Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lần đầu tiên trong lịch sử, một nghệ sĩ bị bắt vì say rượu lái xe lại được cư dân mạng Hàn Quốc bênh vực ra mặt

Toàn bộ tình huống này được netizen Hàn tóm gọn trong 2 chữ: Xui xẻo!

Vào cuối tuần trước, báo chí Hàn Quốc đưa tin Hwanhee (Fly To The Sky) đã bị bắt vì say rượu lái xe sau khi xảy ra va chạm với một chiếc xe khác trên đường từ Seoul về Yongin. Mặc dù cả hai bên đều không gặp bất kỳ thương tích nào nhưng vụ việc đã sớm gây xôn xao cộng đồng mạng khi nhiều người không hiểu vì sao các nghệ sĩ nổi tiếng vẫn cố chấp lái xe sau khi đã uống rượu dù họ có thể gọi taxi hoặc nhờ đến dịch vụ lái xe hộ.

Hwanhee bị bắt vì say rượu lái xe

Tuy nhiên, một cú plot twist không thể lường trước đã đảo ngược ý kiến của dư luận Hàn Quốc về tình huống này. Theo xác nhận của cảnh sát, Hwanhee không phải là người gây tai nạn mà là nạn nhân của vụ va chạm này.

Trong tập phát sóng vào tối ngày 25 tháng 3, chương trình "One Night of TV Entertainment" của SBS đã đi sâu tìm hiểu toàn bộ vụ việc nói trên. "One Night of TV Entertainment" tiết lộ rằng Hwanhee đã bị bắt tại Yongin vào lúc 6 giờ sáng ngày 21 tháng 3 sau khi uống rượu và lái xe. Có vẻ như Hwanhee đã uống rượu vào 9 giờ tối hôm trước và đợi đến sáng hôm sau mới lái xe trở về nhà. Thế nhưng khi đó, một ít rượu vẫn còn trong người anh. Tại thời điểm bị bắt, nồng độ cồn trong máu Hwanhee là 0,06%, đủ để anh bị tước giấy phép lái xe.

Hwanhee bị bắt vì say rượu lái xe

Một nhân chứng của vụ tai nạn nói với chương trình rằng: "Sự cố không nghiêm trọng lắm. Chiếc xe chỉ bị xước nhẹ thôi. ​​Không có ai bị thương. Tôi có thể ngửi thấy mùi rượu nhưng không ai say cả". "One Night of TV Entertainment" sau đó đã tìm đến Sở cảnh sát Yongin, nơi chịu trách nhiệm điều tra vụ việc, và nhận được câu trả lời rằng: "Đúng là Hwanhee là nạn nhân. Chúng tôi cần điều tra thêm, nhưng chiếc xe của người kia đã gây ra vụ tai nạn sau khi chuyển làn đột ngột". Đáng chú ý hơn, ngay sau khi vụ va chạm xảy ra, người gây tai nạn đã tố cáo Hwanhee cho công ty bảo hiểm với tội say rượu lái xe thay vì gọi cho cảnh sát. Công ty bảo hiểm sau đó đã báo cáo vụ việc với cảnh sát.

Những gì được "One Night of TV Entertainment" tiết lộ đã hoàn toàn đổi chiều dư luận khi hầu hết ý kiến dưới các bài báo có liên quan đều lên tiếng bênh vực Hwanhee. Netizen xứ kim chi cho rằng đây là một tình huống xui xẻo, oan ức và bất công với thành viên Fly To The Sky bởi rất nhiều người Hàn Quốc đều từng ít nhất 1 lần lái xe đi làm vào sáng hôm sau, sau khi đã tiệc tùng thâu đêm ở những bữa tiệc công ty.

Hwanhee bị bắt vì say rượu lái xe

- "Đây thật sự là một tình huống đáng tiếc... Anh ấy bị bắt vì một ít rượu mà anh ấy uống từ tối hôm trước vẫn còn sót lại trong cơ thể... Thật không may cho anh ấy"

- "Anh ấy đã uống vào lúc 9 giờ tối hôm trước và lái xe vào lúc 6 giờ sáng hôm sau ㅠㅠ Đây thực sự là một tình huống xui xẻo"

- "Thông tin: Hwanhee uống rượu lúc 9 giờ tối hôm trước và lái xe vào lúc 6 giờ sáng hôm sau rồi gặp tai nạn xe hơi do một chiếc xe khác gây ra. Vậy nên tất cả những thẩm phán bàn phím làm ơn hãy đặt búa chủ tọa xuống và ngừng phán xét đi nào"

- "Vậy là cái người gây ra vụ tai nạn này không chỉ nhận ra Hwanhee là người nổi tiếng mà còn đánh hơi được mùi rượu nên đã tố cáo và đổ lỗi cho anh ấy ư? Đúng là một tên khốn. Mong là nghiệp sớm quật hắn ta"

- "Tôi cảm thấy tệ cho anh ấy. Rõ ràng là anh ấy đã cố gắng loại bỏ rượu khỏi cơ thể trước khi bước vào xe mà"

- "Tôi không cố gắng bảo vệ anh ấy đâu nhưng mà... bình thường khi chúng ta ngủ một giấc thật ngon sau khi uống rượu, chúng ta thường sẽ cảm thấy tỉnh táo và minh mẫn vào sáng hôm sau mặc dù vẫn có thể có chút rượu còn sót lại trong cơ thể đấy thôi..."

