Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lần hiếm hoi có một nghệ sĩ Hàn Quốc viết thư xin lỗi vì scandal 'động trời' mà Knet đọc xong chỉ muốn tha thứ ngay và luôn

Nhiều cư dân mạng khẳng định đây chính là lời xin lỗi chân thành nhất mà họ từng được đọc, thể hiện rõ suy nghĩ của một người có ăn học tử tế.

Trong số những bộ phim truyền hình hiện đang bị cư dân mạng Hàn Quốc tẩy chay dữ dội vì bóp méo lịch sử nước nhà, "Joseon Exorcist" có lẽ là cái tên phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề hơn cả, ít nhất là cho đến thời điểm này. Trước những phản ứng quá quyết liệt của khán giả xứ củ sâm, bộ phim này cuối cùng cũng đã bị hủy bỏ vĩnh viễn khi chỉ mới lên sóng 2 tập đầu tiên.

Việc "Joseon Exorcist" bị ngừng chiếu vô thời hạn đã khiến cổ phiếu của SBS và YG Entertainment chịu tổn thất lên đến 70 tỷ won. Bên cạnh đó, tất cả những diễn viên tham gia bộ phim này đều bị chỉ trích nặng nề đến mức họ đã phải đưa ra lời xin lỗi cho quyết định của mình.

Trong số các diễn viên của "Joseon Exorcist", Jang Dong Yoon là người đầu tiên tự mình lên tiếng xin lỗi vì đã không suy xét cẩn thận khi quyết định tham gia bộ phim này. Lời xin lỗi của anh, được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội chính thức của công ty chủ quản, có nội dung như sau:

Joseon-Exorcist-Jang-Dong-Yoon

"Xin chào, tôi là diễn viên Jang Dong Yoon. Tôi đã rất lo lắng không biết phải nói gì. Tôi viết ra những dòng này với hy vọng rằng, ngay cả khi nó còn nhiều thiếu sót, đây vẫn sẽ là lời phản hồi thành khẩn và chân thành gửi đến những người đang cảm thấy thất vọng và chờ đợi để được lắng nghe suy nghĩ cũng như lập trường của tôi với tư cách là một trong những diễn viên chính của "Joseon Exorcist".

Đầu tiên, tôi không có bất kỳ lời nào để bào chữa cho mình. Tôi vô cùng xin lỗi vì quyết định của bản thân. Tôi đã không nhận ra rằng bộ phim này sẽ trở thành một vấn đề lớn. Đó là bởi vì tôi đã quá ngu dốt và tự mãn. Tôi chỉ nhìn nhận bộ phim từ góc độ của một diễn viên tạo ra một tác phẩm nghệ thuật nhưng lại bỏ qua trách nhiệm của bản thân trong việc xem xét cẩn thận kịch bản phim từ góc độ xã hội. Đó là một sai lầm lớn của tôi.

Chỉ dựa trên suy nghĩ mình sẽ có cơ hội được làm việc với vị đạo diễn mà tôi luôn ngưỡng mộ cũng như những diễn viên đồng nghiệp tuyệt vời, tôi đã tin rằng mình không có lý do gì để từ chối bộ phim này. Trong những lựa chọn hạn chế của bản thân, sau khi cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau, tôi từng tin rằng mình đã đưa ra một lựa chọn tốt nhất [bằng cách chọn tham gia bộ phim này]. Như tôi đã nói lúc nãy, điều này cũng là vì tôi quá ngu ngốc.

Với niềm tin rằng con người ta có thể sống một cách khẳng khái nếu không có bất kỳ khiếm khuyết đạo đức nào, tôi vẫn luôn cố gắng hết sức mình để giữ cho bản thân không đi chệch hướng. Nhưng bây giờ khi sự việc đáng xấu hổ và nhục nhã này xảy ra có liên quan đến công việc của tôi, tôi cảm thấy vô cùng hối hận.

