Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Làn sóng nhạc sĩ đứng lên chống bất công trong ngành âm nhạc lan rộng!

Mới đây, những tác giả hàng đầu như Emily Warren, Justin Tranter, Ross Golan… đang bày tỏ tâm trạng bức xúc đối với sự bất công trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Cách đây không lâu, 300 nhạc sĩ tại thị trường âm nhạc Hoa Kỳ đã đề xuất ngành công nghiệp âm nhạc hỗ trợ về thù lao cho các nghệ sĩ sáng tác, khi 100 nghìn lượt stream cũng không nổi... một ly cà phê.

Mới đây, một tập thể bao gồm các nhạc sĩ với tên gọi “The Pact” đã công bố một bức thư chung nhằm yêu cầu ngành công nghiệp âm nhạc xem lại tình trạng ghi nhận công lao sáng tác cho các cá nhân hay tổ chức không trực tiếp sáng tạo nên một ca khúc. Cụ thể, bức thư nêu rõ: “Chúng tôi sẽ không để credit cho bất kỳ ai không viết ra hoặc thay đổi lời bài hát, giai điệu cũng như tham gia vào quá trình sáng tác mà không có sự trao đổi hợp tình hợp lý với tất cả tác giả của các ca khúc đó“. 

nhạc-sĩ

Đề xuất trên được đưa ra nhằm mục đích “bảo vệ tương lai” của các tác giả và những thế hệ người viết nhạc tiếp theo. Không những thế, việc này còn góp phần “thay đổi quan điểm và khái niệm về vai trò của một người nhạc sĩ” cũng như rạch ròi nhiệm vụ với những bên liên quan như nhà phát hành, hãng thu âm hay đơn vị sản xuất. “Chúng tôi không yêu cầu những gì mình không xứng đáng. Điều chúng tôi mong muốn chỉ đơn giản là sự tôn trọng“, bức thư cho biết. 

nhạc-sĩ

Vài giờ sau khi được đăng tải, bức thư đã nhận được sự đồng tình của nhiều cái tên nổi tiếng như Emily Warren, Justin Tranter, Ross Golan, Victoria Monet, Tayla Parx, Joel Little… Được biết, “The Pact” là một tổ chức vừa được thành lập với mục tiêu “thực hiện một số thay đổi” để đòi quyền lợi cho các nhạc sĩ.

Có thể thấy, ngày càng ít nghệ sĩ có thể sống khỏe bằng âm nhạc. Đây là điều mà các "ông lớn" cần phải xem xét. 

Từ Khóa:

nhạc sĩ