Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lần đầu đạt được ‘chuyện ấy’: Điểm lại các Idol có được kỷ lục ‘đầu tiên’ trong năm 2020

Trong năm qua, những ngôi sao nào đã có loạt kỷ lục đình đám được thiết lập trong 2020?

Lần đầu tiên có 4 nữ nghệ sĩ da màu thống trị vị trí cao nhất

 

Vào tháng 5/2020, thắng lợi của "Say So" và "Savage" đã tạo nên thành tích mới: Lần đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng Billboard Hot 100 có đến bốn nữ nghệ sĩ solo da màu chiếm vị trí cao nhất. Đặc biệt hơn, ca khúc của Doja Cat và Nicki Minaj còn càn quét các bảng xếp hạng khác như “Hot R&B Songs”, “Hot R&B/ Hip-hop Songs”, “Pop Songs” và “Digital Song Sales”, trở thành nhạc phẩm No.1 đầu tiên của hai rapper nữ.

Billie Eilish là nữ nghệ sĩ đầu tiên thắng tất cả Big Four tại một đêm trao giải Grammy

Billie Eilish là nữ nghệ sĩ đầu tiên thắng tất cả Big Four tại một đêm trao giải Grammy

Bằng việc thắng được 4 giải quan trọng nhất của Grammy năm 2020: "Record of The Year" (Bản thu âm của năm) và "Song of The Year" (Ca khúc của năm) đều cho "bad guy", "Album of The Year" (Album của năm) cho "when we fall asleep, where do we go?" và "Best New Artist" (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất), Billie Eilish trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử làm được điều đó.

Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đạt được vị trí No.2 trên Billboard 200

Album đầy đủ đầu tiên của BlackPink có tên “The Album” đã xuất sắc có được vị trí thứ 2 trên BXH danh giá này.

Được biết, vị trí thứ 2 của BlackPink với “The Album” là thứ hạng cao nhất mà 1 nhóm nhạc nữ đến từ xứ sở kim chi đạt được trên BXH Billboard 200.

BTS và ca khúc đình đám “Dynamite”

Single 'Dynamite' của BTS đã debut tại vị trí đầu bảng của Billboard Hot 100. Đây là Single đầu tiên của BTS cũng như nghệ sĩ Hàn đạt No.1 Hot 100.

Bad Bunny đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên có album No.1 Billboard 200 hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha

2020 là một năm tuyệt vời đối với dòng nhạc Latin, và Bad Bunny tựa ngôi sao sáng. Bên cạnh trở thành nhân vật được streaming nhiều nhất năm 2020, anh cũng đạt được No.1 Billboard 200 với album được đánh giá rất cao mang tên “El Ultimo Tour del Mundo”. Lần đầu tiên trong suốt lịch sử 64 năm của bảng xếp hạng Billboard trong mọi thể loại, có một sản phẩm làm được như thế.

Ariana Grande đang là nghệ sĩ nữ sở hữu nhiều album No.1 trong khoảng thời thời gian ngắn nhất lịch sử BXH Billboard 200.

2020 tiếp tục chuỗi thành công của Ariana Grande với loạt các bản hit đình đám. Bên cạnh đó, album "positions" của nữ nghệ sĩ cũng đạt được doanh thu cao.

Ở thời điểm hiện tại, Ariana Grande đang là nghệ sĩ nữ sở hữu nhiều album No.1 trong khoảng thời thời gian ngắn nhất lịch sử BXH Billboard 200. Cô đã bỏ túi ba album quán quân trên BXH này trong vòng hai năm và ba tháng, bao gồm: “Sweetener” (2018), “Thank U, Next” (2019) và “Positions” (2020). 

Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử dẫn đầu cùng lúc cả hai bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và Billboard 200 lần thứ hai

Với thành tích mới đây nhất dành cho ca khúc “Willow”, Taylor Swift hiện đang có đến 7 ca khúc đạt No.1 trên BXH Billboard Hot 100. Đặc biệt, nữ ca sĩ đã dẫn đầu cùng lúc cả hai bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và Billboard 200 lần thứ hai chỉ trong vòng vài tháng kể từ album “Folklore” và ca khúc “Cardigan”. Hiện tại, cô là nghệ sĩ đầu tiên làm được điều này đến hai lần.