Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lần đầu tiên trong lịch sử Kpop có một nghệ sĩ được Gaon trao chứng nhận 'Triệu bản kép', và chủ nhân xứng đáng của danh hiệu này chính là...

Bên cạnh đó, kết quả tổng kết tất cả các hạng mục trong tháng 9 cũng vừa được Gaon công bố vào sáng nay!

Vào sáng 11 tháng 10, bảng xếp hạng Gaon đã công bố một loạt kết quả tháng 9 cũng như tuần đầu tiên của tháng 10 ở tất cả các hạng mục quan trọng của mình. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc Gaon vừa trao thêm một chứng nhận nữa trong tháng này. Và lần đầu tiên trong lịch sử Kpop, chúng ta được chứng kiến danh hiệu "Triệu bản kép" (Double Million) tìm được chủ nhân xứng đáng của nó.

kết quả Gaon Chart tháng 9

Gaon Chart mới đây đã thông báo rằng, album gần nhất của BTS mang tên "Love Yourself: Answer" đã bán được hơn 2 triệu bản, giúp boygroup nhà Big Hit trở thành nghệ sĩ đầu tiên - và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại, được trao chứng nhận Double Million từ Gaon. Hồi đầu năm nay, BTS cũng đã mang về chứng nhận "Triệu bản" (Million) cho album trước đó của họ là "Love Yourself: Tear" - đánh dấu lần đầu tiên nhóm nhạc này được trao một danh hiệu chính thức từ Gaon.

kết quả Gaon Chart tháng 9

Trong khi đó, nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc khác cũng đã được vinh danh trong kết quả mới nhất của Gaon. GOT7 xuất sắc thống trị bảng xếp hạng doanh số album đĩa cứng trong tháng 9 với hơn 300.000 bản đã được bán ra cho album mới nhất của nhóm mang tên "Present: YOU". NCT Dream đứng thứ 2 với "We Go Up", trong khi "Love Yourself: Answer" của BTS - sản phẩm vừa được trao chứng nhận "Triệu bản kép", đứng thứ 3 trong tháng này. "First Write.." của Nam Woohyun (INFINITE) giành được vị trí thứ 4, tiếp theo là "The Story of Light: Epilogue" của SHINee ở vị trí thứ 5.

kết quả Gaon Chart tháng 9

Sunmi là gương mặt đã càn quét tất cả các bảng xếp hạng nhạc số trong tháng 9. Hit mới nhất của cô - "Siren", giữ vị trí số 1 trên cả 3 bảng xếp hạng nhạc số của Gaon bao gồm bảng xếp hạng digital tổng thể, bảng xếp hạng download và bảng xếp hạng streaming.

"Way Back Home" của Shaun đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng digital tổng thể, theo sau đó lần lượt là "Every Day, Every Moment" của Paul Kim ở vị trí thứ 3, "IDOL" của BTS ở vị trí thứ 4 và "Goodbye" của Punch ở vị trí thứ 5 của tháng.

kết quả Gaon Chart tháng 9

Top 5 bảng xếp hạng download tháng 9 hoàn toàn bị thống trị bởi các sản phẩm mới được phát hành trong tháng. "Siren" của Sunmi debut ở vị trí quán quân, tiếp theo là "There Has Never Been A Day I Haven't Loved You" của Im Chang Jung ở vị trí thứ 2. "The Hardest Part" của Roy Kim giành được vị trí thứ 3, "Goodbye" của Punch đứng hạng 4 trong khi "Lil' Touch" của SNSD-Oh!GG giữ vị trí thứ 5.

kết quả Gaon Chart tháng 9

Ở bảng xếp hạng streaming của tháng 9, theo sau "Siren" của Sunmi vẫn là "Way Back Home" của Shaun ở vị trí thứ 2. Trong khi đó, "Every Day, Every Moment" của Paul Kim một lần nữa mang về vị trí thứ 3 trong tháng. "IDOL" của BTS giành được vị trí thứ 4 và "Love, ing" của Ben đứng ở vị trí thứ 5.

kết quả Gaon Chart tháng 9

Các bảng xếp hạng trong tuần đầu tiên của tháng 10 (tính từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 6 tháng 10) chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt của các ca khúc cũ và mới. Sản phẩm mới phát hành của iKON mang về cho nhóm hai danh hiệu quán quân trong tuần này. Đầu tiên, album "New Kids: The Final" debut ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh số đĩa cứng. Theo sau sản phẩm của iKON ở vị trí thứ 2 là single solo đầu tay của Yuri (SNSD) có tên gọi "The First Scene". "Present: YOU" của GOT7 tiếp tục xuất hiện trên bảng xếp hạng tuần này ở vị trí thứ 3, tiếp theo là "Mr. Sunshine" OST ở vị trí thứ 4 và "Love Yourself: Answer" của BTS ở vị trí thứ 5.

kết quả Gaon Chart tháng 9

iKON cũng giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng download tuần này với ca khúc chủ đề mới nhất "Goodbye Road". Tiếp theo sau đó là "There Has Never Been A Day I Haven't Loved You" của Im Chang Jung ở vị trí thứ 2. "Rudderless" của Park Won giữ vị trí thứ 3, "How Can I Forget" của Hwang Chi Yeol giành được hạng 4, và "The Hardest Part" của Roy Kim đứng ở vị trí thứ 5.

kết quả Gaon Chart tháng 9

Im Chang Jung giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng digital tổng thể tuần này với "There There Never Never A Day I Have Loved You". "Goodbye Road" của iKON ra mắt ở vị trí thứ 2, tiếp theo là "The Hardest Part" của Roy Kim ở vị trí thứ 3, "Siren" của Sunmi ở vị trí thứ 4, và "Goodbye" của Punch ở vị trí thứ 5.

kết quả Gaon Chart tháng 9

Im Chang Jung cũng tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng streaming hàng tuần với "There Has Never Been A Day I Haven't Loved You". Tiếp theo sau đó là "The Hardest Part" của Roy Kim ở vị trí thứ 2 và "Siren" của Sunmi ở vị trí thứ 3. "Goodbye Road" của iKON ra mắt ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, trong khi "Goodbye" của Punch giành được vị trí thứ 5.

kết quả Gaon Chart tháng 9

Một lần nữa, BTS thống trị bảng xếp hạng social trong tuần với các ca khúc từ cũ đến mới của họ. Nhóm nam đến từ Big Hit Entertainment càn quét sạch sẽ cả 4 vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng lần lượt với "IDOL", "Fake Love", "DNA" và phiên bản remix của "MIC Drop". Hyomin (T-ara) là nghệ sĩ duy nhất cạnh tranh với BTS trong top 5 social tuần này với single solo mới nhất của cô mang tên "Mango".

kết quả Gaon Chart tháng 9

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ được Gaon vinh danh trong tháng 9 cũng như trong tuần đầu tiên của tháng 10!