Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lần đầu tiên có một nhóm nhạc nam ở Vpop cover hit BTS mà fan cứ ngỡ Jimin về Việt Nam

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất ở phần trình diễn này là toàn bộ line rap của RM và J-Hope đã được chuyển đổi sang tiếng Việt.

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa hát, rap và vũ đạo, thế nên cover hit BTS là thử thách với bất kì nhóm nhạc nào của Hàn lẫn Việt. Do đó, để tránh bị ném đá toàn tập, sao Việt thường có xu hướng hoặc là chỉ hát theo, hoặc là chỉ nhảy theo chứ hiếm khi dàn dựng một tiết mục cover hoàn chỉnh. Duy chỉ có một tân binh vừa debut ở Vpop 2019 - CZB là nhận được khá nhiều lời khen cho màn cover "Boy With Luv" nhờ sự đồng đều ở cả vocal lẫn dance. 

CZB chính thức debut vào tháng 7 vừa qua với 6 thành viên đến từ Big Arts Entertainment và Layon Entertainment là Cường Jin (Leader, main dancer); Phong Gizo (Rapper, vocal); AMAX (Visual); GIUN DRA (Main Rapper); Vương Sơn (Main Vocal); T.A (Vocal, Center). Mặc dù tại showcase debut, nhóm bị bóc mẽ nhép 100%, visual cũng gây thất vọng ở lối trang điểm unisex nhưng trong sự kiện chào đón tân sinh viên tại một trường đại học ở Hà Nội gần đây, nhóm đem đến hình ảnh khá mới trong phần biểu diễn với hit của BTS. 

Trong đội hình của CZB, chàng main vocal với giọng hát đầy nội lực - Vương Sơn được nhận định là nổi bật nhất. Trước đây, anh thường xuyên cover các hit Kpop, trong đó có "Last Dance" (Big Bang), thế nên khi đảm nhận line hát khó nhất trong "Boy With Luv", Vương Sơn cũng không khiến fan Kpop phật lòng nhờ cách hát âm tiếng Hàn tròn trịa, không gượng ép. Đặc biệt, thành viên mở màn còn gây bất ngờ với cách hát giọng mái na ná Jimin; cùng với đó, phần nhảy của nhóm cũng đồng đều và dứt khoát hơn hẳn sân khấu debut hồi tháng 7. 

Có thể nói, đây là tiết mục cover "Boy With Luv" dễ chịu nhất từ trước đến nay ở showbiz Việt, nhất là khi có một thành viên của CZB còn sở hữu chất giọng na ná Jimin

Có điều, phần rap của RM và J-Hope đã được 2 thành viên đảm nhận chuyển đổi sang tiếng Việt. Không chỉ lệch tông so với tổng thể mà cách rap của CZB cũng thiếu điểm nhấn, là đọc nhanh chứ không phải rap. Đây cũng chính là điểm trừ lớn nhất trong màn cover đang rất được lòng fan Kpop phía trên.

CZB cover "Boy With Luv" của BTS

Nếu giữ nguyên line rap bằng tiếng Hàn hoặc rap tiếng Việt nhuần nhuyễn hơn, CZB đã có một sân khấu thực tuyệt vời!