Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Làm thực tập sinh tại Hàn Quốc có dễ? Kinh nghiệm của loạt sao Việt dưới đây sẽ cho fan Kpop câu trả lời

Trở thành thực tập sinh của một công ty giải trí Kpop nghe thì sang nhưng quá trình huấn luyện liệu có 'sang' như vậy? Thực tế này chỉ có Soobin Hoàng Sơn, LIME, Suni Hạ Linh,... là hiểu rõ nhất.

LIME

LIME là nhóm nhạc hiếm hoi ở Việt Nam được training tại một công ty giải trí Hàn Quốc sau khi bước ra từ Ngôi sao Việt 2014. Tuy chỉ được đào tạo trong khoảng 2 năm nhưng thời gian đó cũng đủ để LIME trở nên khác biệt so với mặt bằng chung các nhóm nữ hiện tại, nhất là ở khoản được huấn luyện toàn diện nhiều kĩ năng. 

nhóm nhạc Lime

LIME là nhóm nhạc duy nhất ở Vbiz hiện tại từng hoạt động song song ở cả 2 thị trường Việt - Hàn

Nói về quãng thời gian làm thực tập sinh ngắn hạn tại xứ sở kim chi, trưởng nhóm LIME - Liz phải dùng từ "địa ngục" để dễ hình dung: 

"Mỗi ngày đều rất căng thẳng, lịch tập phải nói là như "địa ngục". Sáng thức dậy vào khoảng 7 - 8 giờ. Sau khi đánh răng, rửa mặt các thứ thì ăn sáng. Bữa ăn cực kỳ ít tinh bột, chỉ có thức ăn luộc và rau sạch thôi.

Sau đó đến phòng tập nhảy, phòng học nhạc, tập gym các thứ, đủ mọi quy trình để có thể xuất hiện tươi tắn, rạng rỡ trước công chúng đều được áp dụng. Đến trưa, các thành viên có 1 ít thời gian để tự nấu ăn, và tất nhiên thức ăn cũng phải luộc chứ không có dầu mỡ hay gia vị. Ăn xong rồi lao vào tập tiếp. Tối tiếp tục như vậy, ăn rồi lại tập luyện, đến khi nào quá mệt, không đủ sức nữa thì về ngủ.

Rất nhiều lần em nghĩ trong đầu là mình không thể chịu đựng nữa, mình phải bỏ cuộc thôi. 2 năm ở Hàn, có quá nhiều thứ mới mẻ với bọn em. Từ cách đi đứng, ăn mặc cho đến hành xử cũng phải học lại hết. Mà cái việc học này nó hoàn toàn theo tiêu chuẩn của các công ty quản lý ở Hàn Quốc. 2 năm xa nhà, đối với bọn em chẳng dễ dàng gì. Từ lúc gia nhập nhóm đến nay, em đã giảm hơn 10kg", Liz Kim Cương tiết lộ.

Liz - trưởng nhóm LIME

Liz đã giảm đến 10 kg chỉ sau thời gian ngắn đào tạo tại Hàn

"Cực" là vậy nhưng đây lại là khoảng thời gian quan trọng để Liz cùng LIME trưởng thành bởi chính Liz đã từng khẳng định: "trải qua 2 năm này, em nghĩ rằng bây giờ có cái gì xảy đến thì em cũng có thể ứng phó được... Quá trình luyện tập ở Hàn Quốc trong suốt 2 năm qua khiến em bình tâm hơn trước những lời chỉ trích".

Hàn Khởi

Hàn Khởi có tên thật là Ngô Tuấn Đức Hoàng, tên tiếng Hàn là Hwan MinKi. Theo thông tin đăng tải trong profile, anh chàng này từng có 2 năm làm thực tập sinh của Cube Entertainment thuộc dự án CUBE.V. Sau khi kết thúc hợp đồng, Hàn Khởi quyết định trở về Việt Nam và đầu quân cho công ty Avatar với vai trò ca sĩ độc quyền. Tuy nhiên, phải mất 1 năm sau đó, Hàn Khởi mới chính thức ra mắt do chưa thể hòa nhập với môi trường giải trí trong nước. 

