Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lắng lòng nghe bài phát biểu của BTS tại Liên Hợp Quốc về tình hình thế giới trong đại dịch COVID-19: 'Hãy trở thành ánh sáng của chính mình!'

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì tình hình dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn, thông điệp đến từ BTS có thể sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần.

Vào ngày 23 tháng 9 vừa qua, BTS đã có một bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75, nơi họ gửi lời động viên đến tất cả những người đang phải vật lộn trong đại dịch COVID-19. Boygroup đến từ Big Hit Entertainment đã chia sẻ một thông điệp hy vọng với tư cách là một phần trong cuộc họp cấp cao của Tổ chức đoàn kết vì an ninh và sức khỏe toàn cầu, được Hàn Quốc cho ra mắt vào năm 2020 để thảo luận về các vấn đề an ninh y tế như COVID-19. Tổ chức đoàn kết vì an ninh và sức khỏe toàn cầu bao gồm 40 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, trong đó Hàn Quốc, Đan Mạch, Sierra Leone, Qatar và Canada làm đồng chủ tịch.

Đây là lần thứ 2 BTS phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Cách đây 2 năm, nhóm đã phát biểu tại lễ ra mắt chiến dịch "Generation Unlimited" (Thế hệ không giới hạn) của UNICEF, diễn ra tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 73 vào năm 2018. Bắt đầu từ năm 2017, BTS đã hợp tác với UNICEF trong chiến dịch "Love Myself" nhằm chấm dứt nạn bạo lực đối với giới trẻ.

Bài phát biểu mới đây của BTS tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75 nhằm truyền tải thông điệp "Hãy sống tiếp trong một thế giới mới", cổ vũ tất cả mọi người trên thế giới thoát khỏi sự tuyệt vọng và ủng hộ lẫn nhau trong sự đoàn kết ấm áp. Các thành viên bắt đầu bài phát biểu bằng cách nói về việc đại dịch COVID-19 đã tác động đến họ như thế nào. Kể từ đầu năm nay, chuyến lưu diễn thế giới cũng như nhiều kế hoạch khác của họ đã bị hủy bỏ, và thế giới của các thành viên đã bị giới hạn chỉ trong gian phòng nhỏ. RM cho biết: "Tôi cứ nhìn lên nhưng lại không thể thấy những vì sao vào ban đêm".

BTS phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75

Jimin chia sẻ: "Tôi cảm thấy tuyệt vọng. Mọi thứ đều vụn vỡ. Tôi chỉ có thể nhìn ra ngoài cửa sổ". Jimin cũng nói thêm rằng từ việc có thể biểu diễn trên những sân khấu lớn trước sự cổ vũ của người hâm mộ toàn cầu, giờ đây thế giới của anh bỗng thu nhỏ lại trong căn phòng riêng của mình. Nam thần tượng tiếp tục: "Và sau đó, những người bạn của tôi đã nắm lấy tay tôi. Chúng tôi an ủi lẫn nhau và nói về những gì chúng tôi có thể làm cùng nhau".

BTS phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75

Suga mô tả rằng cuộc sống của anh lần đầu tiên trở nên đơn giản đến vậy kể từ khi ra mắt cho đến nay. Anh gọi đó là một khoảng thời gian không mong muốn nhưng cũng rất quý giá. Suga cho biết anh đã quá quen thuộc với việc thế giới của mình đột ngột thu nhỏ lại trong chốc lát: "Khi tôi đi tour cùng nhóm, tôi được đứng trong những ánh đèn sáng rực rỡ giữa những tiếng hò reo lớn của người hâm mộ. Nhưng vào buổi tối khi trở lại phòng của mình, thế giới của tôi chỉ rộng khoảng vài bước chân. Bản thân căn phòng cũng nhỏ thôi, nhưng thế giới của tôi và thế giới của chúng tôi đã vươn xa và trở nên rộng lớn hơn rất nhiều. Trong thế giới này, chúng tôi có các loại nhạc cụ, điện thoại di động và người hâm mộ".

BTS phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75

V tiếp tục chia sẻ: "Nhưng lần này mọi thứ lại rất khác biệt. Tôi cảm thấy cô đơn và nhỏ bé hơn rất nhiều". Anh nhận ra có lẽ là do hành động tưởng tượng trở nên khó khăn hơn: "Tôi cảm thấy thất vọng và chán nản, nhưng tôi đã ghi chép, viết nhạc và nghĩ về bản thân mình. Tôi nghĩ "Nếu mình bỏ cuộc ở đây, mình sẽ không phải là ngôi sao của cuộc đời mình. Đây là điều mà một người tuyệt vời sẽ làm"".

