Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lần đầu tiên, một nhóm nhạc bị fan dọa tẩy chay vì đi hát trên...một chương trình lớn!

Trong những năm vừa qua, nhạc indie nhanh chóng nổi lên và trở thành hiện tượng, một trong những nhóm nhạc mang danh xưng Indie là Ngọt. Mới đây, vì tham gia một chương trình lớn, nhóm nhạc này đứng trước nguy cơ bị tẩy chay.

Từ xưa đến nay, những khán giả yêu thích nhạc indie rất sợ nhóm nhạc mình thần tượng bước lên sân khấu chính thống bởi họ cho rằng nhóm có thể mất chất. Ngọt chính là ban nhạc gặp vấn đề trên. Nổi lên và thành công nhanh chóng, các sản phẩm âm nhạc của Ngọt luôn “cháy hàng”. 500 vé của 2 buổi diễn của họ tại Paris, Pháp vào tháng 4.2017 đều đã hết sạch chỉ trong thời gian ngắn mở bán. 

Ngọt là nhóm nhạc được chọn để mở đầu cho chuỗi chương trình In the Spotlight phiên bản mới có tên In the Spotlight Contemporary. Chương trình diễn ra vào tối 24.11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), với sự tham gia của nhạc trưởng - nhạc sĩ Đức Trí, nghệ sĩ violin Mỹ Hương…

Ngọt

Tuy nhiên, một số fan của Ngọt phản ứng vì những nghi ngại khi âm nhạc của Ngọt sẽ không còn là của Ngọt vốn mang chất indie lại được đưa lên sân khấu lớn. Trong khi đó, nhạc sĩ Hồng Kiên, Giám đốc nghệ thuật của In the Spotlight, cho rằng âm nhạc vẫn là của Ngọt.

“Chúng tôi không có ý định “làm mới” Ngọt. Bạn làm thế nào có thể “làm mới” một thứ vốn đã, đang rất mới rồi? Nhưng chúng tôi sẽ mang lại cho Ngọt những trải nghiệm mới”, nhạc sĩ Hồng Kiên nói.

Ngọt Band

Vũ Đinh Trọng Thắng cho rằng, Ngọt thường bị nhầm là ban nhạc indie. “Âm nhạc của chúng tôi không phải là indie mà là bất cứ thứ gì mà chúng tôi muốn”, anh nói. “Khi Việt Nam chưa có ngành công nghiệp âm nhạc thì có cái gì mà mainstream (chính thống) đâu. Chúng ta chưa có bản đồ âm nhạc trong khu vực thì đừng nói đến mainstream hay underground”, Trưởng nhóm Ngọt cho hay.

Một thực tế đúng sự thật, rằng bất kỳ nghệ sĩ nào bước vào cuộc chơi thị trường đều rất dễ phải chiều lòng đám đông. Tuy nhiên, đôi khi người hâm mộ cũng nên cho ban nhạc của mình trải nghiệm những điều mới. Bước lên một sân khấu lớn cũng vậy.

Từ Khóa:

Ngọt Band