Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lần đầu tiên ở Vpop có một HIT: đạt 11 triệu view sau 24h nhưng dính nghi án 'đạo' ít nhất 3 ca khúc

Bên cạnh đó, bản hit này cũng đang khá lận đận trên đường đua Top trending dù thành tích có được là ngất ngưởng.

Sau "Hãy trao cho anh""Chạy ngay đi", Vpop đón nhận ca khúc thứ 3 có lượt xem trong 24h đầu lên đến 2 con số. Đó là "Em gì ơi" của JackK-ICM. Thành tích mà MV này có được trong ngày đầu tiên phát hành là hơn 11 triệu view - quả thực rất ấn tượng với một tân binh. Ngoài ra, "Em gì ơi" sau khi được đăng tải lên một trang nghe nhạc trực tuyến lớn cũng đã chạm đỉnh chỉ trong 77 phút, chính thức vượt qua kỷ lục trước đó của "Sóng gió" (90 phút). 

Vấn đề nằm ở chỗ, dù là MV đạt lượng người xem trong 24h đầu tiên cao thứ 2 của Vpop 2019, "Em gì ơi" vẫn chưa lọt nổi top trending Youtube, dẫu chỉ là vị trí thấp nhất. Nhiều khán giả cho rằng, có lẽ Jack và K-ICM đã quên khóa teaser từng đạt triệu view trước đó nên MV chính thức mới mất hút khỏi tab thịnh hành nhưng khi tìm kiếm trên Youtube, teaser này cũng đã "không cánh mà bay". Trước đó vài ngày, MV "Hết thương cạn nhớ" của Đức Phúc cũng gặp trục trặc với thuật toán của Youtube, tuy nhiên, 1 ngày sau đã leo thẳng Top 1 Trending. Còn "Em gì ơi" của Jack vẫn đang biến mất không rõ lý do. 

"Em gì ơi" của Jack và K-ICM vẫn đang biến mất khỏi top trending Youtube

Ngoài "khúc mắc" với tab thịnh hành, sản phẩm mới của bộ đôi Jack và k-ICM còn đang dính nghi án đạo nhạc một loạt ca khúc trong và ngoài nước, điển hình như: 

Ca khúc đầu tiên mà "Em gì ơi" của Jack và K-ICM dính nghi án đạo nhạc là "Ta là ta" của Yến Trang. Điểm trùng hợp dễ nhận thấy nhất nằm ở đoạn điệp khúc. 

Cũng nhờ đoạn chorus của "Em gì ơi", khán giả tìm thấy một ca khúc tiếng Thái có giai điệu không khác sáng tác mới của Jack là bao, sau đó cũng na ná luôn "Vì ai em ra đi" của Akira Phan. 

Từ nhạc Thái

đến một ca khúc cũ của Akira Phan, "Em gì ơi" đều bị chỉ ra giai điệu na ná

Ngoài ra, cách hát luyến láy của Jack trong một bài hát mang giai điệu dân ca miền Tây cũng rất dễ khiến người nghe liên tưởng đến "Ông xã em number one" hay các ca khúc thường xuyên được sử dụng trong các gánh lô tô.