BTS phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75

J-Hope nói rằng nhóm đã giữ lấy những cảm xúc đó và cả 7 thành viên đã bắt đầu cùng nhau sáng tác nhạc: "Đây là nơi xuất phát của âm nhạc, và nó giúp chúng tôi có thể cất lên những tiếng lòng thành thật. Cuộc sống của chúng ta rất khó lường. Chúng ta không thể nào biết hết mọi câu trả lời. Tôi biết mình muốn đi đâu, nhưng tôi không biết mình phải đi bằng cách nào. Tất cả những gì tôi có thể làm để đến được đây là tin tưởng vào chính mình, làm hết sức mình và yêu thích những gì tôi làm".

BTS phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75

Jin nói: "Tôi lại tìm thấy những người tôi yêu quý. Các thành viên của tôi, gia đình và bạn bè. Tôi đã tìm thấy âm nhạc mà tôi yêu thích, và tôi đã tìm thấy chính mình. Nghĩ về tương lai và cố gắng làm việc chăm chỉ có thể là tất cả những thứ quan trọng; nhưng trân trọng bản thân, khích lệ bản thân và giữ cho bản thân được hạnh phúc mới là điều quan trọng nhất". Jin cũng giải thích rằng mỗi chúng ta đều cần phải trân trọng tầm quan trọng của "tôi", của "bạn" và của "chúng ta". Anh còn lưu ý thêm rằng đây chính là thông điệp của chiến dịch "Love Myself" mà BTS thực hiện cùng UNICEF, cũng như ca khúc mới nhất mang tên "Dynamite" của họ.

BTS phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75

Jungkook cho biết: "Một đêm nọ chúng tôi đã làm việc cùng nhau. Anh RM nói rằng anh ấy không còn nhìn thấy những ngôi sao nữa, nhưng tôi đã nhìn thấy gương mặt mình phản chiếu trên cửa sổ. Tôi đã thấy hết tất cả những khuôn mặt của chúng tôi. Những bài hát của chúng tôi đã trở thành những câu chuyện mà chúng tôi muốn kể cho nhau. Chúng ta đang sống trong sự vô định, nhưng thực sự thì, chẳng có gì thay đổi cả. Nếu có gì đó mà tôi có thể làm được, nếu giọng hát của chúng tôi có thể mang lại sức mạnh cho mọi người, thì đó là điều chúng tôi muốn và đó cũng là điều mà chúng tôi sẽ tiếp tục làm".

BTS phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75

RM trải lòng: "Khi tôi bắt đầu cảm thấy lạc lối, tôi lại nhớ đến khuôn mặt của mình trên cửa sổ, giống như những gì Jungkook đã nói. Tôi nhớ những lời tôi đã nói tại đây vào 2 năm trước. "Hãy yêu lấy bản thân mình, hãy tự mình lên tiếng". Bây giờ, hơn bao giờ hết, chúng ta phải cố nhớ mình là ai và đối mặt với chính bản thân chúng ta. Chúng ta phải cố gắng yêu thương bản thân mình và tưởng tượng ra tương lai phía trước".

Anh khẳng định: "BTS sẽ ở đó cùng với các bạn. Ngày mai của chúng ta có thể sẽ rất đen tối, đau đớn, khó khăn, và chúng ta có thể chới với hoặc vấp ngã. Nhưng khi đêm tối nhất cũng chính là khi những ngôi sao tỏa sáng rực rỡ nhất. Và nếu các vì sao bị ẩn giấu, chúng ta sẽ để ánh trăng dẫn lối cho mình. Nếu mặt trăng cũng tối tăm, hãy để chính gương mặt của chúng ta trở thành ánh sáng giúp chúng ta tìm được con đường của mình".

BTS phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75

RM tiếp tục: "Hãy tưởng tượng lại thế giới của chúng ta. Chúng ta đang ôm lấy nhau trong sự mệt mỏi, nhưng hãy ước mơ một lần nữa. Hãy mơ về một tương lai nơi thế giới của chúng ta lại có thể thoát ra khỏi những căn phòng nhỏ. Có thể bạn sẽ cảm thấy rằng ngoài kia cứ mãi là đêm tối, và chúng ta cứ mãi sống trong sự cô đơn, nhưng đêm bao giờ cũng là khoảng thời gian tối tăm nhất trước khi ánh sáng đầu tiên của bình minh xuất hiện".

Các thành viên BTS đã kết thúc bài phát biểu của mình với lời cổ vũ gửi đến tất cả mọi người: "Cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn. Hãy sống tiếp".