Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lẳng lặng sáng tác, cô nàng này chắp bút nên những giai điệu đình đám nhất!

Gương mặt ấy không quá xa lạ, chính là Minh Trang - tác giả của ca khúc 'Hôn anh' do Min thể hiện và 'Bài hát của em' do ca sĩ Uyên Linh xướng lên. Cô nàng này có tiểu sử thế nào?

Trong thời gian gần đây, nhạc Indie ngày càng khẳng định vị trí của mình. Như một dòng chảy róc rách dưới dòng nhạc đại chúng được truyền thông tung hô, nhạc Indie có một lớp khán giả trung thành. Bên cạnh Vũ, một nhân vật đang nổi lên chính là Ngô Minh Trang.

Vũ Minh Trang

Đến với âm nhạc một cách tự nhiên từ sở thích… hát karaoke trên mạng, khoảng năm 15, 16 tuổi, Trang bắt đầu mày mò tải beat nhạc về tự viết giai điệu và ca từ trên đó. Công việc ấy giúp Trang tạo ra những bài hát đầu tiên của mình. Hết cấp ba, khi “gia tài” đã kha khá, cô bắt đầu nhắm đến các trường dạy nhạc trên thế giới và nộp đơn thi tuyển. May mắn đã gọi tên Trang. Cô trúng tuyển vào khoa nhạc pop của Đại học Manchester (Vương quốc Anh). Sau đó hai năm, cô tiếp tục theo học tại Học viện Âm nhạc ICMP London.

Trang thể hiện bản thân cô không phải là người dễ dãi trong âm nhạc. Với "Hôn anh" do Min thể hiện, đó không phải là ca khúc Trang thích nhất. Cô thích sự trau chuốt về ngôn từ, dẫu khán giả chuộng những thứ tự nhiên, gần gũi. 

Lạ là, khi viết cô đều liên tưởng người thể hiện hay nhất sẽ là Uyên Linh. Song một cô gái trong giới underground không dễ để gặp ca sĩ thuộc tốp đầu của nhạc Việt. Và một lần nữa may mắn lại gõ cửa, một người bạn của Trang đã bất ngờ kết nối để hai cô gái gặp nhau. Sau khi nghe một số ca khúc của Trang, Uyên Linh quyết định mời cô hợp tác trong album tiếp theo của mình.

Ca khúc "Bài hát của em"

Người ảnh hưởng đến phong cách âm nhạc của Trang là Lana Del Rey và Adele. Dẫu rằng đang có triển vọng trở thành một nghệ sĩ tài năng, nhưng Trang khao khát đi theo hướng sản xuất âm nhạc. Với giai điệu trau chuốt, lời ca đẹp cùng tiết tấu sâu lắng, nhạc của Trang đã trở thành một món ăn tinh thần lạ cho những khán giả cá tính khác đắm chìm vào trong đó. Chính dòng nhạc mà cô theo đuổi đã góp phần tạo nên sự đa dạng trong sự hỗn loạn âm nhạc hiện nay.