Tôi vẫn luôn nhận thức sâu sắc rằng nhờ có tình yêu và sự quan tâm của công chúng mà tôi mới có thể làm việc với tư cách là một diễn viên. Vì vậy, ngay cả khi các bạn xem những dòng này của tôi như một lời bào chữa, mặc dù tôi không hề có ý định biện minh hay bào chữa cho bản thân, tôi vẫn sẽ khiêm tốn chấp nhận điều đó. Tôi không muốn đưa ra bất kỳ lời bào chữa đầy cảm xúc nào hoặc viết một cái gì đó gợi lên sự đồng cảm, nhưng trong quá trình cố gắng thể hiện chân thành trong cảm nhận của mình, có thể nó sẽ trở thành một tuyên bố như vậy ở một góc độ nào đó, vì thế một lần nữa tôi xin được phép gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu các bạn rộng lượng nhìn vào vai trò của tôi trong vấn đề này, tôi muốn được khắc sâu sự việc này trong tim và nhớ mãi điều đó suốt phần đời còn lại trong khi tiếp tục mang đến cho khán giả một khía cạnh tốt đẹp hơn và trưởng thành hơn với tư cách là một diễn viên".

Joseon-Exorcist-Jang-Dong-Yoon

Trên thực tế, làng giải trí Hàn Quốc từ trước đến nay đã chứng kiến rất nhiều nghệ sĩ viết thư xin lỗi sau khi vướng vào một vụ bê bối nào đó. Thế nhưng rất hiếm có nghệ sĩ nào vừa viết thư xin lỗi đã được Knet khen ngợi hết lời và sẵn lòng tha thứ ngay như trường hợp của Jang Dong Yoon. Nhiều người khẳng định đây chính là lời xin lỗi chân thành nhất trong số tất cả những lời xin lỗi mà họ đã được đọc từ giới nghệ sĩ, bởi Jang Dong Yoon đã lên tiếng ngay lập tức sau khi scandal nổ ra và cũng không ngần ngại nói thẳng vào vấn đề, thay vì đi vòng vo hoặc nói chung chung như nhiều đồng nghiệp khác.

Joseon-Exorcist-Jang-Dong-Yoon

- "Chỉ cần đọc lời xin lỗi cũng đủ thấy anh ấy đã được giáo dục tử tế như thế nào... Miễn anh ấy không lặp lại sai lầm tương tự trong tương lai là được"

- "Thành thật mà nói, Jang Dong Yoon hoàn toàn có thể chọn cách im lặng và giả vờ như không biết gì, nhưng anh ấy đã công khai nhận lỗi và đưa ra một lời xin lỗi rất gọn gàng, điều đó khiến anh ấy thật sự rất ngầu. Vẫn có rất nhiều người vẫn chưa một lần xin lỗi cho sai lầm của mình, và tôi thậm chí còn quý Jang Dong Yoon hơn khi thấy anh ấy là diễn viên đầu tiên trong phim lên tiếng xin lỗi. Anh ấy đã đảm bảo rằng bản thân mình cũng phải chịu trách nhiệm cho sai sót của các diễn viên khác"

- "Chúng ta cần phải đưa bài này lên top trend. Các diễn viên khác cũng cần phải nhận trách nhiệm và xin lỗi đi"

- "Quả nhiên sinh viên Đại học Hanyang có khác"

- "Jang Dong Yoon đã xin lỗi rồi nên chắc là các diễn viên khác cũng sẽ làm theo thôi ㅋㅋㅋ Nhưng mà nói thật thì đúng là Jang Dong Yoon có vẻ được giáo dục rất tốt.. Dạo gần đây chúng ta đã được đọc rất nhiều tuyên bố của người nổi tiếng sau khi mấy vụ bê bối bạo lực học đường của họ bị phanh phui... Thế nhưng vì sự thiếu thốn vốn từ của họ mà tất cả những tuyên bố đó đều khiến người đọc phải tự hỏi cuối cùng là họ đang muốn nói gì và muốn truyền tải điều gì. Có rất nhiều người nổi tiếng như vậy, nhưng quả nhiên người được ăn học tử tế thì hoàn toàn khác hẳn..."

Joseon-Exorcist-Jang-Dong-Yoon

Sau Jang Dong Yoon, các diễn viên khác của "Joseon Exorcist" bao gồm Park Sung Hoon, Lee Yoo Bi, Kim Dong Jun,... cùng với đạo diễn Shin Kyung Soo và biên kịch Park Gye Ok cũng đã lên tiếng xin lỗi vì những tranh cãi xung quanh bộ phim.