- "Tôi biết rằng lái xe khi say rượu là điều không tốt, nhưng chẳng phải hầu hết mọi người đều cho rằng chỉ cần ngủ 1 đêm là sẽ loại bỏ hết rượu trong cơ thể sao? Đặc biệt là những người đi làm ngay vào sáng hôm sau sau khi tham dự những bữa tiệc của công ty. Tất cả chúng ta đều có kinh nghiệm tiệc tùng thâu đêm và sau đó lái xe đi làm vào sáng hôm sau với một tách cà phê rồi mà, phải vậy không?"

- "Xui cho ảnh ghê luôn...."

- "Mặc dù trên lý thuyết là anh ấy đã lái xe khi say rượu, nhưng tôi tin rằng Hwanhee đã ngồi sau tay lái vì anh ấy thực sự không cảm thấy rằng mình đang say. Lần này anh ấy chỉ xui xẻo thôi"

- "Rất khó để gọi trường hợp này là say rượu lái xe ㅜㅜ"

- "Đây rõ ràng là một tình huống không công bằng cho Hwanhee. Dù vậy tôi vẫn phải khen ngợi Hwanhee vì anh ấy đã thừa nhận ngay đó là lỗi của mình mà không biện minh hay bào chữa gì cả..."

- "Cứ nghỉ ngơi vài tháng đi. Mọi người đều biết rằng đây là một tình huống uất ức với anh mà. Lần tới hãy trở lại với những bài hát thật hay nhé"

- "Rất nhiều người trong chúng ta đã dành cả đêm để uống rượu và lái xe đi làm vào sáng hôm sau... Hwanhee đã rất trung thực trong chuyện này, và đó là một tình huống không may cho anh ấy"

 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 

환희입니다. 먼저 이번 일로 물의를 일으킨 점에 대해 저를 아껴주시고 사랑해주시는 많은 분들에게 정중히 사죄의 말씀드립니다. 코로나19로 인해 국내뿐만 아니라 세계적으로 힘들고 어려운 상황 속에 좋지 않은 소식을 전하게 되어 너무나도 송구스럽고 죄송한 마음이 앞섭니다. 최근 함께 일해 온 지인으로부터 소송에 휘말려 단 하루라도 제대로 잠을 잘 수 없는 힘든 시기를 겪고 있었습니다. 정신적으로나 신체적으로 너무 힘들어 하는 상황 속에 지난 20일, 평소 믿고 따르던 지인으로부터 조언을 듣는 식사자리가 있었습니다. 저는 평소 술을 즐겨하진 않지만 이 날은 예의를 갖추고자 소주 반병 정도를 마셨습니다. 자리는 저녁 9시경 마무리 되었고 같이 자리한 지인집에서 자고 다음날인 21일 새벽 5시경 본가로 출발을 했습니다. 새벽 시간 본가로 출발한 이유는 다음과 같습니다. 저는 항상 주말마다 본가인 용인에 혼자 계시는 어머니를 찾아뵈어 왔습니다. 늘 일찍 찾아뵈었기 때문에 이 날도 서둘러 가자는 마음이 컸습니다. 전날에 마신 술이고 잠도 비교적 일찍 청했기 때문에 숙취가 없을 것이라고 생각했습니다. 그 당시의 행동이 매우 어리석었고 현재 진심으로 뉘우치고 있습니다. 이렇게 힘든 시기에 기쁨을 드리지는 못하고 물의를 일으킨 점, 팬 분들 뿐만 아니라 저를 지켜봐주신 모든 분들에게 머리 숙여 사죄드립니다. 공인으로서 제대로 판단하지 못한 점 깊게 반성하겠습니다. 죄송하고 또 죄송합니다.

Bài viết do 환희 (HWANHEE OFFICIAL) (@hwanhee_official) chia sẻ vào

Mới đây nhất, Hwanhee đã đăng một bức thư xin lỗi lên Instagram và giải thích rõ ràng về tình huống này. Nam ca sĩ cho biết anh đã uống khoảng nửa chai Soju vào tối 20 tháng 3. Bữa tiệc kết thúc vào lúc 9 giờ tối, sau đó anh đã ngủ lại nhà người quen và lái xe trở về nhà vào 5 giờ sáng hôm sau. Đông đảo cư dân mạng tiếp tục lên tiếng bênh vực Hwanhee và tỏ ra đồng cảm với anh trong tình huống đáng tiếc này.