Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Làn sóng xanh 2016: Sơn Tùng M-TP được vinh danh, Hồ Ngọc Hà lập cú đúp

Trong khi đó, nhạc sĩ – ca sĩ Khắc Hưng là nhân vật nổi bật và hạnh phúc nhất đêm qua khi ẵm liền ba giải Bài hát hiện tượng, Nhạc sĩ Hòa âm phối khí của năm và Top 10 Nhạc sĩ được yêu thích nhất.

Tối ngày 03/1, một trong những lễ trao giải âm nhạc được mong chờ nhất năm – Làn sóng xanh 2016 – đã diễn ra với nhiều kết quả không quá bất ngờ.

Xuất hiện trong đêm trao giải, Sơn Tùng M-TP gây chú ý khi trình diễn thành công ca khúc “Lạc trôi”. Đây cũng là lần đầu tiên, nam ca sĩ trẻ thể hiện ca khúc đang “làm mưa làm gió” của mình trên một sân khấu ca nhạc kể từ khi ra mắt.

Sơn Tùng "phiêu" với ca khúc "Lạc trôi"

Bên cạnh đó, nam ca sĩ gốc Thái Bình cũng được vinh danh trong hạng mục giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất trong năm - Bảng trẻ (Top Hit) cùng Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Issac, Tóc Tiên.

Trong năm 2016 vừa qua, dù vấp phải scandal liên quan đến đời sống cá nhân nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn là cái tên nổi bật với những sản phẩm âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng. Kết quả là cô ca sĩ “đẹp như hoa hậu” này đã ẵm liền hai giải thưởng đặc biệt, gồm giải Top Gold dành cho các ca sĩ hàng đầu Vpop có bài hit được thính giả Làn sóng xanh yêu mến suốt năm qua cùng Hồ Quỳnh Hương, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng và Hà Anh Tuấn.

Ngoài ra, Hồ Ngọc Hà cũng được trao giải thưởng đặc biệt cho dự án Love Songs. Theo ban tổ chức, đây là giải thưởng nhằm vinh danh những sản phẩm, dự án âm nhạc có hiệu quả, tạo được tiếng vang lớn. “Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng cũng không ngần ngại dành lời khen tặng cho nữ ca sĩ khi chia sẻ: “Những gì được làm có tâm và đầu tư nghiêm túc sẽ nhận phần thưởng”.

Tại lễ trao giải, Khắc Hưng có tới 3 lần được xướng tên là người chiến thắng. Cụ thể, nam nhạc sĩ đã giành được giải thưởng Bài hát hiện tượng cho ca khúc “Sau tất cả”, giải thưởng Hòa âm phối khí và Top 10 nhạc sĩ có bài hát được yêu thích nhất cùng Ái Phương, Vương Anh Tú, Nguyễn Hồng Thuận, Phạm Toàn Thắng, Đông Âu, Only C, Đỗ Hiếu, Mr. Siro và Tiên Cookie.

Tuy nhiên, dù nhận giải Bài hát hiện tượng nhưng ca khúc “Sau tất cả” do Tùng Erick thể hiện lại để trượt giải Single của năm vào tay Noo Phước Thịnh với ca khúc “Cause I Love you”. Với giải thưởng này, nam ca sĩ sinh năm 1988 còn đánh bật cả Hari Won với ca khúc “đình đám” “Anh cứ đi đi” và Hồ Ngọc Hà với “Gửi người yêu cũ”.

Bên cạnh phần trao giải thì phần trình diễn âm nhạc của các ca sĩ tham gia cũng là luôn được nhiều khán giả mong đợi. Có thể nói, dường như đêm qua, sân khấu thuộc về những cái tên như: Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi…

Noo Phước Thịnh

Đông Nhi

Hồ Ngọc Hà

Đàm Vĩnh Hưng

Hà Anh Tuấn

Hồ Quỳnh Hương

Tuấn Hưng

Tuấn Hưng - Noo Phước Thịnh 

Kết quả các hạng mục Làn sóng xanh 2016:

  1. Top 10 nhạc sĩ: Khắc Hưng, Ái Phương, Vương Anh Tú, Nguyễn Hồng Thuận, Phạm Toàn Thắng, Đông Âu, Only C, Đỗ Hiếu, Mr. Siro và Tiên Cookie.
  2. Top 5 ca sĩ được yêu thích – Bảng Vàng (Top Gold): Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương và Hà Anh Tuấn.
  3. Top 5 ca sĩ được yêu thích - Bảng Top hit: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên, Sơn Tùng M-TP và Isaac.
  4. Bài hát hiện tượng: Sau tất cả
  5. Gương mặt triển vọng: Soobin Hoàng Sơn - Bảo Anh
  6. Gương mặt phát hiện: Rocker Nguyễn
  7. Single của năm: Cause I Love You - Noo Phước Thịnh
  8. Hòa âm phối khí: Khắc Hưng - Sau tất cả
  9. Giải thưởng đặc biệt do BTC trao cho sản phẩm, dự án âm nhạc hiệu quả, gây tiếng vang lớn trong năm: Love Songs - Hồ Ngọc Hà

PL (TH)

Xem thêm sự kiện: Làn sóng xanh 2016