Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lần đầu nói về BTS, Sơn Tùng M-TP đã phát ngôn những gì mà khiến antifan quay đầu làm fan

Sau phát ngôn mới nhất của 'hoàng tử mưa', fandom Sky đã gia tăng thêm khá nhiều thành viên mới, trong đó có không ít người vốn là ARMY.

Tính đến thời điểm hiện tại, "Hãy trao cho anh" đã ra mắt được gần 6 ngày nhưng dư âm của nó vẫn còn vẹn nguyên như ngày đầu tiên Sơn Tùng M-TP comeback sau hơn 1 năm trời nghỉ ngơi. Không còn bận tâm soi mói đến yếu tố đạo nhái, ngay cả antifan và các nghệ sĩ Việt từng chống đối "hoàng tử mưa" cũng phải công nhận lần tái xuất với dòng nhạc Latin này của Tùng đã thành công ngoài mong đợi. Họ khâm phục, tự hào và ngưỡng mộ một cách thực tâm và càng khâm phục thì càng tò mò về hành trình Sơn Tùng bận bịu đi du lịch nhưng thực chất là tìm cách trao đổi và hợp tác với rapper Snoop Dogg. 

Trong bài phỏng vấn gần đây, Sơn Tùng đã tiết lộ lý do đưa rapper người Mỹ xuất hiện trong MV là bởi đó là thần tượng từ bé đến giờ của cậu. Tuy nhiên, hành trình liên lạc với rapper kì cựu này và nhận được sự đồng ý lại "giống như "bắc thang lên hỏi ông trời" vậy". Ấy thế nhưng, cậu đã làm được và còn làm rất tốt, rất văn minh. 

Bất ngờ hơn nữa là việc Sơn Tùng chủ động nhắc đến BTS - nhóm nhạc thường xuyên bị các antifan đặt lên bàn cân so sánh về thành tích bên cạnh một vài nghi vấn "đạo nhái" bằng thái độ hết sức trân trọng và nể phục:

"Tại sao nghe nhạc Hàn Quốc lại cảm thấy rất thích dù mình không hiểu gì cả? Tại vì giai điệu và cách làm nhạc của họ rất hay, rất bắt tai. Tại sao BTS ra nước ngoài và hát tiếng Hàn với đầy sự tự hào và nhiệt huyết, khán giả ở đó cũng rất chào đón họ? Bởi vì âm nhạc của họ hay, họ rất tài năng, họ nhảy rất giỏi, họ hoàn hảo, họ không sai sót ở điểm gì khi đứng trên sân khấu cả. Khi tôi nhìn vào họ, tôi cảm thấy tự hào. Họ là một trong những chìa khoá đánh thức giấc mơ trong trái tim mình. Họ là những người khai sáng mình để mình thấy rằng, đó là con đường mình phải đi"

Sơn Tùng M-TP nói về BTS

Sau khi G-Dragon nhập ngũ, Sơn Tùng M-TP thường xuyên bị so sánh với BTS. Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng, boygroup Kpop lại là một trong những người truyền cảm hứng để Tùng tìm đường hợp tác với các nghệ sĩ quốc tế

Cuối cùng, cậu nhấn mạnh điều tạo nên sự khác biệt trong âm nhạc của Sơn Tùng M-TP chính là sự hồn nhiên, vô tư, không bao giờ vướng bận chuyện tiền bạc. 

"Chữ M trong tên đó, ý nghĩa của nó là Music, và nó vẫn còn hồn nhiên lắm. Nếu như tôi không còn vô tư, hồn nhiên thì chắc chắn tôi sẽ không dám làm những sự khác biệt. Hồn nhiên ở đây là trong sáng và vô tư, nhưng không phải vì thế mà thiếu sự tính toán. 

Bản thân tôi luôn kiểm soát những thứ trong cuộc sống của mình, không bao giờ để âm nhạc của mình mất đi sự hồn nhiên, vui tươi, lạc quan và yêu đời trong đấy cả. Nhưng không được phép không cẩn thận và thiếu tỉ mỉ, lại càng cần phải có chiến lược. Mình muốn chơi lớn cơ mà. Rõ ràng khi chơi lớn, chúng ta phải chấp nhận sự rủi ro, mà còn không cẩn thận nữa thì rất nguy hiểm. 

Rất nhiều người đã quên đi ý nghĩa của chữ Music, nhưng bản thân tôi sẽ không quên. Tôi đã từng nói rằng nếu tôi có cơ hội được nói chuyện với ông Nguyễn Thanh Tùng của 5 năm về sau thì chỉ có một câu duy nhất thôi: “Tiếp tục hồn nhiên đi!”. Tích cực, lạc quan, vui tươi sẽ khiến âm nhạc thoải mái, chứ cứ suốt ngày tính toán vấn đề tiền bạc thì còn gì nữa. Âm nhạc của Sơn Tùng không bao giờ có tiền bạc".

Sơn Tùng M-TP

Chữ M - Music trong nghệ danh của Sơn Tùng M-TP trong hơn 6 năm qua vẫn vẹn nguyên sự hồn nhiên và tử tế.