Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Làn sóng Xanh lần đầu tiên trao 8 giải thưởng cho duy nhất một ca sĩ, tuy nhiên điều khán giả chú ý lại là động thái đối nghịch với giải Cống hiến

Ở giải thưởng này, BTC chọn vinh danh một số ca sĩ, rapper mà BTC Cống hiến cho rằng, họ không đủ tiêu chí để lọt vào đề cử.

Tối qua, giải thưởng Làn sóng Xanh 2019 công bố kết quả cho nhiều hạng mục. Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ban tổ chức không tổ chức lễ trao giải thường niên như mọi năm nên chỉ có thể gửi kết quả đến từng nghệ sĩ. 

Bất ngờ thay, Hoàng Thùy Linh đã một mình ẵm đến 8 giải thưởng chỉ với MV "Để Mị nói cho mà nghe". Cụ thể các hạng mục vinh danh tên cô và ê-kíp gồm: "Ca khúc của năm", "Bài hát hiện tượng", "Hòa âm phối khí" (cho team DTAP), "MV của năm" (cho đạo diễn Nhu Đặng), "Top 10 ca khúc yêu thích" (do khán giả bình chọn), "Ca sĩ đột phá", "Nữ ca sĩ của năm" và "Sự kết hợp xuất sắc" (dành cho màn kết hợp với team DTAP). Đây được coi là hiện tượng vô tiền khoáng hậu ở lịch sử Làn sóng Xanh nhưng đa phần khán giả lại nhận định chiến thắng của Hoàng Thùy Linh là hoàn toàn xứng đáng. 

Hoàng Thùy Linh đại thắng tại Làn sóng Xanh

Hoàng Thùy Linh đại thắng tại Làn sóng Xanh 1

Hoàng Thùy Linh đại thắng tại Làn sóng Xanh 2

Hoàng Thùy Linh đại thắng tại Làn sóng Xanh 3

Hoàng Thùy Linh đại thắng tại Làn sóng Xanh 4

Hoàng Thùy Linh đại thắng tại Làn sóng Xanh 5

Hoàng Thùy Linh đại thắng tại Làn sóng Xanh 6

Hoàng Thùy Linh và ê-kíp thực hiện "Để Mị nói cho mà nghe" đại thắng tại Làn sóng Xanh 2019 với 8 giải thưởng

Ngoài "Mị", ban tổ chức Làn sóng Xanh cũng vinh danh các ca/nhạc sĩ khác như:

Nhạc phim được yêu thích nhất: "Có chàng trai viết lên trên cây" (Phan Mạnh Quỳnh)

Gương mặt mới xuất sắc nhất: Jack

Ca khúc được yêu thích nhất trên radio: Jack x K-ICM

Nam ca sĩ của năm: Đen Vâu

Như vậy là năm nay, Sơn Tùng M-TP đã "trắng tay" tại Làn sóng Xanh dù ở hạng mục Nam ca sĩ của năm, "sếp" từng cạnh tranh gay gắt với Đen Vâu. Tuy nhiên, kết quả này không khiến dư luận bức xúc bởi điều họ quan tâm là động thái có phần đối nghịch của ban tổ chức Làn sóng Xanh với Cống hiến bởi trong khi đại diện giải Cống hiến cho biết: Jack không phù hợp với tiêu chí "có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng", còn Đen "năm qua cũng có MV, liveshow, nhưng nếu so sánh với các dự kiến đề cử khác thì không nổi bật hơn" thì cả 2 sao nam này đều đã được vinh danh tại một giải thưởng khác. 

Đen chiến thắng hạng mục Ca sĩ của năm tại Làn sóng Xanh 2019

Jack chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ mới của năm tại Làn sóng Xanh 2019

Trong khi ban tổ chức Cống hiến "hắt hủi" Jack và Đen Vâu thì tại Làn sóng Xanh, họ được vinh danh ở những hạng mục quan trọng.