Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lần đầu tiên trong lịch sử Vpop: một nghệ sĩ Việt kí hợp đồng với công ty quản lý Hàn Quốc

Về phía công ty chủ quản, đây cũng là trường hợp đầu tiên thực hiện việc hợp tác với một nhạc sĩ Việt trẻ tuổi như Châu Đăng Khoa.

Theo thông tin được đăng tải trên Naver hôm 17/10, Châu Đăng Khoa đã quyết định kí kết hợp đồng với công ty giải trí Hàn Quốc Rainbow Bridge World (RBW), chính thức về chung một nhà với nhiều tên tuổi nổi tiếng Kpop như Mamamoo, Vromance, Yangpa, Obroject,… Nguồn tin này được chính người đại diện của RBW - ông Kim Jin Woo xác nhận. 

công ty quản lý của mamamoo

Công ty chủ quản của Mamamoo đã xác nhận việc kí hợp đồng với Châu Đăng Khoa thông qua Naver

Đây là lần đầu tiên một công ty giải trí Hàn Quốc kí hợp đồng với nghệ sĩ người Việt và tất nhiên, Châu Đăng Khoa cũng là nghệ sĩ Việt đầu tiên có được những ràng buộc pháp lý để phát triển cả trong và ngoài nước với một công ty quản lý Kpop.

châu đăng khoa
Chia sẻ về quyết định của mình, chủ tịch RBW cho biết: Việt Nam là một thị trường tiềm năng, đang có những bước tiến lớn trong các lĩnh vực văn hóa như làm đẹp, thời trang và đặc biệt là âm nhạc. Chính vì thế, đây sẽ là cơ hội để RBW quảng bá làn sóng văn hóa Hallyu.

Về phía Châu Đăng Khoa, anh cũng cho hay, bản thân đã yêu thích Kpop từ nhiều năm về trước. Thông qua lần hợp tác này, nhạc sĩ trẻ hy vọng sẽ góp phần đưa âm nhạc Việt Nam đến gần hơn với công chúng Hàn và mục tiêu xa hơn là thị trường quốc tế. 

Sinh năm 1990 nhưng Châu Đăng Khoa đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở cả hai lĩnh vực ca sĩ và nhạc sĩ. Anh từng ra mắt 2 đĩa đơn và được mệnh danh là hit-maker thế hệ mới khi đứng sau sự thành công của nhiều ca sĩ có tiếng như: Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh,... Sau khi về chung một nhà với Mamamoo, Châu Đăng Khoa sẽ song song hoạt động cả ở 2 thị trường Việt - Hàn.