Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lắng nghe tâm sự của cánh Paparazzi: Thời đại của giới săn ảnh đang dần lụi tàn?

Paparazzi và người nổi tiếng được xem là có mối quan hệ cộng sinh. Tuy nhiên, rất nhiều nhân vật hoạt động trong lĩnh vực này bắt đầu nhận ra sự giảm sút doanh thu từ công việc này.

Giai đoạn hoàng kim của giới săn ảnh

Khác với suy nghĩ của công chúng đương đại, giới săn ảnh trước kia được đào tạo bài bản. Họ được xem như một bách khoa toàn thư và có mạng lưới quan hệ rộng lớn. Paparazzi có quen biết với những tài xế, nhân viên cửa hàng, khách sạn – đó là kẻ liên hệ với nhiếp ảnh gia khi các Idol xuất hiện. Mặt khác, chính các ngôi sao là người liên lạc với Paparazzi để cung cấp địa điểm sự kiện của mình. Hầu hết các bức ảnh khi đó đều có giá trị rất lớn, đặc biệt là tấm hình em bé mới sinh, các vụ ngoại tình hoặc một đám cưới có thể thay đổi vận mệnh của người nổi tiếng.

Từ đó, cơn sốt paparazzi ra đời.

Paparazzi

Trong giai đoạn 2003-2017, những tấm ảnh có được, giới săn ảnh có thể nhận được 20-70% tiền bản quyền. Các tay săn ảnh cao cấp hơn có thể độc quyền cho một trang báo. Vào thời hoàng kim của những bức ảnh paparazzi, các tạp chí như Us Weekly sẽ trả hàng ngàn đô la cho một bức ảnh độc quyền. Trung bình, mỗi tấm khoảng 5000-15 nghìn đô. Các tấm ảnh như vụ Kristen Stewart ngoại tình đã từng giúp paparazzi giàu sụ.

Nhưng giờ đây, cuộc chơi của giới săn ảnh đã khác.

Cuộc suy thoái của thời đại paparazzi

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và sự trỗi dậy của truyền thông trực tuyến cuối cùng đã giết chết cơn sốt vàng. Bên cạnh đó, với tâm lý vội vàng, rất nhiều kẻ nhảy vào làm giới săn ảnh bất chấp pháp luật và an toàn của người nổi tiếng, khiến công chúng và Idol dần trở nên xa lánh họ. Các nhà xuất bản lấy nhiều hình ảnh của nhiều người hơn, dẫn đến việc giá thành mỗi bức ảnh giảm dần. Giờ đây, giá thành mỗi tấm là 5-10 đô la.

Cuộc suy thoái của thời đại paparazzi

Bên cạnh đó là sự bùng nổ của thời đài smartphone. Trong thời đại truyền thông xã hội, nỗi ám ảnh của chúng ta đối với cuộc sống của người khác chưa bao giờ lan tràn hơn, đặc biệt là trong trường hợp của những người nổi tiếng. Chúng ta càng được phép nhìn thấy những sinh vật lừng lẫy này, chúng ta càng cảm thấy có quyền.

Và từ đó, paparazzi mất đi tính độc tôn vị công cụ này. Chỉ cần một đoạn video lan tràn trên mạng xã hội hoặc đơn giản của fan đăng lên, bức ảnh của họ sẽ không còn quá nhiều giá trị.

Giới săn ảnh đang làm gì để lấy lại thời đại của mình?

Chúng ta đã quá quen thuộc với cuộc chiến của các tay săn ảnh với người nổi tiếng. Britney Spears, Justin Bieber, Kanye West đã từng bị chụp lại khoảnh khắc hành hung giới săn ảnh. Tuy nhiên, paparazzi vẫn cần thiết. Và giới săn ảnh đang biến tướng theo cách cả ngôi sao lẫn paparazzi đều có lợi.

Giới săn ảnh đang làm gì để lấy lại thời đại của mình?

Đầu tiên, celeb và paparazzi bắt tay nhau để tung ra những tấm ảnh chân thực. Các ngôi sao sẽ thuê vài tay nhiếp ảnh để chụp khoảnh khắc họ tươi cười khi vừa vượt qua cơn thất tình, hoặc lên đồ lộng lẫy khi xuống đường. Mặt khác, paparazzi còn giúp họ tạo dựng danh tiếng như cha mẹ tốt, con cái hiếu thảo chỉ vài cú nhấp ảnh. Shawn Mendes và Camila đã từng là minh chứng cho điều trên.

Giới săn ảnh đang làm gì để lấy lại thời đại của mình?

Mặt khác, giới săn ảnh đang dần lấy lại lòng tin của khán giả và người nổi tiếng bằng cách tẩy chay các thành phần bất hảo trong đội ngũ của mình. Bên cạnh đó, paparazzi nhận ra những tấm ảnh tươi cười của các ngôi sao sẽ bán được nhiều tiền hơn là việc Idol đập lộn trên đường.

Vì thế, nhiều chuyên gia nhận định, giới săn ảnh vẫn tồn tại, theo kiểu cộng sinh với ngôi sao để đem lại lợi ích cho cả hai.

Từ Khóa:

Celeb

Hollywood