Hàn Khởi

Hàn Khởi từng có 2 năm làm thực tập sinh cho dự án của Cube Entertainment

Tiết lộ lý do dời ngày debut, Trần Việt Anh - Giám đốc công ty giải trí Avatar từng trả lời báo chí rằng: "Chúng tôi quyết định đồng ý dời thời gian ra mắt của Hàn Khởi đến 1 năm vì tôi thấy em ấy vẫn chưa thật sự sẵn sàng để ra mắt tại thị trường Việt Nam. Sau hơn 2 năm sinh sống và được đào tạo tại công ty giải trí của Hàn Quốc, Hàn Khởi như bị "tẩy não", trong đầu em ấy chỉ có phong tục của người Hàn như phải cuối chào 90 độ khi gặp đàn anh đàn chị, hay nói chuyện sử dụng kính ngữ... Tôi thấy quá mạo hiểm cho Hàn Khởi khi ra mắt sau khi trở về từ Hàn Quốc vì chắc chắn sẽ rất "khó sống" và sẽ bị đánh giá là cố tình "làm màu". Vì thế, chúng tôi quyết định dành hẳn 1 năm để Hàn Khởi tập thích nghi với môi trường showbiz tại Việt Nam trước khi ra mắt chính thức trước công chúng. Tôi muốn Hàn Khởi phải trung hoà được giữa những gì được học tại nước ngoài để sống trong môi trường showbiz tại Việt Nam".

Như vậy là đủ thấy, làng giải trí Hàn khắt khe như thế nào với mỗi thực tập sinh, đặc biệt là ở các quy tắc ứng xử. 

Suni Hạ Linh

Cũng giống như Hàn Khởi, trước khi debut ở Việt Nam với vai trò ca sĩ solo, Suni Hạ Linh từng được đào tạo ngắn hạn tại học viện FNC - "lò luyện" của nhiều nghệ sĩ - nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc như: CNBlue, FT Island, AOA... Không chia sẻ nhiều về quãng thời gian rèn luyện tại đây nhưng Suni đã từng tóm tắt quá trình học tập bằng cụm từ "vô cùng khắc nghiệt", bù lại, các giảng viên sẽ chỉ dạy hết mọi kinh nghiệm mà họ có. 

Suni Hạ Linh

Phải đến khi trở thành ca sĩ chuyên nghiệp tại Việt Nam, Suni Hạ Linh mới có dịp trở về trường cũ - nơi mà cô chỉ miêu tả ngắn gọn là "vô cùng khắc nghiệt"

Soobin Hoàng Sơn

Bước ra từ Ngôi sao Việt với vị trí Á quân, Soobin Hoàng Sơn cũng có cơ hội học tập và training tại Hàn Quốc trong khoảng 5 tháng. Tại đây, giọng ca "Phía sau một cô gái" đã dịp giao lưu với nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám như 4Minute, CN.Blue hay FT Island.

"5 tháng sinh hoạt trong ngôi nhà chung khi sang Hàn Quốc đào tạo, đó là một khoảng thời gian đáng nhớ và tôi xem là cơ hội may mắn cho bản thân mà không phải ai cũng có được. Môi trường đào tạo nghệ sĩ ở Hàn Quốc rất khắc nghiệt nhưng chúng tôi chỉ làm một phần so với các thực tập sinh ở đó thôi. Cũng nhờ môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp nên sau khi kết thúc cuộc thi mỗi người trong chúng tôi đều tự biết định hướng đi và khẳng định phong cách riêng của mình trước công chúng. Đó là một điều may mắn". Đây cũng là lần hiếm hoi người ta thấy Soobin nói về thời điểm được sang Hàn Quốc trải nghiệm cuộc sống của một thực tập sinh. 

Soobin Hoàng Sơn

Soobin Hoàng Sơn từng rất ngạc nhiên khi gặp những thực tập sinh giỏi toàn diện tại Hàn Quốc nhưng vẫn chưa được debut. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt khiến công cuộc làm idol ở Vbiz được đánh giá là dễ dàng hơn làng giải trí xứ củ sâm.