Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lầm tưởng khi nghĩ rằng làm MV Parody rất dễ!

Trong thời gian gần đây, trào lưu làm MV parody nhanh chóng nở rộ và gây được chú ý với cộng đồng mạng. Tuy nhiên, quá trình làm không hề đơn giản. Mới đây, đạo diễn Vũ Duy Anh - người từng làm nhiều MV parady đã chia sẻ về công việc này.

TTrong thời gian qua, khi giới trẻ bắt đầu hướng về những trào lưu giải trí mang tính chất gây cười, nhại lại, Vũ Duy Anh cùng với bạn bè đã quyết định dấn thân vào con đường này. Tưởng chừng như việc nhại lại những MV nổi tiếng là điều dễ dàng, nhưng Vũ Duy Anh đã chia sẻ thành thật: "Để thực hiện được một MV parody phải tốn rất nhiều tâm huyết, chất xám. Từ một MV gốc nghiêm túc, đậm chất ngôn tình, nhưng khi chuyển sang bản parody phải biến hóa tài tình để gây cười. Song, parody có lợi thế là thể hiện được những điều trái ngược trong cuộc sống bằng hình ảnh và ngôn từ hài hước, gây cười. Bên cạnh giá trị giải trí, parody cũng là cách đưa ra quan điểm giới trẻ theo cách hài hước nhất. Đây cũng là thể loại châm biếm những thói hư tật xấu một cách khéo léo".

Vũ Duy Anh

Trên thực tế, việc làm ra những MV parody mang tiếng cười hài hước nhưng không bị phô là điều rất khó khăn, buộc đạo diễn và biên kịch cần phải có bộ óc hài hước và tốn nhiều chất xám trong mỗi sản phẩm tưởng chừng "làm chơi ăn thật" này. Bên cạnh đó, việc nhại lại MV chính cũng phải xin bản quyền. Vũ Duy Anh cũng chia sẻ: "Lâu nay, vấn đề bản quyền cho sản phẩm parody luôn là điều mọi người rất quan tâm. Nhất là giữa thời điểm Youtube và Facebook ngày càng chặt chẽ về mặt bản quyền, thế nên những ai có ý định thực hiện sản phẩm parody thì phải xin bản quyền MV gốc từ ca sĩ, nhạc sĩ".

Thực tế, để làm một MV parody hài hước, đáng yêu mà không phản cảm buộc người viết kịch bản phải lồng ghép khéo léo những nền tảng và trào lưu xã hội, kết hợp với giá trị nhân văn, không dung tục, phản cảm, không tha hóa về hình ảnh, ảnh hưởng tới người xem.

Thực tế, để làm một MV parody hài hước, đáng yêu mà không phản cảm buộc người viết kịch bản phải lồng ghép khéo léo những nền tảng và trào lưu xã hội, kết hợp với giá trị nhân văn, không dung tục, phản cảm, không tha hóa về hình ảnh, ảnh hưởng tới người xem. Trong bối cảnh bùng nổ internet, chắc chắn trào lưu parody sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khán giả cũng ngày càng khắc khe hơn và yêu cầu cao vơi trào lưu này. 

Từ Khóa:

parody