Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Làm fan hâm mộ bao năm trời, bạn đã biết hết… tên đệm của các Idol đình đám thế giới?

Tuy ít được nhắc đến, nhưng với các Idol thế giới, tên đệm đôi khi còn mang những ý nghĩa rất riêng. Hãy cùng tìm hiểu qua nhé!

Elton John: Sir Elton Hercules John

Elton John là nghệ sĩ lừng lẫy thế giới. Trong sự nghiệp kéo dài 5 thập kỷ, Elton John đã bán hơn 300 triệu đĩa nhạc, giúp ông trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán đĩa chạy nhất thế giới.

Elton John: Sir Elton Hercules John

Tên đệm của ông là “Hercules”. Nhiều người cho rằng, nam nghệ sĩ đã lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp. Tuy nhiên trên thực tế, cái tên “Hercules” là tên… con ngựa trong bộ phim sitcom nổi tiếng một thời là “Steptoe and Son”.

Kendall Jenner: Kendall Nicole Jenner

Kendall Jenner lần đầu tiên tạo được sự chú ý của công chúng là khi cô xuất hiện trong show truyền hình thực tế “Keeping Up with the Kardashians” chiếu trên truyền hình cáp E! năm 2007. Từ đó, Kendall nhanh chóng xây dựng đế chế vững mạnh trên mạng xã hội.

Kendall

Tên đệm “Nicole” của Kendall khá phổ biến. Tuy nhiên, nó lấy từ Nicole Brown Simpson – người đã bị sát hại vào năm 1994. Nguyên do đặt tên đệm của Kendall theo Nicole Brown Simpson vì bố của cô rất thân thiết với nữ diễn viên bạc mệnh này.

Adele: Adele Laurie Blue Adkins MBE

Adele: Adele Laurie Blue Adkins MBE

Chúng ta thường chỉ gọi ngắn gọn là Adele, nhưng thật ra Adele có tên hai tên đệm là Laurie và Blue. Với Adele, đôi khi cô dùng “Blue” như là một cái tên khác của mình.

Justin Timberlake: Justin Randall Timberlake

Justin Timberlake xuất hiện lần đầu với vai trò thí sinh trong cuộc thi tìm kiếm tài năng "Star Search", sau đó anh đã trở thành diễn viên chính trong series phim truyền hình của kênh Disney Channel là The New Mickey Mouse Club, cùng với các ngôi sao nổi tiếng sau này như Britney Spears, Christina Aguilera, Ryan Gosling,…

Justin Timberlake: Justin Randall Timberlake

Ít ai biết, tên đệm của Justin Timberlake là “Randall”. Khi xuất hiện trên StarSearch vào năm 1992, Justin Timberlake đã sử dụng tên đệm của mình để làm họ, tức là “Justin Randall”.

Taylor Swift: Taylor Alison Swift

Taylor Swift: Taylor Alison Swift

Taylor Swift có lẽ đã quá nổi tiếng và quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tên đầy đủ của nữ nghệ sĩ là Taylor Alison Swift.

Miley Cyrus: Miley Ray Cyrus

Trên thực tế, tên khai sinh của Miley Cyrus là Destiny Hope Cyrus, vì cha mẹ cô mong muốn con gái của họ có thể hoàn thành mọi thứ một cách hoàn hảo nhất. Miley có thêm biệt danh là Smiley vì cô thường cười rất nhiều khi còn bé, sau này đọc tắt lại là Miley.

Miley Cyrus

Đến ngày 1 tháng 5 năm 2008 cô chính thức đổi tên mình là Miley Ray Cyrus, trong đó "Ray" là tên đệm, nhằm tưởng nhớ đến ông của nữ nghệ sĩ là chính trị gia Ronald Ray Cyrus.

Selena Gomez: Selena Marie Gomez

Selena Gomez: Selena Marie Gomez

Selena Gomez cũng quá quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tên đầy đủ của nữ nghệ sĩ là Selena Marie Gomez.

Rihanna: Robyn Rihanna Fenty

Được công nhận là một biểu tượng đương đại của dòng nhạc pop, Rihanna là một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán đĩa nhạc chạy nhất, với hơn 250 triệu bản thu âm được bán ra trên toàn cầu.

Rihanna: Robyn Rihanna Fenty

Tuy nhiên, trước khi nổi tiếng, bạn bè thường gọi Rihanna với cái tên Robyn. Sau này, cô đã lấy tên đệm “Rihanna” và dùng nó làm nghệ danh của mình.

Drake: Aubrey Drake Graham

Drake: Aubrey Drake Graham

Drake được xem là một trong những nam rapper có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, tên đầy đủ của anh là Aubrey Drake Graham. Như vậy, Drake dùng tên đệm của mình để làm nghệ danh. Nhiều người cho rằng, lựa chọn tên “Drake” giúp nam rapper tạo dựng được phong cách mang hơi hướng đường phố hơn so với tên thật là “Aubrey”.