩ. Bất chấp điều đó, Holland vẫn mang về 1 triệu lượt xem và 230.000 lượt thích chỉ sau 19 tiếng phát hành.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, người hâm mộ tin rằng sự dũng cảm của nam ca sĩ sẽ giúp cộng đồng LBGT tại Hàn có thêm tự tin trong cuộc sống.