Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lần 'comeback hụt' cho đến nay vẫn khiến Knet tranh cãi không ngừng: Bài của IZ*ONE nhưng girlgroup khác hát lại hợp hơn hẳn?

Kể cả khi IZ*ONE đã chính thức tan rã, tình huống đặc biệt xoay quanh ca khúc debut của nhóm cho đến nay vẫn được nhắc đi nhắc lại trong cộng đồng fan Kpop.

Kpop có không ít trường hợp ca khúc được "đo ni đóng giày" cho nhóm nhạc này sau đó, vì nhiều lý do khác nhau, lại thuộc về một nhóm nhạc khác. Trong phần lớn những trường hợp như vậy, khán giả thường chỉ được nghe bản gốc của "người đến sau", trong khi bản demo ban đầu sẽ chỉ mãi tồn tại trong tưởng tượng của người hâm mộ. Tuy nhiên cũng có một trường hợp đặc biệt nơi cả 2 phiên bản đều được tiết lộ, dẫn đến những tranh cãi và nhiều lời so sánh kéo dài trong những năm qua.

CLC-IZONE

IZ*ONE - girlgroup bước ra từ show thực tế sống còn "Produce 48" của Mnet, có thể đã chính thức tan rã nhưng câu chuyện đằng sau ca khúc debut của họ có lẽ vẫn sẽ tiếp tục được các fan Kpop nhắc đến, đặc biệt là khi nó còn có liên quan đến một girlgroup khác. Những ngày cuối tháng 10 năm 2018, IZ*ONE với đội hình 12 thành viên chính thức ra mắt với ca khúc "La Vie En Rose". Đây có thể không phải là bài hát nổi tiếng nhất hay có thành tích tốt nhất của IZ*ONE trong 2,5 năm hoạt động, nhưng lại là ca khúc định hình concept cho girlgroup bước ra từ "Produce 48".

 

Chỉ vài ngày sau khi IZ*ONE ra mắt, cộng đồng fan Kpop càng bất ngờ hơn khi phát hiện ra rằng "La Vie En Rose" vốn là ca khúc thuộc về CLC. Được biết, các thành viên CLC đã hoàn tất thu âm và cũng đã bắt đầu luyện tập vũ đạo cho ca khúc này. Thậm chí, họ còn đăng ảnh chụp với hoa hồng như một cách "nhá hàng" với người hâm mộ. Tuy nhiên sau tất cả, CLC đã không bao giờ được trở lại với ca khúc này, và "La Vie En Rose" cũng được chỉnh sửa một phần lời bài hát cũng như vũ đạo để trao lại cho IZ*ONE.

CLC-La-Vie-En-Rose

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như phiên bản mà CLC đã thu âm không bị rò rỉ trên Internet. Dù chỉ qua một đoạn ngắn nhưng phiên bản "La Vie En Rose" này đã nhanh chóng tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người nghe khi nó làm nổi bật được giọng hát nội lực của các thành viên CLC, đặc biệt là main vocal Seunghee. Bắt đầu từ đây, không ít người tỏ ra tiếc nuối cho màn "comeback hụt" của CLC vì họ cho rằng girlgroup nhà Cube hợp với bài hát này hơn hẳn IZ*ONE.

Trên thực tế, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về lý do thực sự khiến CLC "để mất" ca khúc này vào tay IZ*ONE. Vào năm 2019, khi đề cập đến vấn đề này trong buổi họp báo ra mắt mini album thứ 8 của mình, CLC cũng chỉ đơn giản nói rằng đây là chuyện khá phổ biến trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Dù vậy, nhiều khán giả vẫn mong muốn được lần được nghe và thấy CLC trình diễn phiên bản của mình, đặc biệt là khi vũ đạo bị rò rỉ cho thấy "La Vie En Rose" của CLC mang đến một cảm giác hoàn toàn khác với IZ*ONE.

3 năm sau đó, vụ việc tưởng đã bị quên lãng này lại gây xôn xao thêm một lần nữa khi cựu thành viên Elike đã thẳng thắn chia sẽ trong một bài phỏng vấn sau khi rời khỏi Cube rằng: "Bài hát (La Vie En Rose) và cơ hội vốn dĩ thuộc về chúng tôi đã được trao cho người khác, và tình huống khi đó thật sự bất lực. 7 người chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ, nhưng công ty đã tước đi cơ hội của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng công ty đã đi quá giới hạn. Tôi cảm thấy rất thất vọng. CLC không thường xuyên phát hành bài hát… đôi khi phải mất một năm mới có bài hát hoặc album mới. Khi công ty nói rằng họ sẽ không cung cấp cho CLC bất kỳ nguồn lực hỗ trợ nào nữa, tôi nghĩ rằng không có lý do gì để mình phải ở lại. Là một nghệ sĩ, tôi chỉ muốn gặp gỡ fan thông qua các sản phẩm âm nhạc của mình. Nếu không thể làm gì, tôi cũng không có gì để đền đáp các fan và tôi không thể chấp nhận điều đó".

Sau phát ngôn gây tranh cãi của Elkie, gần đây trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc lại tiếp tục xuất hiện những chủ đề bàn tán xôn xao về màn "comeback hụt" gây đáng tiếc của CLC. Trong khi một số người cho rằng đây không nên là lý do để IZ*ONE bị mang ra mỉa mai hay đổ lỗi, nhiều netizen khác vẫn khẳng định rằng họ cảm thấy chất giọng của CLC hợp với "La Vie En Rose" hơn hẳn.

CLC-IZONE

- "Dù có nói gì đi nữa thì chủ nhân chính thức của bài hát vẫn là IZ*ONE thôi ~"

- "Phần điệp khúc của Seunghee áp đảo thật sự ㅋㅋㅋㅋ Hóa ra phần đó cũng có thể mang đến những cảm xúc sảng khoái tuyệt vời đến vậy"

- "Nói thật là vocal của CLC nghe đỉnh hơn hẳn. Nghe dàn vocal của IZ*ONE hát thấy không thích chút nào"

- "Giọng Seunghee hợp với bài này ghê. Tiếc quá.."

- "Thì cũng giống như "As If It's Your Last" lúc trước thuộc về 2NE1 nhưng sau lại chuyển cho BLACKPINK thôi... Cho đến trước khi chính thức phát hành thì bài hát vẫn không thuộc về nhóm nào cả"

- "Rồi CLC không được comeback là do lỗi của IZ*ONE à ㅋㅋㅋㅋㅋ IZ*ONE đã tan rã rồi nhưng anti của họ vẫn còn đông đảo nhỉ"

- "Vẫn thích bản của CLC hơn ㅋㅋㅋㅋ"

- "Bài này đặc biệt rất hợp với màu giọng của Jang Seungyeon, Oh Seunghee và Elkie.. Đáng tiếc quá"

- "Woa vocal của CLC đỉnh thật ㅋㅋㅋ Đặc biệt là Seunghee, bạn này hát tốt quá"

- "Vocal của CLC nghe hợp hơn nhiều, nhất là khi không nghe thấy giọng mũi đặc trưng của các thành viên Nhật Bản"

Bạn nghĩ gì về 2 phiên bản "La Vie En Rose" của IZ*ONE và CLC?