Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Làn sóng tranh cãi dấy lên mạnh mẽ sau những lần Idol thế giới diện quốc phục của nước khác!

Rất nhiều ngôi sao thế giới đã gặp chỉ trích mạnh mẽ khi mặc quốc phục không đúng cách.

Katy Perry với trang phục lấy cảm hứng từ Nhật Bản

Katy Perry là một trong những nghệ sĩ bị chỉ trích khi mượn văn hóa Nhật vào trong một màn trình diễn không liên quan.

Katy Perry với trang phục lấy cảm hứng từ Nhật Bản

Nữ ca sĩ xuất hiện với một chiếc váy lấy cảm hứng từ trang phục kimono với dàn vũ công cũng mặc đồ phong cách Nhật. Katy trình diễn ca khúc có tên "Unconditionally" với nhiều màu sắc Nhật Bản, với hoa anh đào, màn múa võ Shinto. Tuy nhiên, ngay lập tức người đẹp đã bị phản ứng mạnh mẽ và bị xem là “chiếm đoạt văn hóa”. Sau đó, Katy Perry đã phải lên tiếng xin lỗi.

Beyonce với trang phục truyền thống Ấn Độ

“Hymn For The Weekend” là một trong những bản hit nổi tiếng của Coldplay và Beyonce. Tuy nhiên phần MV của ca khúc lại bị lên án mạnh mẽ khi Beyonce mặc sari.

Sari hoặc saree, là một loại trang phục được yêu thích của phụ nữ Ấn Độ, có kích thước dao động từ 4-9m dùng quấn quanh cơ thể theo nhiều phong cách khác nhau. Beyonce đã mặc nó khá hở hang và khiêu khích. Chính vì thế, cô đã bị lên án mạnh mẽ.

Kim Kardashian khiến Nhật Bản nổi giận vì đặt tên quốc phục cho thương hiệu đồ lót

Kim Kardashian là một trường hợp đặc biệt khi cô đặt tên cho một thương hiệu đồ lót là KIMONO.

Chính điều này đã khiến cộng đồng người Nhật Bản phẫn nộ khi họ cho rằng đây là một sự xúc phạm rất lớn.

Kim Kardashian khiến Nhật Bản nổi giận vì đặt tên quốc phục cho thương hiệu đồ lót

"Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản. Cô đang kiếm tiền từ nền văn hóa này mà chẳng biết gì về nó. Tôi chẳng thể hiểu nổi và không còn gì để nói với hành động này. Cô đang xem thường văn hóa Nhật Bản"... - hàng loạt ý kiến phản ứng quyết định của Kim Kardashian.

Sự chỉ trích lớn đến mức thu hút cả Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản, và ông đã lên án gay gắt hành động của Kim Kardashian.

Kacey Musgraves mặc áo dài không quần

Mới đây, sự kiện Kacey mặc áo dài đã khiến công chúng lên án mạnh mẽ vì đây là hành động xuyên tạc văn hóa và phản cảm.

Kacey Musgraves mặc áo dài không quần

Nguyên nhân xuất phát từ việc Musgraves lựa chọn áo dài Việt Nam làm trang phục diễn nhưng không mặc cùng quần ống rộng như truyền thống. Thay vào đó, giọng ca 31 tuổi mặc với chiếc quần nội y.

Bên cạnh đó, tư thế ngồi của Kacey Musgraves cũng bị đánh giá là phô phang, phản cảm. Trên trang cộng đồng dành cho người hâm mộ nhạc US-UK, nhiều người tỏ ra bức xúc và cho rằng ca sĩ người Mỹ thiếu tôn trọng quốc phục Việt Nam.

Selena Gomez tại nhà thờ Hồi Giáo

Năm 2015, Selena Gomez đã khiến fan Hồi giáo tức giận khi cô đăng tải một tấm ảnh không đứng đắn trên mạng xã hội.

Selena Gomez tại nhà thờ Hồi Giáo

Cụ thể, nữ nghệ sĩ đã bị chỉ trích nặng nề vì đăng tải bức  ảnh tại nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed. Nguyên nhân vì quy định về trang phục của nhà thờ Hồi giáo đặc biệt yêu cầu người tham gia phải mặc quần dài đến mắt cá chân cho phụ nữ và nam giới. Ngay lập tức, Selena Gomez đã phải xóa bỏ tấm ảnh trên là lên tiếng xin lỗi.

Iggy Azalea: Trang phục Sari Ấn Độ

"Bounce" là một bài hát được ghi lại bởi rapper người Úc Iggy Azalea cho album đầu tay của cô, The New Classic (2014). Ca khúc khá thành công về mặt thương mại. Tuy nhiên, việc mặc trang phục sari theo phong cách gợi cảm đã khiến Iggy Azalea gặp nhiều chỉ trích khi nhiều người cho rằng cô nàng rapper không hề biết gì về văn hóa.